DetailController

Văn hóa

Tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách tại xóm Mỗ, xã Bình Thanh (huyện Cao Phong)

22/03/2022 00:00
Nằm trong Chương trình làm việc tại tỉnh Hòa Bình, ngày 22/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách tại xóm Mỗ, xã Bình Thanh (huyện Cao Phong). Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và huyện Cao Phong.
Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ trao quà của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho xóm Mỗ, xã Bình Thanh (huyện Cao Phong)

Tại buổi tặng quà, lãnh đạo huyện Cao Phong và xã Bình Thanh, xóm Mỗ báo cáo những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn. Theo đó, xóm Mỗ, xã Bình Thanh cách trung tâm thành phố Hòa Bình 12 km, nằm dưới chân núi Mỗ với hơn 100 nóc nhà sàn của người Mường còn giữ nguyên bản từ hình dáng nhà cửa đến nếp sinh hoạt, ăn ở. Xóm Mỗ hiện đang tập trung phát triển du lịch cộng đồng, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, góp phần xóa đói - giảm nghèo cho người dân địa phương. Xây dựng các chương trình du lịch mới gắn với lĩnh vực nông nghiệp, tạo thành các tour, tuyến cho khách du lịch được khám phá, trải nghiệm tại địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch cộng đồng tới các thị trường khách quốc tế, nội địa để thu hút khách du lịch.

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những kết quả đạt được của xóm Mỗ, xã Bình Thanh thời gian qua và mong muốn thời gian tới, xóm Mỗ, xã Bình Thanh sẽ tiếp tục phát huy để gặt hái những kết quả cao hơn trong phát triển kinh tế - xã hội, làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Đặc biệt, quan tâm, phát triển du lịch cộng đồng mang đậm đà bản sắc dân tộc. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cũng mong muốn các hộ nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, phát triển kinh tế; đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và của địa phương nói riêng. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Cao Phong tiếp tục có những hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân xóm Mỗ, xã Bình Thanh nói chung và những gia đình chính sách nói riêng, tạo sinh kế cho hộ nghèo để vươn lên ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã trao 01 chiếc ti vi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho xóm Mỗ; trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho 10 hộ nghèo, gia đình chính sách của xóm Mỗ, xã Bình Thanh, huyện Cao Phong./.