ListNewByCategory

Huyện Kim Bôi đẩy mạnh quy chế dân chủ trong công tác giải phóng mặt bằng

(18/04/2023)
Thời gian qua, huyện Kim Bôi đã triển khai hiệu quả quy chế dân chủ trong công tác thu hồi, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất. Nhiều nội dung đã được công khai, minh bạch, đúng pháp luật. Qua đó, vừa tăng cường vai trò kiểm tra, giám sát của Nhân dân, vừa khắc phục tình trạng chậm trễ, tiêu cực; góp phần đẩy nhanh tiến độ của dự án.

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

(17/04/2023)
Trong bối cảnh dịch Covid -19 có dấu hiệu gia tăng mạnh trở lại, nhất là trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cụ thể, trong 7 ngày vừa qua (từ 5/4 đến 11/4), cả nước đã ghi nhận 639 ca mắc mới, trung bình có 90 ca mắc mới mỗi ngày, tăng 3,8 lần so với 7 ngày trước đó, trong đó nhóm từ 50 tuổi trở lên ghi nhận 193 ca (chiếm 30,2% số mắc mới). Các dịch bệnh truyền nhiễm khác như tay chân miệng, sốt xuất huyết, cúm... cũng có nguy cơ gia tăng số mắc, dẫn đến gây nguy cơ dịch chồng dịch.

Xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy về đích nông thôn mới năm 2022

(17/04/2023)
Bảo Hiệu là một xã vùng III của huyện Yên Thủy cách trung tâm huyện 7 km về phía Bắc. Xã xây dựng nông thôn mới trong bối cảnh kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, xuất phát điểm thấp. Năm 2011, thu nhập bình quân đầu người là 5,6 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn cao 44,4%, số tiêu chí nông thôn mới đạt được là 4/19 tiêu chí.

Gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất trong năm 2023

(17/04/2023)
Trong thời gian từ cuối năm 2022 đến nay, do tình hình kinh tế trong và ngoài nước có những diễn biến phức tạp hơn, nhiều dự về nguy cơ suy thoái của một số nền kinh tế lớn, tác động không nhỏ đến nền kinh tế Việt nam về phục hồi kinh tế trong đó có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Việc Ngân hàng Nhà nước thắt chặt nhanh chính sách tiền tệ đã khiến cho thanh khoản thị trường bị thu hẹp, lãi suất tăng nhanh dẫn đến hạn chế khả năng tiếp cận tín dụng, khiến doanh nghiệp gặp khó khăn về vốn, và tìm kiếm các đơn hàng cho năm 2023.

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ IX

(17/04/2023)
Để góp phần đảm bảo thành công của Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ IX, thúc đẩy hơn nữa hiệu quả công tác thông tin đối ngoại và động viên các lực lượng làm công tác thông tin đối ngoại, ngày 17/4/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có Công văn số 1126-CV-BTGTU về việc thông tin, tuyên truyền và tham gia Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ IX. Theo đó, đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị chỉ đạo, đôn đóc các cơ quan báo chí, truyền hình, các tập thể, cá nhân gửi tác phẩm dự thi.

Kết quả triển khai thực hiện Luật Phòng cháy, chữa cháy và thực hiện quy định của pháp luật hiện hành trong lĩnh vực cứu nạn, cứu hộ

(17/04/2023)
Giai đoạn từ năm 2013 đến nay, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh việc triển khai, thực hiện chính sách pháp luật về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn tỉnh đã được cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc; làm tốt công tác quán triệt, triển khai các văn bản của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về công tác PCCC.

Hiển thị 391 - 400 of 9.202 kết quả.