DetailController

Văn hóa

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Công ty Cổ phần du lịch Thiên Minh

30/03/2022 00:00
Ngày 30/3, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với Công ty Cổ phần du lịch Thiên Minh xem xét đề xuất triển khai một số dự án trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành; Thường trực Huyện ủy Mai Châu, Đà Bắc.
Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Công ty Cổ phần du lịch Thiên Minh (TMG) là Tập đoàn chuyên về du lịch, sở hữu những thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ du lịch như: Quản lý điểm đến (Vivu Journeys, Intrepid Vietnam), đặt tour trực tuyến (Ivivu.com), dịch vụ hàng không (Hải Âu Avition) và dịch vụ lưu trú (khu nghỉ dưỡng 5 sao TUI BLUE, chuỗi khách sạn và khu nghỉ dưỡng 4 sao Victoria Hotels & Resorts, chuỗi khách sạn 3 sao EMM Hotels). Hiện TMG đã và đang triển khai nhiều dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại các tỉnh, thành khác nhau trên phạm vị toàn quốc, trong đó có dự án khách sạn Mai Chau Lodge tại huyện Mai Châu đã đi vào hoạt động từ năm 2007.

Tại buổi làm việc, đại diện TMG đã giới thiệu các ý tượng triển khai một số dự án trên địa bàn tỉnh Hòa Bình như: Dự án thí điểm bay thủy phi cơ – Phát triển du lịch tại Hồ Hòa Bình, dự kiến thí điểm tháng 5,6/2022 cất cánh từ sân bay Nội Bài đến Hồ Hòa Bình, bay ngắm cảnh hồ, đập thủy điện, tượng đài Hồ Chí Minh, thành phố Hòa Bình, đền Thác Bờ và Khu du lịch Mai Châu; Dự án mở rộng Khách sạn Mai Chau Lodge và xây dựng Trung tâm Văn hóa cộng đồng tại Mai Châu; xây dựng các tour du lịch đến Hòa Bình và nghiên cứu đầu tư các dự án bất động sản nghỉ dưỡng chất lượng cao.

Lãnh đạo Tập đoàn TMG khẳng định tỉnh Hòa Bình có tiềm năng và định hướng phát triển du lịch bền vững, phù hợp với năng lực và phương châm đầu tư của Tập đoàn. Vì vậy, hi vọng lãnh đạo tỉnh quan tâm, tạo điều kiện và giới thiệu các địa điểm đầu tư tiềm năng để Tập đoàn nghiên cứu, khảo sát, triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh, qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng, quảng bá thương hiệu du lịch tỉnh Hòa Bình.

Cho ý kiến đối với các đề xuất của phía Tập đoàn, đại diện các sở, ngành và địa phương cho rằng các dự án được triển khai là điều kiện tốt để phát triển du lịch, phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh. Đồng thời giải đáp các kiến nghị và vướng mắc liên quan đến thủ tục, trình tự pháp lý cấp phép mở đường bay; công tác phối hợp tổ chức đường bay thí điểm đảm bảo an ninh, an toàn; nghiên cứu, khảo sát vị trí, địa điểm bến bãi…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những đóng góp của Công ty Cổ phần du lịch Thiên Minh cho tỉnh Hòa Bình trong thời gian qua và thể hiện sự nhất trí cao đối với các dự án của Thiên Minh tại tỉnh. Trước mắt cần thành lập tổ công tác phối hợp chặt chẽ với TMG nghiên cứu mở đường bay thí điểm; điều chỉnh quy hoạch để mở rộng dự án Mai Chau Lodge tại huyện Mai Châu đảm bảo tiến độ thời gian; rà soát các Dự án khu vực Hồ Hòa Bình mở các tour, tuyến du lịch và kêu gọi thu hút đầu tư, xúc tiến hoạt động du lịch…/.