DetailController

Đoàn đại biểu quốc hội

Thắp hương tri ân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

27/07/2015 00:00
Sáng 27/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ chiến dịch Hòa Bình đã diễn ra Lễ thắp hương tri ân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2015).
Đoàn đại biểu thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang chiến dịch Hòa Bình.

Tham dự Lễ thắp hương tri ân có đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Ngoài ra còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQ Việt Nam thành phố Hòa Bình, đại biểu Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể phường Phương Lâm.

Trong suốt chặng đường 68 năm lịch sử vẻ vang, trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ ác liệt và các cuộc chiến tranh biên giới đầy thử thách, biết bao xương máu, mồ hôi và nước mắt của các thế hệ người Việt Nam đã đổ. Hàng triệu người suốt đời mang thương tật  hoặc di chứng chiến tranh để lại. Ngay trong xây dựng hòa bình, vẫn có những người con của dân tộc phải hy sinh hoặc chịu thương tật để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đoàn đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”. Để xứng đáng với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh nguyện tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, củng cố QP-AN, thực hiện thắng Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra, không ngừng đẩy mạnh phát triển KT-XH phục vụ sự nghiệp đổi mới của quê hương, đất nước.