DetailController

Quốc phòng - An ninh

Đội SCĐTTP về ma tuý- công an huyện kim bôi: Đấu tranh làm giảm tội phạm ma tuý

06/09/2011 00:00
Trung tá Nguyễn Văn Bình, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Kim Bôi chia sẻ: Kim Bôi là địa bàn rộng, tiếp giáp với nhiều huyện, tỉnh bạn và có tuyến đường 12B, 21C chạy qua là điều kiện thuận lợi để tội phạm ma túy hoạt động. Thông qua đó, một khối lượng lớn ma túy được tuồn vào địa bàn, hình thành nên các điểm, tụ điểm bán lẻ ma túy, cung cấp cho các đối tượng nghiện ma túy. Từ tệ nạn ma túy nảy sinh các loại tội phạm khác như: đánh nhau, giết người, cờ bạc, mại dâm... Gây ra những tác động xấu tới sự ổn định chính trị trên địa bàn, ảnh hưởng tới cuộc sống của nhân dân.
Công an huyện Kim Bôi vận động nhân dân xã Trung Bì tích cực tham gia phòng - chống ma túy.

Để đối phó với tội phạm và tệ nạn ma túy, hàng năm, Đội Cảnh sát ma túy đều tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị mở nhiều đợt tấn công, truy quét tội phạm ma túy. Trong thời gian gần đây, khu vực nhà ở của đối tượng Doãn Ngọc Thức, SN1973 ở thị trấn Bo thường có nhiều người lạ mặt ra vào với nhiều biểu hiện nghi vấn. Theo phản ánh của người dân, hàng ngày, vào sáng sớm, giữa trưa và chập tối thường tập trung đông người, chủ yếu là người nghiện ma túy, gây xáo trộn cuộc sống của nhân dân. Nhận thấy dấu hiệu của tụ điểm bán lẻ ma túy trái phép, lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo Đội Cảnh sát ma túy xác lập chuyên án đấu tranh, triệt phá tụ điểm trên. Ngày 21/3, lực lượng công an bất ngờ đột kích tụ điểm bán lẻ ma túy của tên Thức, bắt quả tang 2 đối tượng là: Quách Đình Thịnh, SN 1991 ở xã Hạ Bì và Doãn Thị Hường, SN 1971 (là chị gái của Thức) ở thị trấn Bo đang bán ma túy cho các đối tượng nghiện, thu 0,7g hêrôin. Đấu tranh, khai thác 2 đối tượng trên, cơ quan điều tra bắt khẩn cấp tên Doãn Ngọc Thức. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, lực lượng phòng - chống ma túy Công an huyện đã điều  tra, làm rõ 4 vụ, 6 đối tượng phạm tội về ma túy. Tập trung ở địa bàn thị trấn Bo và xã Cuối Hạ. Thu giữ 1,5g hêrôin và nhiều tang vật liên quan.

Cùng với các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, Đội Cảnh sát ma túy đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác quản lý, giáo dục đối tượng nghiện ma túy tại cộng đồng; lập 10 hồ sơ cai nghiện cưỡng chế 6 đối tượng đưa vào Trung tâm chữa bệnh, giáo dục tỉnh. Phối hợp với các cấp, ngành tổ chức cho người nghiện tự cai tại cộng đồng, tạo việc làm và vận động người nghiện tích cực tham gia vào các phong trào của địa phương. Với nhiều biện pháp đồng bộ, quyết liệt, số người nghiện trên địa bàn giảm còn 30 người, có 11/28 xã, thị trấn có người nghiện.