DetailController

Hội đồng nhân dân Tỉnh

Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam làm việc tại tỉnh

13/05/2022 00:00
Ngày 13/5, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật (KHKT) Việt Nam do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Quách Thế Ngọc, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên GiáoTỉnh ủy; Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành.
Đồng chí Phan Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Theo Báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Liên hiệp của Hội KHKT tỉnh, đội ngũ trí thức trên địa bàn tỉnh đang phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng. Năm 2021, tổng số cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh là 28.928 người. Trong đó, trình độ Tiến sỹ chiếm 0,11%; Thạc sỹ chiếm 3,7%, Đại học chiếm 53,14%; Cao Đẳng chiếm 21,13%. Liên hiệp Hội KHKT tỉnh hiện có 5 biên chế viên chức, 1 hợp đồng 68 và 2 cán bộ đã nghỉ hưu làm lãnh đạo hưởng chế độ phụ cấp. Thời gian qua, Liên hiệp Hội đã tư vấn, phản biện 16 quy hoạch, đề án. Tích cực tham gia góp ý, phản biên các dự thảo văn bản của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ban, ngành khi được yêu cầu. Đồng thời phối hợp với các ngành phản biện các đề án chuyên ngành, góp phần luận giải cơ sở khoa học, thực hiễn của các dự án, quy hoạch trước khi trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tại buổi làm việc, các đại biểu trong Đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao đổi, thảo luận và làm rõ các vấn đề, xung quanh nội dung: Về kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo đối với đội ngũ trí thức; thực hiện quy chế phối hợp nhằm tập hợp tốt nhất đội ngũ trí thức; việc cần thiết huy động nguồn nhân lực trong tỉnh, trong nước, qua đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh thực hiện tốt các chương trình, dự án KHKT trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam chúc mừng những kết quả tỉnh Hòa Bình đã đạt được trên các lĩnh vực về phát triển kinh tế - xã hội và nỗ lực cố gắng của Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí mong muốn thời gian tới, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách đào tạo, bồi dưỡng, thu hút, tôn vinh đội ngũ trí thức; đổi mới, đa dạng hóa phương thức hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật. Những đề xuất, kiến nghị của tỉnh, Liên hiệp Hội sẽ tổng hợp và gửi đến cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, định hướng của Đoàn công tác. Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục quan tâm, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động Liên hiệp Hội KHKT tỉnh, nhất là các hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội. Đồng chí mong muốn Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tăng cường sự gắn kết, giúp Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, hình thành nguồn nhân lực đổi mới, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển.

Nhân dịp, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp Hội KHKT Việt Nam làm việc tại tỉnh, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác./.