Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, các Ban, ngành, đoàn thể liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ sau:
1. Sở Y tế:
- Tổ chức tập huấn kiến thức bảo đảm an toàn thực phẩm trong các bữa ăn đông người cho cán bộ tuyến huyện, Ban chỉ đạo xã, phường, thị trấn, Y tế xã phường, thị trấn, Y tế xóm, bản, trưởng các xóm bản;
- Chuẩn bị trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc men sẵn sàng điều trị khi có ngộ độc thực phẩm, điều tra ngộ độc thực phẩm theo quy định;
- Tổ chức giám sát việc chỉ đạo của cơ quan, đơn vị liên quan trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm bữa ăn đông người trên địa bàn. Tổng hợp báo cáo hàng quý theo quy định.
2. Các Sở: Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công thương
- Đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm thực phẩm, cơ sở thực phẩm do ngành quản lý.
- Phối hợp tuyên truyền về thực hiện Chỉ thị đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bữa ăn đông người.
3. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố
- Phối hợp với ngành Y tế tập huấn nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn cho cán bộ Y tế; Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho Ban Chỉ đạo xã, phường, thị trấn, trưởng thôn, trưởng bản, Y tế thôn bản.
- Chỉ đạo, giám sát Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thực hiện các nhiệm vụ được giao về an toàn thực phẩm...
4. Đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội chỉ đạo phối hợp tham gia triển khai thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt là việc vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia công tác tuyên truyền trong cộng đồng dân cư về các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm bữa ăn đông người.
5. Các Sở, Ban, ngành liên quan căn cứ vào chức năng nhiệm vụ, chủ động phối hợp triển khai thực hiện các nội dung theo chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh./.