DetailController

Thể thao

Vinh danh các huấn luyện viên, vận động viên có thành tích xuất sắc tại Đại hội TDTT tòan quốc

25/12/2014 00:00
Ngày 23/12, BCĐ Đại hội TDTT các cấp tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2014 tổ chức Lễ tổng kết và vinh danh các huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí thành viên BCĐ.
Đồng chí Bủi Văn Cửu, PCT TT UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII

Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014 tỉnh ta tham dự 9 môn thi đấu, đạt tổng số 8 huy chương (3 vàng, 1 bạc, 4 đồng), ở các bộ môn xe đạp với 3 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ; võ cổ truyền 1 HCĐ; boxing 1 HCĐ, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tại Đại hội TDTT toàn quốc lần này, Hòa Bình vinh dự là 1 trong 16 tỉnh, thành được nhận cờ của Bộ VH, TT & DL; Bộ trưởng Bộ VH, TT & DL tặng 01 bằng khen cho Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kỳ Sơn; tặng 03 bằng khen cho 3 xã (xã Thành Lập huyện Lương Sơn, xã Tân Mỹ huyện Lạc Sơn, xã Ngọc lương huyện Yên Thủy). Đặc biệt, đây là lần đầu tiên tỉnh Hòa Bình xếp thứ 4 trên 19 tỉnh miền núi trong bảng tổng sắp huy chương và thứ 40 trên 65 tỉnh thành, đoàn thể thao tỉnh Hòa Bình là 1 trong 5 tỉnh miền núi có thành tích xuất sắc được nhận cờ tại Đại hội TDTT. Để có dược những thành công ấy, toàn thể các HLV, VĐV đã phải khổ luyện ngày đêm với quyết tâm phấn đấu, học hỏi không ngừng, sự ủng hộ nhiệt tình của gia đình, nhà trường và đông đảo quần chúng đối với hoạt động TDTT, sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện kịp thời của các cấp lãnh đạo tỉnh, sự phân công trách nhiệm và tổ chức hợp lý của ban lãnh đạo và tập thể HLV trong quá trình tham dự giải.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà đoàn thể thao tỉnh đã đạt được tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014. Đồng chí ghi nhận và chúc mừng những kết quả, nỗ lực cố gắng của thầy và trò trường phổ thông năng khiếu TDTT tỉnh. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, đoàn thể thao tỉnh cần phát huy hơn nữa nhưng kết quả đã đạt được và tập trung vào công tác huấn luyện chuẩn bị cho Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đạt kết quả cao.

Để khích lệ, động viên cho các HLV, VĐV, Chủ tịch UBND tỉnh đã khen thưởng cho 2 tập thể và 3 cá nhân (trong đó 2 HLV, 1 VĐV) đạt HCV ở môn xe đạp; Giám đốc Sở VH, TT & DL tặng bằng khen cho 5 HLV và 7 VĐV đạt HCB, HCĐ ở các môn xe đạp, võ cổ truyền, boxing./.