DetailController

Chính trị

Đoàn công tác của tổ chức KOICA làm việc tại tỉnh Hòa Bình

29/03/2023 16:45
Ngày 29/3, Đoàn công tác của Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA Việt Nam), do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc Khu vực tư nhân – KOICA Hàn Quốc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về dự án Giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm ( REDD+) và thảo luận chi tiết về dự án với các bên liên quan. Tiếp và làm việc với đoàn, có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ngành chức năng.
Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh để thu hút đầu tư của tỉnh, trong đó nhấn mạnh: Hoà Bình hiện là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trên các lĩnh vực, trong đó có Hàn Quốc. Toàn tỉnh hiện có 19 dự án của doanh nghiệp Hàn Quốc.

Đoàn công tác đã giới thiệu về quy mô quá trình hoạt động của KOICA, theo đó, KOICA được chính phủ Hàn Quốc thành lập vào năm 1991 là cơ quan thực hiện các chương trình viện trợ không hoàn lại cho các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Hàng năm KOICA nhận được nguồn Ngân sách hơn 1 nghìn tỷ Won từ chính phủ Hàn quốc để hỗ trợ cho các nước đối tác. Dự án Hợp tác công tư liên quan đến giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+ ) của KOICA nhằm nâng cao tính thuần nhất của tín chỉ Carbon, giảm thiểu rủi ro thiên tai và chăm sóc chủ động. Mục tiêu tổng quan của dự án triển khai tại 15 tỉnh, thành, với tổng diện tích 5,6 triệu ha rừng, trong đó có 1,5 triệu ha rừng trong các điểm nóng về phá rừng và suy thoái rừng; KOICA kỳ vọng Hòa Bình là tỉnh đầu tiên triển khai dự án. Khi triển khai, dự án có 4 hoạt động chính là giảm phát thải từ phá rừng và suy thoái rừng, hấp thụ Carbon từ trồng rừng và tái trồng rừng, phục hồi và bảo vệ rừng tự nhiên, nâng cao sinh kế cộng đồng cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận các nội dung: Cơ chế, chính sách, hợp tác thí điểm dự án về lĩnh vực lâm nghiệp; quy mô, hiệu quả các gói viện trợ không hoàn lại.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn được tham gia hợp tác với KOICA và các doanh nghiệp Hàn Quốc về dự án Hợp tác Công-Tư liên quan đến lĩnh vực Giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm ( REDD+). Tỉnh Hòa Bình sẽ cử đại diện làm đầu mối để cung cấp thông tin và kết nối triển khai dự án, đồng thời cam kết đồng hành cùng với KOICA nhằm thực hiện hiệu qủa dự án trên địa bàn trong thời gian tới./.

Ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc Khu vực tư nhân – KOICA Hàn Quốc mong muốn được hợp tác, viện trợ cho tỉnh Hòa Bình thực hiện dự án