Theo Kế hoạch số 364/KH-BCĐTƯATTP của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương, chủ đề của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 là “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Mục đích triển khai Tháng hành động là đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm. Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qu thực phẩm.
Thời gian triển khai từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2024.
Các hoạt động triển khai gồm: Tổ chức phổ biến, triển khai “Tháng hành động”; triển khai chiến dịch truyền thông; tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành trong Tháng.
Căn cứ nội dung trên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Toàn giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan nghiên cứu, triển khai thực hiện theo chỉ đạocủa Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm tại Kế hoạch và Công văn trên; đề xuất ban hành Kế hoạch Triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024 trên địa bàn tỉnh, trình Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 08/4/2024./.