ListNewByCategory

Đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn 2030

(11/04/2023)
Sau một năm triển khai thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg, ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đôi số quốc gia, giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030; công tác phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử để phục vụ chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực. Nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tô chức đảng, chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên và Nhân dân về chuyên đôi số, phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử gia được nâng lên; hiệu quả quản lý Nhà nước của chính quyền các cấp và công tác cải cách hành chính phục vụ Nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương được tăng cường.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh Hoà Bình trong giai đoạn hiện nay

(11/04/2023)
Ngày 30/3/2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị số 35-CT/TU về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh Hoà Bình trong giai đoạn hiện nay, yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Thực hiện Chiến dịch những giọt máu hồng – hè và chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ XI năm 2023

(11/04/2023)
Theo Hướng dẫn số 26/HD-BCĐ ngày 7/4/2023 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, phấn đấu 100% các huyện, thành phố hưởng ứng tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, toàn tỉnh vận động tối thiểu đạt 35% kế hoạch năm 2023, tương đương 3.150 đơn vị máu. Huy động tối thiểu 50 người hiến máu dự bị và nhóm máu hiếm sẵn sàng “hiến máu cứu người” khi có yêu cầu của các cơ sở khám bệnh. Vận động ít nhất 100 tình nguyện viên trong toàn tỉnh tham gia 150 ngày công nhằm tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện; đăng 30 tin bài phản ánh các hoạt động của Chiến dịch được đăng tải trên các phương tiện thông tin địa chính của địa phương và Trung ương. Thực hiện thành công Chương trình “Hành trình Đỏ” tại tỉnh Hòa Bình dự kiến vào ngày 5/7/2023. Đối với các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh ban hành văn bản ngành dọc hưởng ứng Chiến dịch và tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động ít nhất 30% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị tham gia hiến máu tình nguyện.

Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh

(11/04/2023)
Thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh đã triển khai toàn diện các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Qua đó, phát huy vai trò trở thành cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, tạo động lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Người nộp thuế cần thay đổi thông tin đăng ký thuế

(11/04/2023)
Ngày 06/01/2022, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 06/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Đức Hinh làm việc với Ban Thường vụ huyện ủy Tân Lạc

(11/04/2023)
Ngày 11/4, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Lạc về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 3 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới và tình hình triển khai các dự án quan trọng phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Tham gia đoàn công tác, có đồng chí Quách Thế Ngọc, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; cùng lãnh đạo lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và các sở, ngành chức năng.

Cất bốc, di chuyển hài cốt đồng chí Phan Văn Lại, nguyên Thường vụ Tỉnh ủy Tân An về nghĩa trang quê nhà

(11/04/2023)
Sáng 10/4, tại nghĩa trang nhân dân nông trường Cửu Long, thị trấn Lương Sơn, UBND huyện Lương Sơn tổ chức lễ cất bốc, di chuyển hài cốt đồng chí Phan Văn Lại, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Tân An, phụ trách Ban Kinh tế Tỉnh uỷ Tân An (nay là tỉnh Long An), nguyên Giám đốc Nông trường Cửu Long, tỉnh Hoà Bình về nghĩa trang quê nhà tại tỉnh Long An. Dự lễ viếng có các đồng chí: Mai Văn Chính, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban TT Ban Tổ chức T.Ư; Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An; lãnh đạo một số sở, ngành, huyện Lương Sơn...

Phát triển hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ việc giải quyết thủ tục hành chính

(10/04/2023)
Thời gian qua, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Hoà Bình đã hoàn thành việc nâng cấp các tính năng, chức năng trên cơ sở hợp nhất Cổng Dịch vụ công và Hệ thống một cửa điện tử cấp tỉnh trên cùng một nền tảng công nghệ. Giải pháp tập trung nhằm thực hiện đầy đủ các quy định về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính và yêu cầu về kết nối, liên thông với Cổng Dịch vụ công quốc gia, các cơ sở dữ liệu chuyên ngành.

Lương Sơn: Tập trung khắc phục diện tích sản xuất nông nghiệp bị hạn hán

(10/04/2023)
Vụ Đông xuân năm 2023, toàn huyện Lương Sơn gieo trồng 3.900 ha, trong đó: Cây lúa 1.900 ha, cây màu 2.000 ha. Theo thống kê của các xã, thị trấn đến nay diện tích lúa, màu bị hạn trên 1.068 ha, chiếm trên 27,4 % diện tích gieo trồng, không đảm bảo nước tưới, ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển và nguy cơ ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cây trồng vụ Đông Xuân 2023.

Mai Châu chú trọng phát triển nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch

(10/04/2023)
Các nghề, làng nghề, làng nghề truyền thống là tiềm năng, lợi thế của huyện Mai Châu. Đặc biệt, trên đà phát triển du lịch, các làng nghề, làng nghề truyền thống đã tạo nên những sản phẩm mang đậm bản sắc, giá trị văn hóa, giúp du khách trong nước, quốc tế đến đây có nhiều hơn những trải nghiệm.

Triển khai đợt sinh hoạt chính trị về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”

(10/04/2023)
Nhằm quán triệt, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của toàn Đảng và toàn hệ thống chính trị, ngày 10/4/2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 164-KH/TU về triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Toàn tỉnh tiết kiệm được 3.839 kWh điện sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023

(10/04/2023)
Giờ Trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Trong những năm qua, các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất trên địa bàn tỉnh đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của cơ quan, tổ chức và người dân. Sự kiện tắt đèn trong vòng 1 giờ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 diễn ra từ 20h30 đến 21h30, Thứ Bảy, ngày 25 tháng 3 năm 2023.

Quý I, tổng nguồn vốn của các tổ chức tín dụng tăng 3,5%

(10/04/2023)
Từ đầu năm đến nay các tổ chức tín dụng đã tích cực triển khai các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước liên quan đến tiền tệ, tín dụng và lãi suất. Đồng thời đẩy mạnh công tác huy động vốn, tập trung các giải pháp mở rộng đầu tư tín dụng đi đôi với tăng cường quản lý chất lượng tín dụng, cho vay các chương trình ưu tiên nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho sản xuất kinh doanh và nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán.

Kết quả triển khai các nội dung đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

(10/04/2023)
Sau một thời gian triển khai thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Nghị định số 107/2021/NĐ-CP của Chính phủ, tỉnh Hòa Bình đã đạt được một số kết quả tích cực. Đến nay, một số nhiệm vụ trọng tâm đã được Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Văn phòng UBND tỉnh và các Sở, Ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố triển khai thực hiện.

Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về sơ kết 05 năm thực hiện triển khai khâu đột phá thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(10/04/2023)
Ngày 07/4/2023, Tỉnh ủy đã ban hành Kết luận số 841-KL/TU sơ kết 05 năm thực hiện Kế hoạch số 125-KH/TU, ngày 15/01/2018 về triển khai khâu đột phá thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hiệu quả từ công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

(10/04/2023)
Thực hiện Chỉ thị 13-CT/TW, ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong tỉnh đã nghiêm túc quán triệt và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ. Tình hình quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Hiện nay, độ che phủ rừng được duy trì ổn định là 51%.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính và công tác thu hồi tài sản trong các vụ án kinh tế, tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh

(10/04/2023)
Để nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự, hành chính và thu hồi tài sản trong các vụ án kinh tế, tham nhũng, bảo đảm pháp luật được thực hiện nghiêm minh; quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhà nước, tô chức, cá nhân được đảm bảo; Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị số 37, ngày 6/4/2023, yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Đẩy mạnh quảng bá du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng tại Thành phố Hồ Chí Minh

(10/04/2023)
Ngày 06/4, Tại tỉnh Lào Cai, UBND tỉnh Lào Cai, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Chương trình Hội nghị xúc tiến du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và gặp mặt doanh nghiệp du lịch, báo chí năm 2023. Hội nghị Xúc tiến Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng tại TP.HCM nhằm quảng bá, tiếp thị sản phẩm du lịch Tây Bắc, thúc đẩy thu hút du khách khu vực phía Nam đến khám phá vùng Tây Bắc và ngược lại.

