Cụ thể, nội dung thực hiện bao gồm: Ủy ban nhân dân các cấp, các Sở, Ban, ngành, đoàn thể kịp thời triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ; các cơ quan thông tin đại chúng cần tăng thời lượng tuyên truyền, phổ biến Chỉ thị đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. Tuyên truyền, phổ biến về việc triển khai Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 đến các Ban Chỉ đạo ATTP từ tỉnh đến cơ sở, các Sở, Ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướngChính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về ATTP, xây dựng các trang chuyên mục, chuyên đề về ATTP trên báo, đài, Cổng thông tin điện tử của tỉnh; biểu dương các điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn; công khai tổ chức, cá nhân vi phạm ATTP bị xử lý theo quy định. Nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác quản lý ATTP của các ngành, các cấp, các Ban chỉ đạo và các cơ quan đơn vị liên quan; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân lơ là, thiếu trách nhiệm trong quản lý ATTP. Tăng cường giám sát hoạt động quản lý ATTP tại các huyện/thành phố và các xã/phường/thị trấn. Tiếp tục thực hiện Chương trình phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên. Tiếp tục cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin tạo điều kiện thuận lợi và giảm tối đa thời gian, điều kiện thực hiện các thủ tục hành chính về ATTP cho cơ sở thực phẩm. Tiếp tục công khai số điện thoại đường dây nóng về ATTPtrên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân phản ánh, tố giác các hành vi vi phạm về ATTP. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm, giám sát, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về ATTP, vi phạm nghiêm trọng chuyển xử lý hình sự, tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất. Thực hiện thanh tra, kiểm tra đúng phân công, phân cấp theo quy định. Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 17/5/2017 để tránh trồng chéo ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của cơ sở thực phẩm (mỗi cơ sở thanh tra, kiểm tra không quá 1lần/năm, tuyệt đối không để tình trạng chồng chéo trong thực hiện thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm, giám sát giữa các ngành, các cấp). Đảm bảo kinh phí cho công tác ATTP, đặc biệt ưu tiên cho hoạt độngtuyên truyền, thanh kiểm tra, kiểm nghiệm, trang thiết bị kỹ thuật, xử lý tiêu hủy thực phẩm không an toàn và khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP. Các ngành: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương xây dựng kế hoạch, đầu tư cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị phục vụ cho công tác đảm bảo ATTP. Các Sở, Ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện báo cáo hàng quý, hàng năm gửi Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh.
UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Sở, Ngành, đơn vị liên quan tham mưu cho UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh xây dựng kế hoạch bảo đảm ATTP hàng năm. Chủ trì tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATTP, cảnh báo sự cố ngộ độc thực phẩm. Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh, các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường các hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức, các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP; công khai các cơ sở vi phạm nghiêm trọng pháp luật về ATTP và đưa thông tin về các điển hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo đảm an toàn. Xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm và triển khai các biện pháp bảo đảm ATTP; quản lý hiệu quả đối với cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, nước đá dùng liền, nước đá dùng để chế biến thực phẩm, cơ sở sản xuất thực phẩm bổ sung, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, các vi chất bổ sung vào thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc với thực phẩm, cơ sở sản xuất thực phẩm khác không được quy định tại danh mục của Bộ Công thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đảm bảo ATTP các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao được tổ chức trên địa bàn khi có yêu cầu; siết chặt quản lý việc sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm bổ sung, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể, chú trọng các khu công nghiệp, trường học, khu du lịch, lễ hội. Chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương mỗi năm tổ chức từ 01 đến 03 đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành đột xuất đối với cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn tỉnh vi phạm ATTP và có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng; phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện/thành phố chỉ đạo, tổ chức quản lý và giám sát chất lượng nguồn nước hợp vệ sinh sử dụng trong sản xuất thực phẩm, ăn uống, sinh hoạt. Tăng cường đầu tư nâng cao năng lực cho cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Củng cố và nâng cao năng lực kiểm soát ATTP của ngành y tế từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn. Đẩy mạnh hoạt động giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm. Xây dựng hệ thống kiểm nghiệm ATTP của ngành y tế đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước