DetailController

Giáo dục

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027

05/08/2022 00:00
Trong 2 ngày 03-04/8, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự và chúc mừng Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Đức Cường, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Nguyễn Duy Tư, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hòa Bình; đại diện các Chi ủy, Đảng ủy trong Khối cùng 155 đại biểu chính thức đại diện cho các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong toàn Khối.
Ban Chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội

Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh Hoà Bình khóa XVII đã nêu rõ: Đoàn Khối các cơ quan tỉnh có tổng số 57 tổ chức cơ sở Đoàn với 2.450 đoàn viên, tập trung chủ yếu ở 02 khối công nhân viên chức và học sinh, sinh viên. Trong nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh luôn được tạo mọi điều kiện thuận lợi, môi trường học tập, tiếp cận với khoa học công nghệ; đời sống vật chất, thể chất, tinh thần từng bước được nâng lên. Đoàn viên trong  Khối tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo góp phần hiệu quả tham gia phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh; tích cực tham gia phòng chống đại dịch COVID-19, qua đó đã đạt được những kết quả quan trọng thể hiện trên các mảng công tác.

Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội được thực hiện thường xuyên. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được thực hiện đa dạng, phong phú; việc phối hợp, tổ chức hoạt động với các tổ chức đoàn thể khác trong cơ quan gắn kết hơn; ĐVTN đã tích cực và cụ thể hóa 3 phong trào, 3 chương trình của Đoàn thành các việc làm cụ thể, gắn với thực tiễn nhiệm vụ công tác của mỗi cá nhân, tập thể.

Trong 5 năm qua, toàn Khối đã xây dựng 180 đội hình thanh niên tình nguyện gắn liền với các hoạt động chuyên môn của các cơ quan đơn vị. Đã tổ chức các hoạt động tư vấn sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân với hơn 8.000 lượt người được thăm khám; hoạt động thăm hỏi tặng quà cho các hộ gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó với 1.245 suất quà trị giá 460,6 triệu đồng; có 25 công trình thanh niên với tổng trị giá 1.250 triệu đồng (hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái, xây sân chơi cho thiếu nhi, xây cầu, làm đường bê tông...); trên 285 công trình phần việc thanh niên (vườn hoa, vườn cây, định kỳ dọn vệ sinh môi trường trong cơ quan, hỗ trợ các em học sinh nghèo học giỏi...), 1.200 đoàn viên tham gia hiến máu; trồng  trên 75.650 cây lâm nghiệp cho các gia đình chính sách, vùng sâu, vùng xa... Tổ chức được 11 buổi tư vấn hướng nghiệp, ngày hội việc làm, có 3.220  lượt người lao động được tư vấn việc làm; tổ chức 35 cuộc chuyển giao tiến bộ KHKT áp dụng trong chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản cho đoàn viên thanh niên vùng nông thôn, vùng khó khăn trong tỉnh…

Nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn khối các cơ quan tỉnh xây dựng khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh bản lĩnh, trí tuệ, đoàn kết, sáng tạo, xung kích tình nguyện góp phần xây dựng quê hương Hòa Bình  phát triển”. Với một số chỉ tiêu cụ thể: Tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện các nghị quyết đại hội Đảng, Đoàn các cấp, các chủ trương, đường lối của các Đảng, của Đoàn, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến 100% ĐVTN; 100% cơ sở Đoàn có phần việc thanh niên. Toàn Khối phấn đấu đề xuất ít nhất 2000 ý tưởng, sáng kiến; Hàng năm, 55% cơ sở Đoàn trở lên đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 30% cơ sở Đoàn trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có cơ sở Đoàn không hoàn thành nhiệm vụ; 100% đoàn viên thanh niên cam kết không vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội; phấn đấu trồng mới 50.000 cây xanh; xây dựng ít nhất 25 công trình thanh niên...

Trong không khí dân chủ của Đại hội, tại phiên thứ nhất, Đại hội đã bầu ra 20 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Nguyễn Như Quỳnh, Chánh Văn phòng Tỉnh đoàn Hòa Bình được chỉ định tham gia Ban Chấp hành và giữ chức Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Tỉnh đoàn lần thứ XVII gồm 9 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Đồng chí Nguyễn Đức Cường, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Tỉnh Đoàn Hòa Bình đã ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh: Thời gian tới, Đoàn khối các cơ quan tỉnh cần quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; tiên phong trong các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt nội dung công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đặc biệt, công tác Đoàn và phong trào thanh niên phải tiếp tục đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động để thu hút và tập hợp thanh niên.

Nhân dịp này, đã có 04 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2022-2027 được nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Hòa Bình./.