
Đây là 70 trong số 365 công dân Việt Nam đang học tập, công tác, lao động tại Nhật nhập cảnh về nước trên chuyến bay VN 311 tại sân bay Vân Đồn ngày 07/10. Trong đó, có 40 nữ và 30 nam, có ba trẻ em dưới 5 tuổi. Địa điểm cách ly tập trung tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, thuộc tổ 14, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình.
Trong thời gian cách ly tập trung các công dân được lập tờ khai báo y tế, đo thân nhiệt hai lần/ngày và xét nghiệm Covid-19 hai lần trước khi hoàn thành cách ly đủ 14 ngày theo quy định. Tại thời điểm kết thúc cách ly, các công dân đều khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ, phấn khởi, kết quả xét nghiệm hai lần cả 70 công dân đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV 2.
Tại buổi trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian các ly y tế tập trung, các cơ quan chức năng tỉnh đề nghị 70 công dân khi trở về địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tự cách ly tại gia đình theo khuyến cáo của ngành Y tế. Nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, công dân phải báo ngay cho y tế địa phương và đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời. Đồng thời cũng mong muốn 70 công dân sau khi trở về địa phương sẽ tích cực tuyên truyền cho người dân về ý nghĩa của việc cách ly, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Sau khi kết thúc đợt cách ly này, toàn bộ khuôn viên, cơ sở vật chất Trung đoàn 814 đã được vệ sinh, phun khử trùng; rác thải được thu gom xử lý theo đúng quy định, những điều kiện thiết yếu được chuẩn bị sẵn sàng cho việc tiếp nhận các đợt công dân cách ly tiếp theo.
Tính đến nay, tỉnh Hòa Bình đã tiếp nhận và hoàn thành 9 đợt cách ly tập trung cho 746 công dân Việt Nam về từ nước ngoài đảm bảo an toàn, đúng quy định./.