Ngày 7/12, tại Quảng trường Hòa Bình đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực và trình diễn nghề truyền thống tỉnh Hòa Bình năm 2019. Tới dự có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Chiến Thắng, Phó Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL; Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và đông đảo các tầng lớp nhân dân.
Liên hoan ẩm thực và trình diễn nghề truyền thống tỉnh Hòa Bình năm 2019 có sự tham gia của các gian hàng thi ẩm thực và trưng bày của 11 huyện, thành phố; 10 làng nghề tiêu biểu tỉnh Hòa Bình và một số doanh nghiệp, tổ chức thực hiện chế biến, trình diễn các món ăn đặc sắc của các dân tộc trong tỉnh. Thông qua đó, nhằm tôn vinh, quảng bá và giới thiệu cho du khách những làng nghề truyền thống của các dân tộc, các món ăn độc đáo, đặc biệt, các nghệ nhân ẩm thực đã tạo nên một mâm cỗ lá đặc sắc nhất Việt Nam và được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Hội Kỷ lục gia Việt Nam chứng nhận. Tăng cường liên kết, thu hút đầu tư phát triển du lịch. Duy trì, bảo tồn và phát huy các làng nghề truyền thống, nâng cao trình độ tay nghề của đội ngũ đầu bếp của các nghệ nhân, khách sạn, nhà hàng trong toàn tỉnh.
Tại lễ khai mạc, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng chứng nhận xác lập kỷ lục mâm cỗ lá truyền thống của người Mường ở Hòa Bình lớn nhất Việt Nam.
Liên hoan ẩm thực và trình diễn nghề truyền thống tỉnh Hòa Bình năm 2019 sẽ diễn ra trong vòng 03 ngày (từ ngày 7 - 9/12/2019) tại Quảng trường Hòa Bình./.
Đồng chí Trần Chiến Thắng, Phó Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL trao bằng chứng nhận xác lập kỷ lục mâm cỗ lá truyền thống của người Mường ở Hòa Bình lớn nhất Việt Nam