DetailController

Chính trị

Công an tỉnh gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí nhân dịp Kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam

14/06/2024 15:07
Chiều 13/6, Công an tỉnh tổ chức buổi Gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024). Tới dự có đồng chí Võ Ngọc Kiên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Hoà Bình; Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.
Đồng chí Võ Ngọc Kiên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong thời gian qua, Công an tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện, phối hợp, hiệu quả của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trong công tác tuyên truyền và xây dựng lực lượng Công an tỉnh. Qua đó, tạo sự ủng hộ, đồng thuận của cấp uỷ, chính quyền địa phương và Nhân dân. Từ đầu năm 2024 đến nay, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã có hàng nghìn tác phẩm báo chí ở các thể loại phát thanh, truyền hình, báo in, báo điện tử phản ánh toàn diện các hoạt động, kết quả công tác nổi bật của Công an tỉnh Hòa Bình và Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị Công an tỉnh đã thực hiện và phối hợp với phóng viên các cơ quan báo chí đăng tải trên đăng tải phát sóng 843 tin, bài, ảnh trên các phương tiện thông tin đại chúng và 34 phóng sự (phát thanh, truyền hình). Duy trì hiệu quả 03 trang Fanpage facebook Công an tỉnh Hòa Bình, Tuổi trẻ Công an tinh Hòa Bình, Phụ nữ Công an Hòa Bình 578 tin, bài phản anh hoạt động của Công an tỉnh và các tố chức đoàn thể quần chúng; tuyên truyền "Gương người tốt - việc tốt"; đấu tranh phản bác các thông tin xấu độc, các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng. Đặc biệt, các cơ quan báo chí đã đẩy mạnh chuyển đổi số trên lĩnh vực báo chí. Việc tiếp nhận, kiểm duyệt, đăng tải trên nền tảng số đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, đáp ứng yêu cầu thông tin, định hướng dư luận. Các đồng chí phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại địa phương và các cơ quan báo chí chuyên ngành đã tích cực phối hợp, thu thập, biên tập hàng trăm tin, bài, phóng sự phản ánh nỗ lực và quyết tâm cao của Công an tỉnh Hòa Bình trong bảo đảm an ninh, trật tự.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đã đánh giá làm rõ hơn những kết quả công tác phối hợp trong hoạt động tuyên truyền; trao đổi, định hướng các nhiệm vụ công tác thời gian tới đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Võ Ngọc Kiên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban lãnh đạo Công an tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt thân tình và chúc mừng đến đội ngũ phóng viên, biên tập viên, người hoạt động trong lĩnh vực báo chí nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Để công tác tuyên truyền tiếp tục đạt hiệu quả, nhanh chóng, kịp thời, đề nghị các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường công tác phối hợp; đẩy mạnh tuyên truyền tập trung các tin bài vào các nội dung về gương “Người tốt, việc tốt”; điển hình tiên tiến, những thành tích, chiến công nổi bật của lực lượng Công an tỉnh; những chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ, Bộ Công an đối với công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội… Đề nghị Công an tỉnh chủ động, kịp thời cung cấp thông tin; tiếp tục tạo điều kiện cho đội ngũ phóng viên báo chí hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao….

Ghi nhận các ý kiến các đại biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao công tác tuyên truyền của các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh hi vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp hoạt động; đồng thời đề nghị cơ quan chức năng nghiên cứu có cơ chế, chính sách động viên kịp thời để đội ngũ báo chí có nhiều tác phẩm chất lượng…./.