DetailController

Kinh tế

Tổ chức “Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP khu vực Trung du, miền núi phía Bắc năm 2022”

18/10/2022 00:00
Ngày 13/10/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch 197/KH-UBND về tổ chức thực hiện Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP khu vực Trung du, miền núi phía Bắc năm 2022.
Quy mô Hội chợ dự kiến khoảng 200 gian hàng với 6 nhóm sản phẩm.

“Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP khu vực Trung du, miền núi phía Bắc năm 2022” dự kiến diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 17/11/2022 đến ngày 21/11/2022; tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm tỉnh Hòa Bình. Địa chỉ tại Phường Quỳnh Lâm, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Trong các ngày diễn ra Hội chợ sẽ tổ chức các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm và các chương trình biểu diễn văn nghệ.

Đối tượng tham gia: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; Trung tâm Khuyến nông các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc và các tỉnh, thành khác trong cả nước; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố của tỉnh Hòa Bình; các đơn vị nghiên cứu chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp.

Quy mô Hội chợ dự kiến khoảng 200 gian hàng gồm: Khu triển lãm và bán sản phẩm nông sản đặc hữu, sản phẩm OCOP của các địa phương và giới thiệu các tiến bộ kỹ thuật phục vụ sản xuất nông nghiệp; khu thương mại tổng hợp; khu hàng ẩm thực; khu vực Ban tổ chức và trực an ninh. Có 6 nhóm hàng chính là: Các mặt hàng nông sản đặc hữu/chủ lực, sản phẩm thuộc chương trình OCOP; sản phẩm chế biến,thực phẩm công nghệ, giống cây trồng,vật nuôi; các loại vật tư, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp; các mặt hàng thủ công mỹ nghệ; hàng tiêu dùng; các món ẩm thực mang đặc trưng của các vùng miền.

Hội chợ nhằm mục đích tuyên truyền, quảng bá, thúc đẩy phát triển các sản phẩm nông nghiệp nói chung, sản phẩm OCOP của tỉnh và các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc nói riêng. Đây cũng là cơ hội giao lưu kinh tế, xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư cho các sản phẩm, dự án nông nghiệp, tìm kiếm cơ hội liên kết vùng cho các địa phương trong khu vực cùng đồng hành, thúc đẩy sự phát triển chung của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các tổ chức, doanh nghiệp; Hiệp hội ngành hàng, cơ sở làng nghề, hợp tác xã, chủ trang trại, nông dân; các cơ sở sản xuất và phân phối sản phẩm nông, lâm thủy sản, sản phẩm OCOP; các doanh nghiệp có năng lực xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp trong và ngoài tỉnh./.