DetailController

Thể thao

Giải giao hữu quốc tế TPHCM 2011: U23 Việt Nam thất bại ngay trận ra quân

22/09/2011 00:00
Được thi đấu trong sự cổ vũ của khán giả nhà nhưng U23 Việt Nam lại không biết cách tận dụng tốt những lợi thế. Bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn, các học trò của HLV Falko Goetz đành chấp nhận thất bại 0-1 trước SV Hàn Quốc.
U23 Việt Nam sở hữu rất nhiều điều kiện thuận lợi - Ảnh: Sơn Dũng

HLV Falko Goetz không hề đặt nặng chỉ tiêu thành tích tại giải giao hữu Quốc tế TPHCM, tuy nhiên cũng chẳng ai nghĩ đến viễn cảnh đội U23 Việt Nam sẽ phải nếm mùi thất bại ngay ở trận ra quân gặp SV Hàn Quốc.
 
Được thi đấu trên sân nhà U23 Việt Nam không ngần ngại đẩy cao đội hình tổ chức tấn công dù thiếu vắng cùng lúc 3 trụ cột Thành Lương, Trọng Hoàng, Long Giang. Các pha phối hợp nhuần nhuyễn của Đình Tùng, Văn Quyết, Mạnh Dũng giúp đội chủ nhà sớm tạo ra thế trận lấn lướt ngay những phút đầu tiên. Cặp tiền đạo Đình Tùng - Văn Quyết được trao không ít cơ hội thuận lợi, tiếc là cả 2 đều tỏ ra vô duyên trong các pha dứt điểm cuối cùng.
 
 
Trở lại với diễn biến trận đấu, ngay phút thứ 5 Thanh Trung thực hiện đường căng ngang thuận lợi cho Đình Tùng áp sát khung thành SV Hàn Quốc, tiếc là hậu vệ đội khách đã kịp có mặt cản phá.
 

Không giống như lời tuyên bố tự tin đưa ra trước giờ thi đấu, các học trò của HLV Kim Jong Pil nhập cuộc khá thận trọng. SV Hàn Quốc dành phần lớn lực lượng cho nhiệm vụ phòng ngự và chờ đợi những khoảng trống thực hiện các pha phản công.

 

Cơ hội ghi bàn rõ nét đầu tiên của U23 Việt Nam xuất hiện phút 15 khi Văn Quyết thực hiện pha tạt bóng thuận lợi từ cánh trái, đáng tiếc cú bật cao đánh đầu của Đình Tùng không đi vào khung thành dù chân sút này đã loại bỏ được thủ thành đội khách.
 
Ở những phút tiếp theo U23 Việt Nam vẫn là đội cầm được nhiều bóng hơn nhưng hàng tiền vệ không thể triển khai đúng ý đồ tấn công trước hàng phòng ngự có ngoại hình cao to của SV Hàn Quốc.