ListNewByCategory

Đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách TTHC, nâng cao ý thức, trách nhiệm của công chức, viên chức trong giải quyết TTHC

(05/04/2023)
Trong thời gian qua, công tác cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính (TTHC) đã được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện và đạt được kết quả tích cực; tuy nhiên, cũng còn những khó khăn, tồn tại trong công tác kiểm soát TTHC gây khó khăn, phiền hà cho người dân và doanh nghiệp. Việc giải quyết TTHC còn để quá hạn, còn yêu cầu thủ tục hồ sơ ngoài quy định.

Thực hiện quy trình liên thông điện tử đối với 02 nhóm thủ tục hành chính thiết yếu tại Đề án 06

(04/04/2023)
Để thực hiện Công văn số 2084/VPCP-KSTT ngày 30/3/2023 của Văn phòng Chính phủ về việc thực hiện quy trình liên thông điện tử đối với 02 nhóm thủ tục hành chính thiết yếu tại Đề án 06. Ngày 3/4/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 448 về việc thực hiện quy trình liên thông điện tử đối với 02 nhóm thủ tục hành chính thiết yếu tại Đề án 06.

Kiểm tra việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chỉ đạo, điều hành tại các Sở, Ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh

(04/04/2023)
Nhằm kiểm tra, đánh giá tình hình triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và an toàn thông tin, an ninh mạng, ngày 03/4/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 75/KH-UBND Kiểm tra việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chỉ đạo, điều hành tại các Sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh. Qua đó, kịp thời nắm bắt những tồn tại, vướng mắc để tiếp tục chỉ đạo triển khai, thực hiện các nhiệm vụ giải pháp nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành hướng tới xây dựng Chính quyền số và cung cấp các dịch vụ trực tuyến phục vụ người dân, tổ chức của các đơn vị, địa phương. Đồng thời nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị liên quan trong thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin.

Câu lạc bộ Hòa Bình xuất quân tham dự mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên

(04/04/2023)
Ngày 3/4, Câu lạc bộ Hòa Bình tổ chức Lễ xuất quân mùa giải 2023. Tới dự buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá tỉnh; cùng lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; Công ty CP Giải pháp truyền hình thế hệ mới (Next Media); Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (PVF); lãnh đạo các sở, ngành chức năng và các nhà tài trợ.

Chỉ số giá tiêu dùng, chỉ số giá vàng và chỉ số giá đô la Mỹ quý I/2023 ổn định

(04/04/2023)
Quý I/2023, thị trường hàng hóa trên địa bàn tỉnh tiếp tục được kiểm soát. Thị trường tiền tệ với tỷ giá ổn định và lãi suất đang có xu hướng giảm. Trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão, tình hình cung cầu thị trường diễn ra sôi động như quy luật hằng năm, nguồn cung hàng hóa dồi dào, phong phú, không có hiện tượng khan hiếm hàng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân. Chỉ số giá tiêu dùng tăng 2,09% so với cùng kỳ năm 2022.

Đưa ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất

(04/04/2023)
Trong giai đoạn 2013 – 2022, việc triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh được thực hiện đồng bộ trên các lĩnh vực, trong đó chú trọng đến các lĩnh vực nông nghiệp, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và công nghệ. Nhìn chung, các đề tài, dự án đã bám sát những vấn đề căn bản, cấp thiết, lĩnh vực phù hợp với đặc thù, thế mạnh của tỉnh. Một số đề tài có hàm lượng khoa học cao; các kết quả nghiên cứu đã góp phần cung cấp các luận cứ khoa học cho việc đề ra chủ trương, chính sách trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; nhiều đề tài, dự án được áp dụng vào sản xuất tạo ra sản phẩm mới có chất lượng, nâng cao trình độ công nghệ, năng lực sản xuất và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Giao dự toán chi tiết kinh phí sự nghiệp năm 2023 thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2025

(04/04/2023)
Ngày 4/4/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 654/QĐ-UBND giao dự toán chi tiết kinh phí sự nghiệp năm 2023 thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2025.

Tăng cường việc tuân thủ quy định pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh

(04/04/2023)
Nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước đối với hoạt động khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh; thực hiện việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động khai thác khoáng sản. Thời gian qua, các ngành đã thành lập Tổ công tác Liên ngành kiểm tra việc tuân thủ quy định pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh.

Hiển thị 551 - 560 of 9.202 kết quả.