DetailController

Khoa học - Môi trường

Hưởng ứng Giờ Trái đất 2022: Tỉnh Hòa Bình tiết kiệm được 3938kWh sau 1 giờ tắt đèn

28/03/2022 00:00
Giờ Trái đất là sự kiện quốc tế hàng năm do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên khởi xướng từ năm 2007, kêu gọi người dân, doanh nghiệp tắt đèn và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong 60 phút (từ 20h30 đến 21h30 ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng Ba hàng năm). Nhằm mục đích đề cao việc tiết kiệm điện làm giảm lượng khí thải dioxit cacbon – một khí gây ra hiệu ứng nhà kính đồng thời thu hút sự chú ý của mọi người về ý thức bảo vệ môi trường.
Treo băng rôn tuyên truyền về Giờ Trái đất năm 2022

Theo số liệu tổng kết hàng năm của Công ty Điện lực Hòa Bình, sản lượng điện tiết kiệm được trên toàn tỉnh trong một giờ thực hiện hành động Tắt đèn vào khoảng 3.500 kWh. Trong đó, năm 2021 đã tiết kiệm được 3.580kWh. Đây tuy không phải là con số lớn, nhưng có ý nghĩa tinh thần tích cực. Ngày càng nhiều người tham gia vào sự kiện Tắt đèn và các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất cho thấy ý thức của người dân, doanh nghiệp về vấn đề tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường được nâng lên.

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2022, với thông điệp “Kiến tạo tương lai - Bây giờ hoặc không bao giờ”, Công ty Điện lực Hòa Bình chỉ đạo đến các phòng chức năng, các đơn vị trực thuộc phổ biến tài liệu tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Giờ Trái đất đến toàn thể CBCNV trong đơn vị. Tuyên truyền, vận động toàn thể CBCNV tích cực tham gia, tự giác thực hiện tắt các đèn chiếu sáng, thiết bị điện không cần thiết tại cơ quan và gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất 2022, phát động thực hiện công tác vệ sinh môi trường làm việc, sắp xếp hồ sơ tài liệu ngăn nắp, sạch sẽ, bảo dưỡng, vệ sinh thiết bị điện. Thực hiện nghiêm nội quy tiết kiệm điện trong cơ quan, tăng cường kiểm soát việc sử dụng đèn chiếu sáng và thiết bị điện tại các phòng làm việc, đặc biệt là các khu vực chiếu sáng hành lang, các phòng họp. Các Điện lực trực thuộc duy trì việc treo Băng-rôn Giờ Trái đất 2022 tại trụ sở làm việc đến khi kết thúc sự kiện. Vận động CNVC-LĐ có sử dụng mạng xã hội Facebook, Zalo đăng tải và chia sẻ trên trang cá nhân các video clip, thông tin hữu ích của sự kiện nhằm đẩy mạnh hiệu quả tuyên truyền. Đồng thời, kêu gọi các cơ quan, đơn vị và người dân trong toàn tỉnh tham gia vào sự kiện tắt đèn trong 1 giờ hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2022, diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, thứ bảy, ngày 26/3/2022.

Kết quả sau 1 giờ hưởng ứng, tại tỉnh Hòa Bình đã tiết kiệm được 3.938kWh, trong đó Thành phố Hòa Bình tiết kiệm được sản lượng điện cao nhất 1.925kWh.

60 phút tắt đèn điện là một hành động đơn giản mang tính biểu trưng để nhắc nhở cộng đồng và cá nhân hãy quan tâm, hành động để thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu. Tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất chính là thể hiện trách nhiệm và cam kết bảo vệ môi trường toàn cầu, tiết kiệm và sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng cho hiện tại và tương lai. Vì vậy, mọi tầng lớp Nhân dân cần nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Từ đó ý thức tiết kiệm năng lượng chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường bền vững không chỉ dừng lại ở 01 giờ tắt đèn mà cần được phát huy, duy trì hàng ngày, hàng giờ trong đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân./.