DetailController

Tin từ các đơn vị

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh nỗ lực đưa việc làm về với người lao động

11/08/2023 16:00
Ngày 10/8, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp với UBND xã Toàn Sơn (huyện Đà Bắc) đã tổ chức Chương trình “Tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước cho học sinh, sinh viên và người lao động” nằm trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững.
Lao động sản xuất hàng may mặc tại Công ty TNHH Seyoung Inc tại Khu Công nghiệp Lương Sơn

Chương trình có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, người dân xã Toàn Sơn. Chương trình tập trung vào vấn đề giải quyết việc làm cho những người đang thất nghiệp, có hoàn cảnh khó khăn, chưa học hết phổ thông và những người chưa ổn định công việc và thu nhập.

Người lao động đã được Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hòa Bình giải đáp thủ tục tham gia chương trình vay vốn giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động; môi trường, thời gian làm việc tại nước ngoài... Như anh Đặng Huy Hoàng (23 tuổi, người dân xã Toàn Sơn) cho biết: “Tôi có bằng kỹ sư cơ khí chế tạo máy, đã làm cơ khí ở Hưng Yên nhưng mức thu nhập chưa phù hợp. Hiện nay mong muốn được đi xuất khẩu lao động với đúng ngành nghề đã học để có thu nhập cao hơn”.

Và chị Bùi Thị Hương (29 tuổi) cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia phiên giao dịch việc làm và được giới thiệu, chọn công việc phù hợp với mức lương ổn định, qua đây tôi cũng tìm được công việc phù hợp hơn với cho mình”. Cũng như nhiều người dân, chị Hương mong muốn cơ quan chức năng tổ chức nhiều hơn những phiên tư vấn này ở các khu vực vùng sâu, vùng xa khác của tỉnh, đặc biệt là ở những vùng đông đồng bào dân tộc thiểu số.

Bà Nguyễn Thị Thắng - Đại diện một công ty kinh doanh lĩnh vực sản xuất xơ sợi tại tỉnh Hà Nam, chia sẻ: “Đơn bị tham dự chương trình hôm nay với mong muốn tuyển dụng được khoảng 50 nhân sự để phục vụ nhu cầu sản xuất xơ sợi phục vụ cho ngành may mặc. Cam kết người lao động sẽ có chế độ đãi ngộ và môi trường làm việc tốt nhất khi về làm việc với công ty”.

Theo ông Vũ Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hòa Bình cho biết: Năm 2023, đơn vị đã tổ chức 30 sàn giao dịch việc làm và 40 cuộc tư vấn giới thiệu việc. Đặt mục tiêu giải quyết việc làm cho khoảng 5.300 người, trong đó, việc làm trong nước là 5.000 người và xuất khẩu lao động khoảng 300 người... Trong thời gian tới, đơn vị sẽ đẩy mạnh mảng tư vấn giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động, nhất là các xã vùng sâu, vùng xa. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương thông qua công tác tuyên truyền để người dân nắm được. Bên cạnh đó, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, tổ chức chính trị xã hội tại các địa phương khảo sát nắm bắt nhu cầu việc làm tại các địa phương, qua đó giúp người dân có công việc ổn định nhằm cải thiện cuộc sống./.