DetailController

Tin từ các đơn vị

Kết quả nổi bật Công đoàn tỉnh Hoà Bình trong nhiệm kỳ 2018 - 2023

21/09/2023 16:30
Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Công đoàn tỉnh Hòa Bình đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân... với tổng số tiền trên 17 tỉ đồng. Giúp đoàn viên, người lao động nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm và những đóng góp của tổ chức Công đoàn, tin tưởng gắn bó với tổ chức Công đoàn.
Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn các cấp của tỉnh Hòa Bình đã cùng chung tay góp sức xây dựng và sửa chữa 55 căn nhà “Mái ấm Công đoàn”

55 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” được làm mới, sửa chữa: Nhiệm kỳ 2018 - 2023, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách”, các cấp Công đoàn tỉnh Hoà Bình đã có nhiều nỗ lực để chia sẻ khó khăn, trợ giúp đoàn viên.

Công đoàn các cấp đã cùng chung tay góp sức xây dựng và sửa chữa 55 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền hơn 2 tỉ đồng, giúp đoàn viên và người lao động có nhà ở ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Hơn 5 tỉ đồng được quyên góp ủng hộ trong hoạt động an sinh xã hội: Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, đoàn viên, người lao động trong tỉnh đã tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, ủng hộ giúp đỡ hộ nghèo, gia đình chính sách, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn theo sự phân công của Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh với tổng số tiền hơn 5 tỉ đồng tại các Quỹ: “Quỹ vì người nghèo”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ bảo trợ trẻ em”...

139 Công đoàn cơ sở được thành lập mới, 27.041 đoàn viên mới được kết nạp: Nhiệm kỳ 2018 - 2023, công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn hằng năm đã được các cấp công đoàn trong tỉnh chủ động xây dựng.

Công đoàn tỉnh Hoà Bình đã điều chỉnh chỉ tiêu và chỉ đạo quyết liệt Công đoàn các huyện, thành phố, Công đoàn ngành tập trung đẩy nhanh tiến độ, tạo bước đột phá trong công tác phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở. Kết quả, đã thành lập 139 Công đoàn cơ sở, kết nạp mới hơn 27.000 đoàn viên.

25.600 sáng kiến, 312 công trình, sản phẩm thi đua được công nhận: Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, các phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng, có đổi mới về nội dung, hình thức phát động, bám sát thực tiễn, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động hưởng ứng tham gia.

Qua các phong trào thi đua, đã có 25.600 sáng kiến, 312 công trình, sản phẩm thi đua được công nhận với giá trị làm lợi hơn 56,252 tỉ đồng.

36 thỏa thuận hợp tác phúc lợi đoàn viên được ký kết mang lại phúc lợi trên 10 tỉ đồng: Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, các chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động tiếp tục được phát huy kết quả theo chiều hướng ngày càng tốt hơn, đáp ứng các nhu cầu thiết thực, đa dạng của người lao động. Cụ thể, nhằm nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động, các cấp công đoàn đã ký kết và triển khai thực hiện 36 thỏa thuận hợp tác phúc lợi đoàn viên với các doanh nghiệp, đến nay, có 59.897 lượt đoàn viên công đoàn được mua hàng giảm giá ưu đãi của các đối tác, tổng giá trị đoàn viên được hưởng phúc lợi trên 10 tỉ đồng.

Trên 2.000 tập thể, cá nhân được khen thưởng: Trong 5 năm qua, công tác khen thưởng trên địa bàn tỉnh Hoà Bình tiếp tục có chuyển biến tích cực và ngày càng đi vào thực chất. Hàng năm, Công đoàn tỉnh Hoà Bình đều chủ động tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh Hoà Bình tặng Bằng khen cho đoàn viên, người lao động, trực tiếp và đề nghị khen thưởng đột xuất theo chuyên đề đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Trong nhiệm kỳ, đã có trên 2.000 tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng, nhận các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cao như Huân chương Lao động hạng ba, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ.../.