DetailController

Văn hóa

Tổng doanh thu từ du lịch quý I năm 2022 ước đạt 950 tỷ đồng

31/03/2022 00:00
Ngay từ đầu năm 2022, ngành Du lịch tỉnh đã triển khai đồng bộ, linh hoạt các chính sách kích cầu, phục hồi du lịch nội địa. Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và đón khách đến tham quan, khám phá trải nghiệm các loại hình du lịch, dịch vụ của địa phương. Đây là những nỗ lực của tỉnh Hòa Bình để ngành Du lịch phát triển trong bối cảnh bị tác động nặng nề bởi dịch Covid-19.
Tỉnh tập trung xây dựng và phát triển nhiều điểm du lịch hấp dẫn, độc đáo, thu hút được nhiều sự quan tâm của du khách

Tỉnh tập trung nguồn lực đầu tư phát triển du lịch theo hướng đồng bộ, chuyên nghiệp, hiện đại, có trọng tâm, trọng điểm. Từ đó góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo thêm việc làm, nâng cao đời sống người dân. Bên cạnh đó, để thu hút khách du lịch đến thăm quan du lịch, tỉnh quan tâm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, bảo vệ môi trường; tăng cường sự phối hợp giữa các ngành, lĩnh vực; đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá; mở rộng liên kết trong nước và quốc tế để thúc đẩy phát triển du lịch trở thành nghành kinh tế mũi nhọn. Hoạt động du lịch của tỉnh đã có dấu hiệu phục hồi. Tổng khách du lịch đến tỉnh trong quý I năm 2022 ước đạt 938.000 lượt khách, tăng 99,6% so với cùng kỳ năm trước; tổng doanh thu ước đạt 950 tỷ đồng, tăng 109,3% so với cùng kỳ năm trước.

Ngành Du lịch tỉnh đã chủ động để thích ứng an toàn với dịch Covid-19, triển khai các kế hoạch phát triển dài hạn cho du lịch như: Tuyên truyền, quảng bá giới thiệu tiềm năng du lịch; tổ chức đoàn Famtrip đón Hiệp hội du lịch, Hiệp hội lữ hành, các công ty lữ hành tại Hà Nội, các cơ quan truyền thông của Trung ương và địa phương tham gia khảo sát, trải nghiệm các loại hình dịch vụ du lịch trên khu du lịch hồ Hòa Bình, tại các huyện Đà Bắc, Tân Lạc, Cao Phong và Mai Châu… với thông điệp "Du lịch Hòa Bình - điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn".

Tỉnh xác định phát triển du lịch theo hướng đồng bộ, chuyên nghiệp, hiện đại, có trọng tâm, trọng điểm. Quy hoạch xây dựng và phát triển nhiều điểm du lịch hấp dẫn, độc đáo, mang đậm nét văn hóa xứ Mường thu hút được nhiều sự quan tâm của du khách như: Bản Lác, Mai Châu Ecolodge, Mai Châu Hideaway Resort (huyện Mai Châu); Suối khoáng, Serena Resort, An Lạc Ecofarm (huyện Kim Bôi); Chùa Tiên - Lạc Thủy; quần thể hang động Núi Đầu Rồng - Cao Phong, Đền thờ Chúa Thác Bờ, các sân golf...

Cùng với việc hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, tỉnh cũng khuyến khích các doanh nghiệp du lịch tiếp tục thực hiện các gói sản phẩm kích cầu đã công bố và xây dựng, triển khai, công bố gói kích cầu du lịch của năm 2022. Chủ động liên kết hợp tác phát triển hoạt động du lịch giữa các doanh nghiệp du lịch của tỉnh Hòa Bình với doanh nghiệp du lịch các tỉnh, thành phố trong cả nước. Triển khai các hoạt động khác về văn hóa, thể thao và du lịch để thu hút khách, chuẩn bị chu đáo các kế hoạch cho việc tổ chức các sự kiện lớn trong năm 2022 nhằm phục hồi toàn diện ngành Du lịch của tỉnh.

Quý II năm 2022, tỉnh tăng cường hoạt động quảng bá du lịch. Tích cực tuyên truyền về văn hóa, con người, tài nguyên du lịch tỉnh. Cam kết tạo môi trường thuận lợi, thu hút các doanh nghiệp có tiềm lực đầu tư vào khai thác hoạt động du lịch, dịch vụ, nhất là các dự án có quy mô lớn, khách sạn, khu giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp trên địa bàn tỉnh, từng bước đưa du lịch Hòa Bình tiếp tục là điểm đến trên bản đồ du lịch Quốc gia trong năm 2022./.