Trận đấu vòng 1 Giải bóng đá Hạng nhất quốc gia giữa đội Hòa Bình FC và đội PVF CAND

(07/04/2023)
Chiều 6/4, tại sân vận động tỉnh Hòa Bình đã diễn ra trận đấu vòng 1 Giải bóng đá Hạng nhất quốc gia giữa đội Hòa Bình FC và đội PVF CAND. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức địa phương; ông Nguyễn Trung Kiên, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; ông Philippe Troussier, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Quốc gia Việt Nam; thành viên Ban tổ chức địa phương cùng hàng nghìn khán giả ở TP Hòa Bình và các tỉnh lân cận.

Nâng cao năng lực cho các hộ chăn nuôi lợn quy mô nhỏ tham gia tích cực hơn vào chuỗi thị trường

(07/04/2023)
Trên địa bàn tỉnh Hòa Bình hiện đang chăn nuôi khoảng 30 nghìn con lợn bản địa. Trong 22 giống lợn bản địa của Việt Nam được công bố, Hòa Bình có 2 giống lợn, gồm lợn mán và lợn bản. Nhiều năm qua, các giống lợn mán, lợn bản được nuôi nhiều ở các địa phương, nhất là khu vực vùng cao, nơi có lợi thế về bãi chăn thả và nguồn thức ăn tự nhiên. Với giá bán cao như một loại đặc sản, thời gian qua lợn mán, lợn bản đã mang lại nguồn thu nhập lớn cho các hộ nông dân, đặc biệt đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

9 tháng cuối năm: Phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM

(07/04/2023)
Hết Quý I năm 2023, toàn tỉnh có 73/129 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 56,6%; bình quân tiêu chí nông thôn mới toàn tỉnh đạt 16 tiêu chí/xã. Toàn tỉnh có 21 xã nông thôn mới nâng cao, 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 60 Khu dân cư kiểu mẫu, 174 vườn mẫu.

Lạc Sơn: Tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về công tác dồn điền, đổi thửa

(07/04/2023)
Để khắc phục tình trạng ruộng đất manh mún, phân tán, tạo ra các ô thửa có diện tích lớn, để có điều kiện thực hiện quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, tạo thành các vùng sản xuất chuyên canh theo hướng sản xuất hàng hoá, bền vững; tạo cho việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, cơ giới hóa nhằm giảm chi phí sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân và đảm bảo theo quy hoạch phát triển sản xuất nông nghiệp, đẩy nhanh tiến độ góp phần xây dựng nông thôn mới. UBND huyện Lạc Sơn đã ban hành kế hoạch triển khai dồn điền, đổi thửa đất sản xuất nông nghiệp. Theo kế hoạch giao thực hiện dồn điền, đổi thửa đến năm 2025, huyện Lạc Sơn sẽ thực hiện dồn đổi khoảng 6.300 ha đất sản xuất.

Triển khai nhiệm vụ công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý II năm 2023

(07/04/2023)
Chiều ngày 6/4, Ủy ban an toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I và phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2023. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình, có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban An toàn giao thông tỉnh; cùng các thành viên Ban ATGT tỉnh.

Đà Bắc: Phấn đấu trên 99,63% dân số tham gia BHYT

(07/04/2023)
Năm 2022, huyện Đà Bắc đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT, đặc biệt là mở rộng đối tượng tham gia BHYT theo hộ gia đình. Phát huy những két quả đã đạt được, năm 2023, Đà Bắc phấn đấu tỷ lệ lao động tham gia BHXH đạt 22% lực lượng lao động trong độ tuổi (trong đó bao gồm cả người dân đi lao động tại các huyện khác trong tỉnh và người dân đi lao động tại các tỉnh khác); tỷ lệ lao động tham gia BHTN đạt 15,2% và trên 99,63% dân số tham gia BHYT.

Tổng kết 10 năm thực hiện Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hằng năm”

(07/04/2023)
Trong 10 năm qua, việc tổ chức triển khai thực hiện Quyết định số 2589/QĐ-TTg ngày 26/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hằng năm” của tỉnh đã góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân về lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc, tạo được sự gắn kết, chia sẻ, hợp tác trong các hoạt động nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Phát huy các giá trị văn hóa gia đình truyền thống và các giá trị văn hóa tốt đẹp của các dân tộc Hòa Bình. Tiếp tục thúc đẩy và nâng cao chất lượng phong trào xây dựng gia đình văn hóa; làng, bản, khu phố văn hóa trên địa bàn tỉnh. Năm 2022, toàn tỉnh có 191.154/217.356 hộ đạt “Gia đình văn hoá” (87,9%); có 1.409/1.482 “Khu dân cư văn hoá” đạt 95,1%. Các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo công tác gia đình đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác truyền thông về lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh để tham gia hưởng ứng.

