DetailController

Sức khỏe - Đời sống

Uỷ ban nhân dân tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức Kenan

02/06/2016 00:00

Ngày 1/6, Đoàn công tác của Tổ chức Kenan do ông Bernhard Richard Thomas, Giám đốc điều hành khu vực Châu Á làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với UBND tỉnh Hòa Bình về một số vấn đề phát triển dự án Vietnam WILL (Dự án “Cải thiện đời sống và Nâng cao năng lực lãnh đạo cho phụ nữ Việt Nam”). Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành tiếp đoàn.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bức tranh nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình cho ông B.R.Thomas

 Tại buổi làm việc, ông Bernhard Richard Thomas, Giám đốc điều hành khu vực Châu Á (Tổ chức Kenan) đã giới thiệu về Tổ chức Kenan, những lĩnh vực hoạt động và dự án của tổ chức tại tỉnh Hòa Bình. Cụ thể, Kenan Việt Nam đang triển khai Dự án “Cải thiện đời sống và Nâng cao năng lực lãnh đạo cho phụ nữ Việt Nam ” (Vietnam WILL). Dự án Vietnam WILL do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ được thực hiện tại Hà Nội và Hòa Bình trong vòng 2 năm từ tháng 10/2014 – 9/2016. Dự án áp dụng phương pháp tiếp cận sáng tạo và lồng ghép giới nhằm xây dựng năng lực cho các tổ chức công và tổ chức xã hội để cải thiện các vấn đề của phụ nữ và trẻ em gái trong lĩnh vực y tế, giáo dục, người khuyết tật và phát triển kinh tế. Dự án sẽ đem hưởng lợi tới cho 23 lãnh đạo của 17 tổ chức xã hội và 6 tổ chức công, 65 cán bộ chủ chốt từ các tổ chức này.

 Ông Bernhard Richard Thomas tin tưởng rằng khi dự án kết thúc sẽ tạo ra hiệu ứng tích cực, là cơ sở để xây dựng nền móng trong việc giải quyết các vấn đề liên quan tới phụ nữ và trẻ em

Theo báo cáo của tổ chức, sau hai năm triển khai, tới nay dự án đã đạt được một số thành quả nhất định. Các đối tượng hưởng lợi trên đã tham gia tập huấn, học tập các kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp và vận động chính sách. Đã tổ chức được 163 đợt tư vấn/ hỗ trợ kỹ thuật cho chuyên viên của các tổ chức; 88 đợt tham vấn dành cho lãnh đạo; 28 vấn đề của phụ nữ và trẻ em gái đã được chia sẻ, giải quyết; tổ chức được 8 diễn đàn kết nối các tổ chức xã hội và tổ chức công để chia sẻ kinh nghiệm tìm tiếng nói chung cho vấn đề của phụ nữ và trẻ em gái….

Ông B.R.Thomas cho biết trong suốt thời gian triển khai dự án trên địa bàn tỉnh đã luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương. Trong quá trình thực hiện dự án đã tìm ra các vấn đề phát sinh, những khó khăn cần phải giải quyết để tiếp tục nâng cao chất lượng đời sống cho các đối tượng phụ nữ và trẻ em trên địa bàn.

Theo kế hoạch, dự án sẽ kết thúc vào tháng 9/2016, tuy nhiên sẽ gia hạn tới tháng 3/2017. Tổ chức Kenan mong muốn tỉnh tiếp tục tạo điều kiện, quan tâm, giúp đỡ tổ chức. Hy vọng sẽ có nhiều tổ chức, cá nhân, đơn vị tham gia tài trợ, ủng hộ dự án, tạo sức lan tỏa truyền thông và thực tiễn. Tin tưởng rằng khi dự án kết thúc sẽ tạo ra hiệu ứng tích cực tới cộng đồng và được nhân rộng trên địa bàn, là cơ sở để xây dựng nền móng trong việc giải quyết các vấn đề liên quan tới phụ nữ và trẻ em.

Ông B.R.Thomas nhấn mạnh tới việc tỉnh Hòa Bình cần đặc biệt quan tâm phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch cộng đồng, dựa trên tiềm năng tài nguyên thiên nhiên. Phát triển các sản phẩm du lịch như dệt thổ cẩm, đan lát từ đó tạo việc làm và thu nhập cho phụ nữ.