DetailController

Khoa học - Môi trường

Bộ TN&MT làm việc với Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh về công tác quản lý tài nguyên và môi trường

30/05/2022 00:00
Nhân dịp tham dự Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, chiều ngày 30/5/2022, Thường trực Tỉnh ủy và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có cuộc làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường về một số nội dung liên quan đến hạn mức chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa và đất rừng của tỉnh Hòa Bình, giai đoạn 2021 - 2025.
Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với Bộ TN&MT chiều 30/5.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan thuộc Bộ. Về phía tỉnh Hòa Bình có đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Võ Ngọc Kiên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Quách Tất Liêm, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh.

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã trình bày thực trạng và một số nội dung liên quan đến công tác quy hoạch, chuyển mục đích sử dụng đất của địa phương; một số khó khăn, vướng mắc cần được quan tâm, tháo gỡ, nhất là việc tăng hạn mức giao chuyển quyền sử dụng đất trong giai đoạn 2021-2025. Theo đó, tỉnh Hòa Bình đề nghị Bộ có quan tâm, hướng dẫn để giúp cho địa phương có điều kiện, cơ hội thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội.

Trao đổi về các nội dung và kiến nghị của tỉnh, đồng chí Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ đã đưa ra các phương án gợi ý tháo gỡ cho địa phương và nhấn mạnh tỉnh cần quan tâm làm tốt công tác quy hoạch tổng thể tỉnh, mạnh dạn tính toán quy hoạch có tầm nhìn; xây dựng lộ trình sử dụng đất trong đó phải tính toán đến tỷ lệ đất rừng, vấn đề môi trường, tỷ lệ che phủ… Đặc biệt là cần xem xét lại tính khả thi của các dự án đầu tư, có cơ chế ràng buộc bằng cam kết khi thu hút nhà đầu tư.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã bày tỏ quyết tâm cao của tỉnh Hòa Bình trong việc thu hút các dự án đầu tư giai đoạn hiện nay và mong muốn được Bộ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ địa phương trong việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để giúp tỉnh Hòa Bình có cơ hội bứt phá thành công./.