DetailController

Sức khỏe - Đời sống

Đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chố tại xóm Máy, xã Hòa Bình, thành phố Hoà Bình

12/01/2023 00:00
Chiều 12/01, nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2023, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chố tại xóm Máy, xã Hòa Bình, thành phố Hoà Bình. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở LĐ, TB&XH, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, thành phố Hòa Bình.
Đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy tặng quà Tết cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chố

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chố sinh năm 1926, Mẹ có 2 người con là liệt sỹ gồm: Liệt sỹ Nguyễn Văn Thận, hy sinh năm 1972 và Liệt sỹ Nguyễn Văn Sắc, hy sinh năm 1971 ở chiến trường phía Nam. Hiện, mẹ đang sinh sống với người con trai thứ năm.

Tại gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chố, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Mẹ Việt Nam Anh hùng đã có công sinh thành, nuôi dưỡng các liệt sỹ hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, kính chúc Mẹ sống vui, sống khỏe, mãi là tấm gương sáng về đạo đức và truyền thống cách mạng để thế hệ trẻ lớp con cháu noi theo, là chỗ dựa tinh thần và động viên con cháu phát huy truyền thống gia đình, tích cực thi đua lao động, sản xuất, học tập, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn trân trọng, tri ân những hy sinh, đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Những hy sinh, mất mát lớn lao đó của các Mẹ, các anh hùng, liệt sĩ trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc đã giúp cho đất nước Việt Nam mãi trường tồn, phồn vinh, người dân được ấm no, hạnh phúc.

Đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy đã trao quà Tết cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chố và chúc Mẹ cùng gia đình năm mới an khang thịnh vượng, hạnh phúc, đón Tết Nguyên đán yên vui, đầm ấm. Đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm hơn nữa, chăm lo chu đáo về đời sống vật chất cũng như tinh thần cho Mẹ và các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn./.