DetailController

Giáo dục

Tổ chức triển lãm thành tựu ngành Giáo dục tỉnh Hòa Bình

02/11/2022 00:00
Ngày 28/10/2022, Sở GD&ĐT đã ban hành Kế hoạch số 3160 tổ chức triển lãm thành tựu ngành Giáo dục tỉnh Hòa Bình nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Tiêu đề: “Triển lãm thành tựu Giáo dục Hòa Bình 40 năm Vì sự nghiệp trồng người”. Thời gian diễn ra triển lãm: 02 ngày, từ ngày 16/11 đến hết ngày 17/11/2022 (tổ chức triển lãm trước Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 01 ngày). Địa điểm: Khu vực đại sảnh Cung Văn hóa tỉnh Hòa Bình.

Thông qua việc triển lãm những hình ảnh, sơ đồ, biểu đồ, hiện vật, đồ dùng, phóng sự,.... nhằm giới thiệu với nhân dân, các vị đại biểu khách quý trong và ngoài tỉnh một cách khái quát những thành tựu phát triển đối với sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình trong 40 năm qua (1982 - 2022), đặc biệt là những thành tựu nổi bật của ngành Giáo dục sau hơn 30 năm (1991 đến nay) từ khi tái lập tỉnh.

Hình thức và nội dung triển lãm phải tiêu biểu, nổi bật đạt được yêu cầu về mỹ thuật và kỹ thuật, đảm bảo hiệu quả cao trong việc giới thiệu về thành tựu Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình. Hình thức trưng bày hài hòa, sinh động, bảo đảm thẩm mỹ, phù hợp, tiết kiệm Thông qua các phương pháp triển lãm trưng bày để làm nổi bật các chủ đề trọng tâm, trọng điểm và mang tính khái quát cao; thể hiện, khắc họa được những thành tựu nổi bật của ngành Giáo dục.

Tổng số gian triển lãm: 11 gian, trong đó có gian trưng bày thành tựu giáo dục của ngành Giáo dục tỉnh Hòa Bình và 10 gian trưng bày thành tựu giáo dục của 10 huyện, thành phố. Các gian trưng bay cần được tuyển chọn những tư liệu tiêu biểu nhất, đặc sắc nhất, nhưng biểu đồ, con số đề cập đến cần thể hiện rõ khoảng cách, sự khác biệt làm điểm nhấn cho một thành tựu cụ thể được đề cập đến. Về mỹ thuật, cần bố trí, sắp xếp các hình ảnh, hiện vật, đồ dùng dạy học,... tại các gian trưng bày đảm bảo đẹp, trang nhã, có tính giáo dục cao; đậm đà bản sắc dân tộc và mang tính thời đại cao (mới, hiện đại, áp dụng khoa học và công nghệ,..).

Nội dung: Thông qua clip, phóng sự truyền hình, truyền thanh, hình ảnh, biểu đồ, bản đồ, mô hình, hiện vật, đồ dùng, thiết bị dạy học,.... triển lãm diễn tả thành tựu phát triển của ngành Giáo dục trong 40 năm (1982 - 2022), tập trung vào giai đoạn từ khi tái lập tỉnh (1991) đến nay. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị, trường học trực thuộc Sở triển khai lựa chọn những tư liệu quý, những hình ảnh, dấu mốc tiêu biểu liên quan đến thành tựu Giáo dục của địa phương để tham gia, trưng bày, giới thiệu tại triển lãm. Mỗi huyện, thành phố có một gian trưng bày tại triển lãm./.