ListNewByCategory

Kết quả 5 năm Quỹ toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi (giai đoạn 2018 – 2023) tỉnh Hòa Bình

(03/01/2024)
Quỹ chăm sóc người cao tuổi được thành lập thể hiện được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với lớp người cao tuổi cũng như hoạt động của Hội Người cao tuổi. Quỹ được Quốc hội thể chế bằng những quy định được nêu trong Luật Người cao tuổi; được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở. Các kết quả đạt được của Quỹ đã góp phần gìn giữ và phát huy mạnh mẽ truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Kính lão trọng thọ” của dân tộc; góp phần thực hiện thành công các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, chính sách an sinh xã hội của tỉnh và các địa phương.

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024

(03/01/2024)
Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đang tới gần, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa Lễ hội diễn ra trên phạm vi toàn tỉnh, nhiều Lễ hội với nhiều lượt khách tham dự. Tết Nguyên đán là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, các loại hạt có dầu.

Kết quả hoạt động Công đoàn Viên chức tỉnh năm 2023

(02/01/2024)
Trong năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thường trực, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh và cấp ủy các cấp; các cấp Công đoàn Viên chức tỉnh đã khắc phục mọi khó khăn, đổi mới, sáng tạo, vươn lên hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao. Tham gia thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan, đơn vị; đại diện, bảo vệ và chăm lo đời sống đoàn viên, cán bộ công chức viên chức người lao động (CBCCVCLĐ); làm tốt công tác tuyên truyền vận động và hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước; tham gia công tác quản lý, cải cách hành chính và xây dựng đơn vị đạt chuẩn văn hóa; hưởng ứng các hoạt động xã hội, từ thiện. Đời sống văn hóa, tinh thần của đoàn viên và người lao động ngày càng được quan tâm. Các hoạt động văn hóa, thể thao, thăm hỏi tặng quà, trợ cấp khó khăn góp phần khích lệ cán bộ, đoàn viên và người lao động hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động góp phần đảm bảo an sinh xã hội

(29/12/2023)
Những năm qua, công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng thời là sự vào cuộc và triển khai thực hiện đồng bộ tích cực của các cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp và của toàn xã hội. Công tác quản lý nhà nước về ATVSLĐ tường bước đi vào nề nếp, ý thức chấp hành pháp luật của người sử dụng lao động, người lao động trong việc thực hiện các quy định về ATVSLĐ được nâng cao; các doanh nghiệp đã từng bước quan tâm đầu tư cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, thực hiện chế độ, chính sách pháp luật về ATVSLĐ, chăm sóc sức khỏe cho người lao động. Công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn, vệ sinh lao động được các cấp các ngành xử lý quyết liệt, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước. Việc phối hợp triển khai công tác an toàn, vệ sinh lao động giữa các cấp, các ngành chặt chẽ, hiệu quả. Năng lực mạng lưới làm công tác an toàn, vệ sinh lao động được cải thiện rõ rệt. Nhờ kiềm chế sự gia tăng về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đã góp phần bảo đảm an sinh xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm mùa Đông Xuân năm 2023-2024

(26/12/2023)
Hiện nay, tại khu vực miền Bắc đang vào giai đoạn mùa Đông Xuân, thời tiết gió mùa lạnh, hanh khô là nguyên nhân các dịch bệnh truyền nhiễm xuất hiện và lây lan, nhất là bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiềm ẩn nguy cơ gia tăng các dịch bệnh truyền nhiễm. Các bệnh lưu hành như sốt xuất huyết, tay chân miệng...và một số bệnh có vắc xin dự phòng ghi nhận số mắc gia tăng ở nhiều nơi. Thời gian tới là dịp Tet 2024 và mùa lễ hội đầu năm, nhu cầu giao thương, du lịch tăng cao, cùng diễn biến thời tiết thay đổi bất thường là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh lây lan, làm gia tăng số mắc, nhất là với trẻ em có sức đề kháng yếu và người cao tuổi có bệnh lý nền, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm.

Hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng, chống dịch bệnh (27/12) trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm 2023

(25/12/2023)
Trong những năm gần đây, tình hình dịch bệnh truyền nhiễm trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo. Tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, thiên tai, lụt bão, đô thị hóa... tạo thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm xuất hiện, lây lan và bùng phát. Trong bối cảnh toàn cầu hóa ngày càng phát triển, các đại dịch nói chung đang tăng dần tần suất xuất hiện.

Hòa Bình: Đổi thay từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025

(21/12/2023)
Kết quả sau hơn 2 năm tỉnh tổ chức, triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025 (Chương trình MTQG 1719), nhiều địa phương trong tỉnh Hòa Bình đã có nhiều thay đổi nhờ nguồn vốn của chương trình.

