Theo đó, Sở Y tế đề nghị các Sở, ngành; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi ngành, địa phương quản lý treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 từ ngày 15/4/2023 đến ngày 15/5/2023.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các đơn vị chuyên môn thuộc ngành quản lý triển khai treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm2023.
Sở Y tế giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh chỉ đạo các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi ngành Y tế quản lý treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng tháng hành động. Đồng thời theo dõi, giám sát việc triển khai công tác tuyên truyền trong tháng hành động vì An toàn thực phẩm 2023 của các cấp, các ngành. Tổng hợp số liệu truyền thông báo cáo Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế và Trưởng Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh./.