Tỉnh Hòa Bình đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo đời sống người lao động

(07/04/2023)
Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động luôn là một trong những nhiệm vụ được Tỉnh ủy, hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các cấp công đoàn ưu tiên hàng đầu. Không chỉ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động, các cấp công đoàn còn vận động người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển.

Thông qua 17 nghị quyết tại kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khoá XVII

(07/04/2023)
Ngày 7/4, các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh, Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ tọa kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tới dự có đồng chí Nguyễn Phi Long, UV dự khuyết BCH TƯ Đảng, các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành.

Bảo tồn, phát huy giá trị các di tích khảo cổ gắn với xúc tiến du lịch của các di tích khảo cổ

(06/04/2023)
Tỉnh Hòa Bình hiện có 10 di tích khảo cổ về nền "Văn hoá Hoà Bình" tiêu biểu được xếp hạng di tích quốc gia, gồm: Hang Tằm, Hang Chổ (huyện Lương Sơn); Hang Muối, Hang Bưng (huyện Tân Lạc); Hang Khoài, Hang Láng (huyện Mai Châu); Hang Xóm Trại, Mái đá Làng Vành (huyện Lạc Sơn); Động Tiên, Hang Đồng Thớt (huyện Lạc Thủy). Để nâng cao ý thức, trách nhiệm của Nhân dân trong việc bảo tồn, phát huy những di sản khảo cổ, tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó quan tâm, gắn phát triển du lịch với các di tích khảo cổ.

Giao ban công công tác Mặt trậnquý I năm 2023

(06/04/2023)
Ngày 6/4, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban công tác mặt trận quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023. Đồng chí Bùi Tiến Lực, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị.

Triển khai Cuộc thi trực tuyến “Nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ do chiến tranh để lại”

(06/04/2023)
Thực hiện Công văn số 255/VNMAC-KHĐP, ngày 16/3/2023 của Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam, ngày 05/4/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Công văn số 464/UBND-NVK về việc triển khai Cuộc thi trực tuyến "Nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn, bom mìn, vật liệu nổ do chiến tranh để lại ở Việt Nam". Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới nâng cao nhận thức về phòng tránh tai nạn bom mìn 4/4/2023 do Văn phòng Cơ quan Thường trực BCĐ701 (Văn phòng 701), Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) tổ chức.

Kiểm tra, giám sát đánh giá Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2025

(06/04/2023)
Ngày 05/4/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 77/KH-UBND về kiểm tra, giám sát đánh giá Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2025, thực hiện năm 2023 trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.

Tăng cường bảo đảm an toàn trường học

(06/04/2023)
Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra một số vụ việc ảnh hưởng đến an ninh, an toàn trường học như: Giả danh giáo viên gọi điện cho phụ huynh học sinh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản; dụ dỗ, lôi kéo học sinh sử dụng thuốc lá điện tử, nhận và sử dụng quà từ người lạ dẫn đến ngộ độc; học sinh đánh nhau hội đồng; học sinh rủ nhau đi tắm sông, ngòi, ao, hồ,… dẫn đến tai nạn đuối nước thương tâm...

Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới

(06/04/2023)
Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, 05 năm qua việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới đã có sự chuyển biến tích cực. Nhất là từ khi triển khai thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 02/02/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, cấp ủy Đảng thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác tuyên truyền chủ trương, đưòng lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tăng cường các hoạt động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, những biếu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; việc học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới được cấp ủy đảng quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện.

Tạm dừng việc khai thác khoáng sản của Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu và xây dựng Hòa Bình tại mỏ đá vôi xã Khoan Dụ, huyện Lạc Thủy

(06/04/2023)
Ngày 5/4/2023, UBND tỉnh ban hành Công văn gửi các cơ quan, đơn vị: Sở Công Thương, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh, UBND huyện Lạc Thủy, Công ty CP sản xuất vật liệu và xây dựng Hòa Bình thông báo, yêu cầu về việc tạm dựng việc khai thác khoáng sản của Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu và xây dựng Hòa Bình tại mỏ đá vôi xã Khoan Dụ, huyện Lạc Thủy.

