ListNewByCategory

Giai đoạn 2021 – 2025, thực hiện hỗ trợ xây dựng 2.157 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Đà Bắc

(30/03/2023)
Việc triển khai chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với hộ nghèo, hộ chính sách, hộ người có công với cách mạng là chủ trương hoàn toàn đúng đắn của Đảng và Nhà nước, nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của toàn thể các cấp ủy đảng, chính quyền, cộng đồng xã hội và người dân. Trong hơn 10 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, việc thực hiện chính sách hỗ trợ về nhà ở cho hộ nghèo, hộ chính sách đã đạt được những kết quả lớn, góp phần đảm bảo các hộ nghèo, hộ chính sách có nhà ở an toàn, ổn định, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Cao Phong: Tiếp tục bảo vệ và phát triển thương hiệu Cam

(30/03/2023)
Sau khi tới thị trường Anh, Cam Cao Phong đã bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Việc sản phẩm Cam Cao Phong xuất khẩu thành công sang thị trường Anh Quốc là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng Cam trên địa bàn huyện Cao Phong tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Tăng cường phòng, chống hạn hán, bảo đảm cấp nước cho sản xuất

(30/03/2023)
Theo Kế hoạch vụ đông xuân năm 2023, toàn tỉnh gieo trồng 62.546 ha cây hàng năm, hiện các địa phương đang tiến hành chăm sóc lúa, màu vụ xuân 2023. Trong quý I, tổng diện tích gieo trồng toàn tỉnh ước đạt 23.979,7 ha đạt 38,34 % so với kế hoạch. Tuy nhiên, thời tiết trên địa bàn tỉnh đã vào mùa khô. Nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do thiếu nước phục vụ sản xuất, đảm bảo nguồn nước phục vụ chăm sóc lúa và hoa màu năm 2023; ngày 14/3/2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành công văn số 544/SNN-TL số 544/SNN-TL về tăng cường phòng, chống hạn hán, bảo đảm cấp nước cho sản xuất.

Kim ngạch xuất khẩu tháng 3 ước đạt trên 126 triệu USD

(30/03/2023)
Theo báo cáo của Sở Công Thương, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có 63 doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu. Trong đó: Nhóm hàng điện tử (17 doanh nghiệp), nhóm dệt may (19 doanh nghiệp), nhóm hàng kim loại (02 doanh nghiệp), nhóm hàng nông sản (08 doanh nghiệp) và nhóm hàng hóa khác (17 doanh nghiệp).

Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới

(30/03/2023)
Ngày 29/3/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Quyết định số 583/QĐ-UBND Ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 09/NQ-CP ngày 02/02/2023 của Chính phủ và Chương trình hành động số 11-CTr/TU ngày 30/11/2022 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hòa Bình thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 16/6/2022, Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới.

Hiển thị 753 - 760 of 9.337 kết quả.