DetailController

Sức khỏe - Đời sống

Thăm, chúc Tết các gia đình khó khăn tại xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc

10/01/2023 00:00
Ngày 10/1, Đoàn công tác của Sở Thông tin và Truyền thông do đồng chí Bùi Đức Nam, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông làm trưởng đoàn đã tới thăm, chúc Tết các gia đình khó khăn, gia đình chính sách tại xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc. Cùng đi có lãnh đạo Viettel Hòa Bình; các phòng, ban chuyên môn thuộc Sở; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện Đà Bắc.
Đồng chí Bùi Đức Nam, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông và lãnh đạo UBND xã Tân Pheo trao quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc

Xã Tân Pheo là một trong những xã khó khăn của huyện Đà Bắc với quy mô kinh tế, thu ngân sách còn hạn chế. Trong năm 2022, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội; triển khai, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tỷ trọng ngành Nông, lâm, ngư nghiệp đạt 50,2%; tiểu thủ công nghiệp, xây dựng chiếm 22,6%; dịch vụ thương mại chiếm 27,2%. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm 54,7%, hộ cận nghèo là 30,1%. Tổng diện tích gieo trồng các loại cây là 531,5ha; sản lượng lương thực có hạt đạt 1.240,9 tấn. Tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 64 triệu đồng. Tỷ lệ học sinh trong độ tuổi đến trường đạt 100%...An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại UBND xã, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, trên địa bàn huyện Đà Bắc nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Sau khi trao quà, chúc tết các hộ gia đình, đồng chí Bùi Đức Nam, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chia sẻ với những khó khăn của xã, nhất là ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh đối với phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Đồng thời hi vọng, thời gian tới cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã sẽ vượt khó, đoàn kết, từng bước vươn lên để có sự phát triển. Gửi lời thăm hỏi, động viên đến các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và  mong muốn thông qua những phần quà sẽ động viên giúp các gia đình khó khăn được đón Tết vui vẻ, hạnh phúc.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông cùng với Viettel Hoà Bình đã dự lễ khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà 100 đồng” cho gia đình ông Xa Văn Lập, tại thôn Thùng Lùng, xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc. Đây là phong trào ý nghĩa xuất phát từ cuộc thi “Hiến kế tặng Đoàn” do Trung ương Đoàn phát động từ năm 2012. Mỗi ngày, mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên sẽ tự nguyện tiết kiệm 100 đồng, số tiền này tạo thành quỹ để xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng” cho gia đình chính sách, gia đình cán bộ, đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Sau hơn 01 tháng khởi công và sửa chữa, ngôi nhà của gia đình Anh Xa Văn Lập đã được hoàn thành, phần nào hỗ trợ giúp gia đình anh có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đây là những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, sâu sắc phù hợp với truyền thống “Tương thân tương ái” của dân tộc và hành động tích cực tham gia công tác an sinh xã hội của cấp ủy, chính quyền các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh nhằm động viên các gia đình có hoàn cảnh khăn được đón Tết đầm ấm, vui tươi./.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Viettel Hòa Bình, UBND huyện Đà Bắc và xã Tân Pheo bàn giao nhà cho gia đình anh Xa Văn Lập