Năm 2021, toàn tỉnh có 32 sản phẩm của 28 chủ thể tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Trong đó, có 21 sản phẩm thuộc nhóm ngành thực phẩm; 1 đồ uống; 6 thảo dược; 2 thủ công mỹ nghệ và trang trí; 1 sản phẩm vải, may mặc; 1 dịch vụ du lịch nông thôn và bán hàng.
Tại hội nghị đánh giá, căn cứ vào Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm, các thành viên hội đồng đã thảo luận, xem xét, đóng góp ý kiến đối với từng sản phẩm. Hội đồng đã thống nhất phân hạng 31 sản phẩm đạt hạng 3 sao trở lên, cụ thể có: 27 sản phẩm 3 sao, 4 sản phẩm 4 sao.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng đánh giá cao sự nỗ lực của các địa phương và chủ thể tham gia Chương trình OCOP. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh: Tất cả sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng OCOP năm nay đều là những sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, thế mạnh của từng địa phương trong tỉnh. Các sản phẩm đều được đầu tư về quy trình sản xuất, mẫu mã, quảng bá thương hiệu và có khả năng phát triển thành chuỗi liên kết tiêu thụ. Việc sản xuất những sản phẩm đã góp phần giải quyết công ăn việc làm, tạo nguồn thu cho Nhân dân địa phương. Năm 2021, mặc dù tình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với hướng dẫn kịp thời của Trung ương và kinh nghiệm trong triển khai, đã giúp các ngành chức năng và chủ thể đã nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và tiêu chí đánh giá đúng thời gian quy định. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các địa phương và chủ thể có sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh cần tiếp tục nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm. Mở rộng liên kết tiêu thụ, nhất là qua kênh thương mại điện tử. Sau hội nghị, Hội đồng đánh giá, phân hạng cấp tỉnh sẽ trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, phê duyệt công nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh năm 2021./.