DetailController

Đoàn đại biểu quốc hội

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Lương Sơn

23/07/2015 00:00
Ngày 22/7/2015, tại xã Thanh Lương, huyện Lương Sơn, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khoá XV (nhiệm kỳ 2011 – 2016) ứng cử tại huyện Lương Sơn do ông Hoàng Văn Đức - Uỷ viên BTV tỉnh uỷ - Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ - làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với đại biểu cử tri của 2 xã Thanh Lương và Hợp Thanh. Tham gia dự buổi tiếp xúc có các đồng chí lãnh đạo huyện uỷ - HĐND – UBND huyện Lương Sơn, lãnh đạo một số cơ quan, phòng ban, ngành của huyện Lương Sơn, lãnh đạo 2 xã Hợp Thanh, Thanh Lương và gần 100 đại biểu cử tri.

Sau khi nghe đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh thông báo chương trình kỳ họp thứ 11 của HĐND tỉnh, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH, AN- QP của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2015, đại biểu cử tri đã kiến nghị, đề xuất một số vấn đề liên quan đến vấn đề tranh chấp đất đai, ô nhiễm môi trường do các lò sản xuất gạch trên địa bàn gây ra, tiến độ và chất lượng các công trình xây dựng cơ bản như: Đường giao thông, hệ thống kênh mương,  công trình nhà làm việc UBND xã Hợp Thanh không đảm bảo; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm, chế độ chính sách cho người có công, người cao tuổi, người dân tộc và các vấn đề liên quan đến việc cấp điện, bảo hiểm y tế, trợ giá trong sản xuất nông nghiệp cho bà con nhân dân.

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh đã nghiêm túc tiếp thu và giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền.  Đồng thời tổng hợp ý kiến kiến nghị gửi các cấp có thẩm quyền để sớm trả lời cử tri./.