Hội nghị giao ban công tác PCCC và CNCH Quý I/2023

(06/04/2023)
Chiều 5/4, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác PCCC và CNCH Quý I/2023. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Công an tỉnh Hòa Bình, Đại tá Nguyễn Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Hội nghị Quán triệt, triển khai các quy định mới của Ban Bí thư Khóa XIII

(06/04/2023)
Ngày 6/4, tại thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa), Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các quy định 85-QĐ/TW, 99QĐ/TW, 100-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng Khóa XIII; xây dựng Kế hoạch Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025).

Tân Lạc triển khai hiệu quả các giải pháp hỗ trợ nông dân, phục hồi nông nghiệp

(06/04/2023)
Để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc hỗ trợ nông dân, phục hồi phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững, tại Công văn số 4817/VPCP-QHĐP ngày 1/8/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách hỗ trợ chuyển đổi đất sản xuất lúa không hiệu quả sang chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, trồng cây ăn trái mang hiệu quả cao; triển khai hiệu quả cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2021 – 2030, chính sách hỗ trợ đặc thù đối với đội ngũ người nông dân tham gia sản xuất giống.

Công bố kết quả Bộ Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong tháng 3/2023

(06/04/2023)
Căn cứ kết quả công bố trên Cổng Dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ “dichvucong.gov.vn, mục “Kết quả đánh giá chất lượng giải quyết TTHC của bộ, ngành, địa phương”. Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh công bố kết quả Bộ Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong tháng 3/2023 của tỉnh Hòa Bình như sau, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh công bố điểm số, tiến độ giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) theo thời gian thực hiện trên môi trường điện tử tháng 3/2023.

Triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong công tác quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn tỉnh

(05/04/2023)
Để đảm bảo việc quản lý, sử dụng tài sản công tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh thực hiện đúng quy định của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công ngày 21/6/2017 và các quy định pháp luật hiện hành khác có liên quan; góp phần quản lý, sử dụng, khai thác tài sản công chặt chẽ, tiết kiệm, có hiệu quả đồng thời với phòng, chống thất thoát lãng phí theo chủ trương của Đảng và Nhà nước, ngày 4/4/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn 453 về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong công tác quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn tỉnh.

Chủ động phòng trừ bệnh đạo ôn hại lúa vụ Xuân 2023

(05/04/2023)
Trong tháng 4/2023 khu vực Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái ẩm ướt, có mưa nhỏ, mưa phùn, nhiều sương mù về đêm và sáng sớm, tiếp tục có các đợt không khí lạnh tăng cường là điều kiện thuận lợi cho bệnh đạo ôn xuất hiện, lây lan và gây hại diện rộng, trên giống nhiễm, vùng ổ bệnh cũ, trên lúa giai đoạn đẻ nhánh rộ đến trỗ bông. Theo điều tra của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, hiện một số địa phương như: Kim Bôi, Lạc Thủy, Thành phố Hòa Bình bệnh đạo ôn đã xuất hiện và gây hại, tỷ lệ phổ biến 1-3% số lá, cục bộ gây lụi từng bụi, từng chòm.

Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội khảo sát phục vụ thẩm tra dự án Luật CCCD và Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

(05/04/2023)
Chiều ngày 4/4, đoàn Công tác của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội do Trung tướng Đỗ Quang Thành, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hòa Bình, khảo sát một số nội dung phục vụ thẩm tra dự án Luật CCCD và Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Hòa Bình có các đồng chí: Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, UBND thành phố Hòa Bình.

Kết quả nghiên cứu, học tập, quán triệt và tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị, kết luận Khóa XIII của Đảng trong Khối các cơ quan tỉnh

(05/04/2023)
Ngay sau Đại hội XIII của Đảng, Ban Thường vụ Đảng ủy đã lãnh đạo các cấp ủy triển khai kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy các chi, đảng bộ trực thuộc tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng gắn với Chỉ thị số 01-CT/TW, ngày 09/3/2021 của Bộ Chính trị và xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Hiển thị 481 - 540 of 9.203 kết quả.