DetailController

Văn hóa

Mai Châu là 1 trong 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam 2023

06/02/2023 00:00
Chuyên trang đặt phòng nổi tiếng Booking.com vừa công bố giải thưởng thường niên Traveller Review Award 2023 tôn vinh 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam năm 2023.
Resort - Avana retreat là resort mới nhất và là resort 5 sao đầu tiên được xây dựng tại Mai Châu.

Với việc hoạt động du lịch quay trở lại sau đại dịch, Booking.com công bố những cơ sở lưu trú nhận giải thưởng thường niên “Traveller Review Award” (Giải thưởng dựa vào nhận định được chứng thực của khách du lịch) lần thứ 11, dựa trên dữ liệu 240 triệu nhận xét đã được xác nhận bởi du khách.

Theo đó, Top 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam 2023 do Booking.com bình chọn gồm: Phong Nha (Quảng Bình), Ninh Bình, Hội An (Quảng Nam), Huế (Thừa Thiên - Huế), Mai Châu (Hòa Bình), Tuy Hòa (Phú Yên), Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), Đồng Hới (Quảng Bình), Cát Bà (Hải Phòng), Sa Pa (Lào Cai).

Trong số này có thể thấy, những điểm du lịch biển vẫn chiếm ưu thế lớn. Ngoài ra, Ninh Bình lọt top 10 thành phố thân thiện nhất toàn cầu. Cũng theo Booking.com, trong những loại hình cơ sở lưu trú thân thiện tại Việt Nam, khách sạn tiếp tục chiếm vị trí hàng đầu với 4.190 cơ sở được trao chứng nhận; Tiếp đến là căn hộ với 1.587 cơ sở lưu trú được trao giải; Theo sau là homestay (1.467), nhà khách (411), và ApartHotel (439). Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Lạt (Lâm Đồng) là những địa phương có số lượng cơ sở lưu trú được trao giải nhiều nhất tại Việt Nam.

Giám đốc quốc gia Booking.com Việt Nam Varun Grover cho biết: “Giải thưởng này là cách chúng tôi thể hiện sự biết ơn dành cho các đối tác đăng ký trên nền tảng Booking.com, và những nỗ lực xuyên suốt, bền bỉ của họ để tiếp đón du khách, không ngừng nâng cao dịch vụ nhằm mang tới trải nghiệm tuyệt vời nhất. Những cơ sở lưu trú này đã không ngừng cải thiện dịch vụ với tính cá nhân hóa cao, sự tỉ mỉ và nhiệt tình khi hỗ trợ du khách khám phá văn hóa địa phương”./.