Tăng cường công tác phòng, chống cúm gia cầm

(19/12/2023)
Ngày 18/12, Sở Y tế ban hành công văn số 3973/SYT-NVY gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Trung tâm Y tế các huyện, thành phố về việc tăng cường công tác phòng, chống cúm gia cầm.

Gia hạn thẻ bảo hiểm y tế năm 2024

(15/12/2023)
Ngày 7/12, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã có Công văn số 2157/BHXH-QLTST gửi các cơ quan, đơn vị sử dụng lao động tham gia BHXH, BHYT về việc gia hạn thẻ bảo hiểm y tế năm 2024.

Đoàn công tác của Trung ương Người cao tuổi Việt Nam làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

(14/12/2023)
Sáng 14/12, Đoàn công tác của Trung ương Người cao tuổi Việt Nam đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy nhằm trao đổi, thông tin về tình hình hoạt động của các cấp Hội Người cao tuổi trên địa bàn tỉnh và việc thực hiện Kết luận số 58-KL/TW, ngày 23/6/2023 của Ban Bí thư về hoạt động của Hội Người cao tuổi Việt Nam. Dự buổi làm việc về phía Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam; Nguyễn Văn Hồi, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng đại diện một số Bộ, ngành. Về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Ban hành Đề án “Nâng cao chất lượng, năng lực khám bệnh, chữa bệnh cho Nhân dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2023-2025 và định hướng đến năm 2030”

(13/12/2023)
Ngày 12/12, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 2913/QĐ-UBND về việc ban hành Đề án “Nâng cao chất lượng, năng lực khám bệnh, chữa bệnh cho Nhân dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2023-2025 và định hướng đến năm 2030”.

Quan tâm, chăm sóc, giáo dục và Bảo vệ trẻ em trên địa bàn tỉnh

(12/12/2023)
Theo thống kê, năm 2023 tỉnh Hòa Bình có 226.451 trẻ em, chiếm 25,80% dân số tỉnh. Trong đó: trẻ em nam 116.578 trẻ (chiếm 51,48%); trẻ em nữ 109.873 trẻ, chiếm 48,52%; trẻ em dân tộc Kinh 53.368 trẻ (chiếm 23,56%); trẻ em dân tộc khác 173.083 trẻ (chiếm 76,43%). Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thuộc14 nhóm trẻ có 2.886 trẻ (chiếm 1,24% dân số trẻ em ) và 52.840 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt (trong đó trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo 48.978 trẻ em). Thời gian qua, công tác chăm sóc, giáo dục và Bảo vệ trẻ em luôn được các cấp Ủy đảng, chính quyền, các Sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện nhằm tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để trẻ em được đảm bảo các quyền cơ bản, được chăm sóc, học tập và vui chơi giải trí lành mạnh, thân thiện.

Ngành Y tế đẩy mạnh hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(08/12/2023)
Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của UBND tỉnh cùng phối hợp giữa các bộ, ngành, các cấp, hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin tại Sở Y tế Hòa Bình đã được quan tâm đầu tư. Hạ tầng kỹ thuật, các phần mềm, các ứng dụng phục vụ côngcủa Sở Y tế tỉnh Hòa Bình được triển khai và đưa vào khai thác, sử dụng từng bước có hiệu quả.

Kết quả công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ năm 2023

(05/12/2023)
Năm 2023, Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh phát huy vai trò nòng cốt trong sự nghiệp nhân đạo, tích cực thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước tại địa phương. Hội chủ động tham gia ứng phó kịp thời, hiệu quả với các thách thức, thực hiện chính sách an sinh xã hội, tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội, đóng góp tích cực cho phong trào Chữ thập đỏ qua các mảng hoạt động như công tác xã hội, phòng ngừa ứng phó thảm họa, chăm sóc sức khỏe ban đầu và tuyên truyền hiến máu tình nguyện… với tổng giá trị hoạt động nhân đạo đạt trên 29 tỷ đồng, trợ giúp cho 86.543 lượt người.

Kết quả 02 năm thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động có quan hệ lao động, đang ở thuê, ở trọ, làm việc trong các khu công nghiệp

(05/12/2023)
Xác định vấn đề nhà ở là "sàn an sinh tối thiểu của người lao động", vì vậy ngay trong Nghị Quyết 43/2022/QH15 của Quốc hội khóa 15 về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đã đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp về vấn đề nhà ở. Ngoài chính sách cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình để mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở theo chính sách về nhà ở xã hội, còn phải nhắc tới chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động có quan hệ lao động, đang ở thuê, ở trọ, làm việc trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu vực kinh tế trọng điểm.

Hiển thị 81 - 100 of 4.109 kết quả.