DetailController

Uỷ ban nhân dân Tỉnh

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng năm 2022

13/12/2022 00:00
Ngày 12/12, tại huyện Kim Bôi, Đảng ủy Khối các cơ quan- Khối các cơ quan và doanh nghiệp các tỉnh Tây Bắc tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh. Tham gia có 9 Đoàn Đảng bộ Khối các các cơ quan - Khối các cơ quan và doanh nghiệp các tỉnh Tây Bắc.
Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh tặng hoa chúc mừng hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Đức Hinh giới thiệu với các Đoàn về lịch sử, văn hóa, tiềm năng, thế mạnh và tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh trong năm 2022. Đồng chí nhấn mạnh: Trong những năm qua, Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện để Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, đó là làm tốt công tác xây dựng Đảng, góp phần quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh.

Đảng bộ Khối thuộc các tỉnh Tây Bắc quản lý 41.286 đảng viên thuộc 764 chi, đảng bộ cơ sở. Xác định nhiệm vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng là nhiệm vụ quan trọng, then chốt, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã ban hành các quy định về chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc của Đảng ủy Khối; rà soát, bổ sung quy hoạch đội ngũ cấp ủy viên các cấp; nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ; phát động các phong trào thi đua xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh; kiện toàn bộ máy của các cấp ủy trực thuộc; ban hành bộ khung tiêu chí đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ; quan tâm công tác quản lý, phát triển đảng viên mới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây Đảng năm 2022. Thông qua hội nghị, các Đảng ủy Khối có điều kiện trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng. Đồng thời chỉ ra những khó khăn. Vướng mắc trong thực tiễn hoạt động để kiến nghị, đề xuất với Tỉnh ủy, với Trung ương và cơ quan chức năng xem xét tháo gỡ khó khăn, nhằm góp phần nâng coa hơn nữa chất lượng công tác xây dưng Đảng trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình chuyển giao cờ luân lưu đăng cai tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng năm 2023./.