DetailController

Tin từ các đơn vị

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Chương trình tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2023 với chủ đề “Lau Bai - Ngày trở lại”

21/08/2023 15:26
Ngày 20/8, tại xã Vầy Nưa (Đà Bắc), Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Chương trình tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2023. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Hùng Cường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Nguyễn Duy Tư, Phó Bí thư Tỉnh đoàn.
Các đồng chí: Nguyễn Hùng Cường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối; Nguyễn Duy Tư, Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng 10 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Để sẻ chia, động viên và thắt chặt tình cảm của cán bộ trẻ với Nhân dân địa phương, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Chương trình Tình nguyện Kỳ nghỉ hồng với chủ đề “Lau Bai- Ngày trở lại”. Chương trình là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng 78 năm ngày Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đây cũng là dịp để cán bộ đoàn viên, thanh niên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, được trải nghiệm, cống hiến và thể hiện đam mê, gắn kết, thúc đẩy hoạt động kết nối với cộng đồng.

Tại Chương trình, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại Trạm Y tế xã Vầy Nưa; trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách, hộ nghèo của địa phương; trồng tặng “Vườn cây thanh niên” với 100 cây Dổi; tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi cá lòng hồ và trao tặng cá giống cho các hộ thanh niên tại địa phương và khánh thành công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”.

Chương trình tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2023 đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của cán bộ, công chức, viên chức trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường cho cán bộ, công chức, viên chức trẻ rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Cán bộ đoàn viên tham gia khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại Trạm Y tế xã Vầy Nưa.