DetailController

Thể thao

Messi: Mùa bóng mới, sức hủy diệt mới

18/07/2012 00:00
Thông thường một cầu thủ sẽ đạt đỉnh cao phong độ ở trong độ tuổi từ 23 đến 28, đó sẽ là giai đoạn đẹp nhất với một sự nghiệp quần đùi áo số ở nhiều khía cạnh: thể lực, kỹ chiến thuật, kinh nghiệm trận mạc… Sau ngày 24/6 vừa qua, Messi đã chính thức bước sang tuổi 26 (25 tuổi 25 ngày), thời điểm chín muồi nhất trong giai đoạn đỉnh cao. Đó là lý do vì sao những con số cá nhân khủng khiếp của tiền đạo Argentina mùa bóng trước (73 bàn trên mọi mặt trận) vẫn chưa phải là giới hạn với anh. Ít nhất lúc này đang có một người tin như vậy - chuyên gia thể lực Fernando Signorini.
Messi có tố chất đặc biệt

Người đàn ông Argentina này có lẽ là một trong số những HLV thể lực may mắn nhất hành tinh, Signorini chính là duy nhất đã từng làm nhiệm vụ chuẩn bị thể lực cho Maradona và Messi. Chính ông đã vạch ra một kế hoạch đặc biệt để giúp “Cậu bé vàng” vươn lên đỉnh cao và đi vào lịch sử tại Mexico 86, năm đó huyền thoại Argentina cũng ở độ tuổi như Messi bây giờ. Từ quá khứ đến hiện tại đã có rất nhiều đổi thay nhưng là người theo sát từng bước chân của Leo, Signorini khẳng định “Messi xuất sắc nhất vẫn còn ở phía trước.”

Messi có tố chất đặc biệt


Ông cho rằng: “Messi sẽ trở nên hoàn thiện nhất trong năm nay, bắt đầu từ mùa giải tới đây. Dựa trên những gì đã gặt hái, cậu ấy sẽ đi vào lịch sử. Cho đến bây giờ những gì Messi làm được hoàn toàn đến từ những nỗ lực, khát khao của cậu ấy nhưng bắt đầu từ đây, với những gì đã chuẩn bị, Messi sẽ không chỉ chơi bóng dựa trên những bản năng của mình nữa mà đã được kết hợp thêm bởi kinh nghiệm và sự hiểu biết. Messi sẽ tiến vào một nấc thang mới trong sự nghiệp, rất khó để biết đâu là giới hạn của cậu ấy. Đó là một của hiếm của làng bóng đá.”

Những lời của Signorini không đơn thuần là những sự tán tụng vốn đã quá thừa thãi khi nhắc tới Messi, nó dựa trên những cơ sở rõ ràng cả về mặt khoa học lẫn cảm xúc. Mùa hè này đã mang đúng nghĩa “mùa hè” với số 10, anh đã được nghỉ ngơi và xả stress hoàn toàn mà không phải vướng bận bất cứ điều gì. Đây đã là năm thứ 9, Leo được đôn lên đội 1 của Barca nhưng mới là mùa bóng thứ ba anh được hưởng một kỳ nghỉ trọn vẹn. Trước đó năm 2004 khi mới được đôn lên và năm 2009, Messi cũng đã có được những mùa hè nghỉ ngơi.