DetailController

Hội đồng nhân dân Tỉnh

Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tặng quà Tết tại huyện Mai Châu và Tân Lạc

19/01/2022 00:00
Ngày 18/01, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh và Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh đã thăm, tặng quà cho các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mai Châu và Tân Lạc nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Thị Phú Hà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội, ĐBQH tỉnh Hòa Bình khóa XV; Hoàng Đức Chính, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Võ Ngọc Kiên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Huyện ủy, Ủy ban nhân dân hai huyện Mai Châu và Tân Lạc và đại diện các đơn vị tài trợ.
Các đồng chí: Nguyễn Thị Phú Hà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội, ĐBQH tỉnh Hòa Bình khóa XV; Hoàng Đức Chính, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trao quà cho các em nhỏ tại xã Thành Sơn, huyện Mai Châu

Tại huyện Mai Châu, Đoàn đã phối hợp với Tổng Công ty Khí Việt Nam trao tặng 60 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Tân Thành, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng; trao tặng 70 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thành Sơn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm: chăn ấm, áo khoác, tất, găng tay.

Tại huyện Tân Lạc, Đoàn đã phối hợp với Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc trao tặng 100 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn tại xã Nhân Mỹ, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; trao tặng 30 suất quà tại xã Lỗ Sơn và 30 suất quà tại xã Gia Mô cho các hộ nghèo, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Đồng chí Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nhân Mỹ, huyện Tân Lạc

Nhân dịp này, Nhà phân phối Đạm Phú Mỹ tại Hòa Bình cũng trao tặng 50 chiếc áo cho các gia đình tại xã Nhân Mỹ.

Tại buổi tặng quà, Đoàn công tác chúc các hộ gia đình, trẻ em trên địa bàn huyện Mai Châu và Tân Lạc đón Tết vui tươi, đầm ấm, lành mạnh, an toàn và mong muốn các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Thời gian tới, yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân bằng nhiều hoạt động thiết thực, tạo sinh kế cho hộ nghèo để họ ổn định cuộc sống. Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh cũng ghi nhận và gửi lời cảm ơn tới các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã sẻ chia, hỗ trợ cho những gia đình nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách, người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, góp phần động viên bà con Nhân dân đón Tết sum vầy. Đồng thời khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và có các chính sách đảm bảm an sinh, xã hội cho Nhân dân, thể hiện truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã khảo sát địa điểm dự kiến tài trợ xây dựng Nhà bán trú cho học sinh tại xã Tân Thành, huyện Mai Châu./.