ListNewByCategory

Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động góp phần đảm bảo an sinh xã hội

(29/12/2023)
Những năm qua, công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng thời là sự vào cuộc và triển khai thực hiện đồng bộ tích cực của các cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp và của toàn xã hội. Công tác quản lý nhà nước về ATVSLĐ tường bước đi vào nề nếp, ý thức chấp hành pháp luật của người sử dụng lao động, người lao động trong việc thực hiện các quy định về ATVSLĐ được nâng cao; các doanh nghiệp đã từng bước quan tâm đầu tư cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, thực hiện chế độ, chính sách pháp luật về ATVSLĐ, chăm sóc sức khỏe cho người lao động. Công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn, vệ sinh lao động được các cấp các ngành xử lý quyết liệt, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước. Việc phối hợp triển khai công tác an toàn, vệ sinh lao động giữa các cấp, các ngành chặt chẽ, hiệu quả. Năng lực mạng lưới làm công tác an toàn, vệ sinh lao động được cải thiện rõ rệt. Nhờ kiềm chế sự gia tăng về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đã góp phần bảo đảm an sinh xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm mùa Đông Xuân năm 2023-2024

(26/12/2023)
Hiện nay, tại khu vực miền Bắc đang vào giai đoạn mùa Đông Xuân, thời tiết gió mùa lạnh, hanh khô là nguyên nhân các dịch bệnh truyền nhiễm xuất hiện và lây lan, nhất là bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiềm ẩn nguy cơ gia tăng các dịch bệnh truyền nhiễm. Các bệnh lưu hành như sốt xuất huyết, tay chân miệng...và một số bệnh có vắc xin dự phòng ghi nhận số mắc gia tăng ở nhiều nơi. Thời gian tới là dịp Tet 2024 và mùa lễ hội đầu năm, nhu cầu giao thương, du lịch tăng cao, cùng diễn biến thời tiết thay đổi bất thường là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh lây lan, làm gia tăng số mắc, nhất là với trẻ em có sức đề kháng yếu và người cao tuổi có bệnh lý nền, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm.

Hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng, chống dịch bệnh (27/12) trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm 2023

(25/12/2023)
Trong những năm gần đây, tình hình dịch bệnh truyền nhiễm trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo. Tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, thiên tai, lụt bão, đô thị hóa... tạo thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm xuất hiện, lây lan và bùng phát. Trong bối cảnh toàn cầu hóa ngày càng phát triển, các đại dịch nói chung đang tăng dần tần suất xuất hiện.

Hòa Bình: Đổi thay từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025

(21/12/2023)
Kết quả sau hơn 2 năm tỉnh tổ chức, triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025 (Chương trình MTQG 1719), nhiều địa phương trong tỉnh Hòa Bình đã có nhiều thay đổi nhờ nguồn vốn của chương trình.

Tăng cường công tác phòng, chống cúm gia cầm

(19/12/2023)
Ngày 18/12, Sở Y tế ban hành công văn số 3973/SYT-NVY gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Trung tâm Y tế các huyện, thành phố về việc tăng cường công tác phòng, chống cúm gia cầm.

Gia hạn thẻ bảo hiểm y tế năm 2024

(15/12/2023)
Ngày 7/12, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã có Công văn số 2157/BHXH-QLTST gửi các cơ quan, đơn vị sử dụng lao động tham gia BHXH, BHYT về việc gia hạn thẻ bảo hiểm y tế năm 2024.

Đoàn công tác của Trung ương Người cao tuổi Việt Nam làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

(14/12/2023)
Sáng 14/12, Đoàn công tác của Trung ương Người cao tuổi Việt Nam đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy nhằm trao đổi, thông tin về tình hình hoạt động của các cấp Hội Người cao tuổi trên địa bàn tỉnh và việc thực hiện Kết luận số 58-KL/TW, ngày 23/6/2023 của Ban Bí thư về hoạt động của Hội Người cao tuổi Việt Nam. Dự buổi làm việc về phía Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam; Nguyễn Văn Hồi, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng đại diện một số Bộ, ngành. Về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Hiển thị 71 - 80 of 4.096 kết quả.