DetailController

Thể thao

Khai mạc Giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam lần 6

14/05/2012 00:00
Ngày 12/5, Giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 6 năm 2012 do Báo Đầu tư và Cục Đầu tư nước ngoài tổ chức, đã diễn ra tại Sân golf Phượng Hoàng, huyện Lương Sơn (Hoà Bình).

Giải thu hút 140 đấu thủ, gồm các nhà lãnh đạo, các nhà ngoại giao, đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và các tay golf chuyên nghiệp trong và ngoài nước thi đấu theo thể thức đấu gậy trực tiếp.

Ủy viên Bộ Chính trị Đảng nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Somsavat Lengsavat và ông Võ Hồng Phúc, Nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đồng Chủ tịch danh dự của giải đã đánh quả golf đầu tiên khai mạc Giải.

Theo Ban tổ chức, số tiền huy động được từ Giải golf năm nay là 1,2 tỷ đồng sẽ được Báo Đầu tư, Quỹ khuyến học Việt Nam phối hợp với nhà tài trợ chính trực tiếp trao học bổng và hiện vật hỗ trợ những học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trên cả nước.

Tại buổi lễ trao giải thưởng cho các tay golf đoạt giải, Ban tổ chức đã trao 500 triệu đồng tặng Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Trong 5 năm qua, Giải đã huy động được hơn 4,3 tỷ đồng để tài trợ hơn 5.500 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ xây, sửa các cơ sở học tập tại 38 tỉnh, thành phố trong cả nước.