ListNewByCategory

Đẩy mạnh truyền thông trong Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình

(11/05/2021)
Những năm qua, với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, các địa phương, công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực. Số vụ việc liên quan tới bạo lực gia đình giảm dần (năm 2019 có 257 vụ, năm 2020 còn 96 vụ). Tín hiệu đáng mừng trên cho thấy hiệu quả tích cực của công tác truyền thông trong cộng đồng và sự thay đổi tích cực từ trong nhận thức của mỗi người dân, mỗi gia đình.

Chủ động triển khai công tác bầu cử trong tình hình dịch Covid-19 bùng phát

(11/05/2021)
Ngày bầu cử đang tới gần, công tác chuẩn bị hiện đã cơ bản hoàn tất. Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, tỉnh ta đã xuất hiện những ca bệnh trong cộng đồng. Để chủ động trong mọi tình huống, ngành Y tế tỉnh đã xây dựng phương án cụ thể đảm bảo thực hiện phòng, chống và ngăn ngừa khả năng lây lan của dịch Covid-19 phục vụ an toàn cho công tác bầu cử.

Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và sắp xếp, tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

(11/05/2021)
Ngày 11/5, Sở Giao thông vận tải đã ban hành Công văn số 1181/SGTVT-PCAT về việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và sắp xếp, tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Thông tin về trường hợp tử vong khi đang thực hiện cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(11/05/2021)
Theo thông tin từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, sáng 11/5, trên địa bàn tỉnh có 01 trường hợp tử vong khi đang thực hiện cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đây là trường hợp F1 cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại Khu cách ly tập trung của thành phố Hòa Bình (Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Hòa Bình cơ sở 2, phường Kỳ Sơn, thành phố Hòa Bình), đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1.

Huy động nguồn lực sẵn sàng truy vết diện rộng, nhiều ổ dịch

(10/05/2021)
Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng chủ quan, không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, vì vậy nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên diện rộng tại tỉnh trong thời gian tới là rất lớn.

Tập trung khoanh vùng, truy vết, điều trị và thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19

(10/05/2021)
Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hòa Bình đã xuất hiện 04 ca dương tính với SARS-CoV-2 với diễn biến dịch bệnh rất phức tạp. Để đảm bảo an toàn và tuyệt đối không để lây nhiễm rộng ra cộng đồng làm bùng phát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Hòa Bình nói chung, địa bàn thành phố nói riêng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 09/5/2021 yêu cầu:

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 họp trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch

(10/05/2021)
Chiều 07/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo.

Tiếp nhận 80 công dân Việt Nam từ Bru-nây vào khu cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19

(07/05/2021)
Theo kế hoạch, hiện nay tỉnh Hòa Bình đã tổ chức tiếp nhận 80 công dân Việt Nam từ Bru-nây về khu cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19. Trong số công dân về nước đợt này có 75 nam và 05 nữ. Địa điểm cách ly tập trung tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình (thuộc tổ 14, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình).

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi tham gia giao thông

(07/05/2021)
Căn cứ tình hình thực tế, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra trên cả nước nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng, nhằm đảm bảo góp phần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh không để lây lan trong cộng đồng, Sở Giao thông – Vận tải ban hành công văn số 1115 ngày 5/5/2021 yêu cầu các tổ chức, đơn vị quản lý bến xe khách, bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh, các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:

Sẵn sàng phương án ôn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trong điều kiện dịch bệnh Covid-19

(07/05/2021)
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản số 1679/BGDDT-GDTrH gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Nhà trường (Bộ Công an), các cơ sở giáo dục trung học trực thuộc về việc tổ chức ôn tập đối với học sinh lớp 12, chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 bằng mã QR

(07/05/2021)
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, để tiếp tục triển khai nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng, giúp cho việc truy vết, ngăn chặn, khoanh vùng, cách ly, dập dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch bệnh, đẩy mạnh truyền thông, vận động người dân khai báo y tế điện tử thông qua mã QR code, sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế, NCOVI; Bluezone.

Ngành Giáo dục và Đào tạo triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

(07/05/2021)
Hiện nay, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn quốc, đã xuất hiện tình huống xấu, khó lường. Vì vậy, ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, các trường học trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu học sinh rửa tay, sát khuẩn trước khi vào trường, bắt buộc phụ huynh và học sinh khi đến trường phải đeo khẩu trang. Nhiều trường học đã thay đổi kế hoạch, tổ chức cho học sinh thi học kỳ II sớm hơn so với dự kiến. Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đang triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Người về từ Bệnh nhiệt đới Trung ương từ ngày 20/4 đến nay liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ

(07/05/2021)
Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 5/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho 800 người, đã có kết quả 300 mẫu, trong đó có 14 trường hợp dương tính gồm 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị các bệnh khác trong viện và 4 người nhà bệnh nhân.

Triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

(07/05/2021)
Sáng 7/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố trong tỉnh để triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp.

Chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

(07/05/2021)
Hiện nay, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn quốc, đã xuất hiện tình huống xấu, khó lường. Trên địa bàn tỉnh người dân di chuyển ra khỏi tỉnh và đi làm ăn xa về quê dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 khá đông, phức tạp, khó kiểm soát, một số người dân tiếp xúc trực tiếp với người bệnh Covid-19 ở ngoài tỉnh trở về địa phương tuy đã được cách ly, xét nghiệm nhưng trong cộng đồng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ không an toàn. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Công văn số 72-CV/TU, ngày 4/5/2021 về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Truy vết điều tra phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng

(07/05/2021)
Để khẩn trương phát hiện các ca bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, hạn chế lây lan, Sở Y tế đề nghị các đơn vị tổ chức rà soát, điều tra truy vết những người khám, điều trị và thăm nuôi người bệnh tại cơ sở 2 Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) trong thời gian từ 14/4/2021 đến nay.

Triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

(07/05/2021)
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, một số tỉnh, thành phố giáp ranh Hòa Bình như: Hà Nội, Hà Nam và một số tỉnh khu vực miền Bắc như Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Yên Bái... đã xuất hiện những ổ dịch cộng đồng. Đáng lo ngại là trong cộng đồng, vẫn còn tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thực hiện chưa nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đặc biệt là giám sát thực hiện quy định 5K, nhất là việc đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người. Do vậy, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên diện rộng tại tỉnh trong thời gian tới là rất lớn.

Trao trả 4 công dân Trung quốc nhập cảnh trái phép

(07/05/2021)
Ngày 5/5, tại Cửa khẩu Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Hòa Bình đã thực hiện các thủ tục trao trả, trục xuất, buộc xuất cảnh đối với 4 công dân người nước ngoài quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Phòng, chống thiên tai, đảm bảo an toàn công trình đê điều, hồ đập và các khu dân cư trên địa bàn tỉnh

(07/05/2021)
Để đảm bảo công tác phòng, chống thiên tai năm 2021 được triển khai có hiệu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho nhà nước và nhân dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, thực hiện tốt các nhiệm vụ Trung ương, Tỉnh ủy giao, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, Ban, Ngành của tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm.

Hòa Bình: 25 trường hợp truy vết F1 đã có kết quả âm tính lần 1

(04/05/2021)
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến 12h ngày 3/5/2021, toàn tỉnh ghi nhận 25 trường hợp F1 và 357 trường hợp F2 liên quan đến các ca dương tính tại Hà Nam, Công ty Panasonic - Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, quán Bar Suny Vĩnh Phúc, các chuyến bay VN7161, VN160 (có ca dương tính chuyên gia Trung Quốc) và chuyến bay VJ133 (có ca dương tính BN2910).

Triển khai áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19

(04/05/2021)
Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 có dấu hiệu vùng phát mạnh trên toàn cầu, đặc biệt là tại các quốc gia láng giềng gần với Việt Nam. Để giúp cả xã hội, người dân và doanh nghiệp duy trì trạng thái “bình thường mới”, vừa chung sống an toàn với bệnh dịch, vừa tiếp tục kinh doanh sản xuất, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố triển khai nghiên cứu, phổ biến, yêu cầu các cán bộ, nhân viên trong cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn tỉnh áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19.

Từ 0h ngày 4/5, tạm thời chưa giải quyết kết thúc cách ly tập trung

(04/05/2021)
Thời gian gần đây, một số trường hợp hết cách ly tập trung vẫn ghi nhận dương tính với virus SASR-CoV-2, làm lây lan dịch trong cộng đồng. Bộ Y tế đề nghị các địa phương tạm thời chưa giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung (cả của quân đội, dân sự quản lý) tất cả các trường hợp đã đủ điều kiện hết cách ly (tối thiểu 14 ngày, xét nghiệm 2 lần âm tính).

Triển khai Công điện của Thường trực Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và công tác phòng, chống thiên tai, lũ bão

(29/04/2021)
Ngày 29/4, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Công điện của Thường trực Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và công tác phòng, chống thiên tai, lũ bão trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự có các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân và các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh.

Tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh Covid-19

(28/04/2021)
Ngày 27/4, UBND tỉnh ban hành Công văn số 608/UBND-KGVX về việc thực hiện các Công điện của Thủ tướng Chính phủ: Công điện số 540/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 về việc tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam; Công điện số 541CĐ-TTg ngày 23/4/2021 về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Phát huy vai trò Mặt trận Tổ quốc trong thực hiện an sinh xã hội

(28/04/2021)
Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể các cấp đã tích cực, chủ động triển khai hiệu quả công tác an sinh xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát kinh tế- xã hội của địa phương.

Mở rộng đối tượng khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch Covid-19

(27/04/2021)
Hiện nay, dịch Covid-19 trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Tại Việt Nam, mặc dù dịch bênh trong tầm kiểm soát, tuy nhiên dịch vẫn đang diễn biến phức tạp có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào nếu không kịp thời triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ - Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế về việc mở rộng đối tượng khai báo điện tử phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ và phạm vi quản lý, nghiên cứu triển khai thực hiện.

Năm 2021, tỉnh Hòa Bình phấn đấu đạt 19,1% tỷ lệ lao động tham gia Bảo hiểm xã hội

(26/04/2021)
Để triển khai, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu Nghị quyết, Chương trình hành động, các nội dung chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện cải cách chính sách BHXH và các văn bản chỉ đạo về chính sách BHXH, BHYT. Huy động sức mạnh của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh; tổ chức thực hiện tốt chế độ, chính sách BHXH, BHYT; tăng nhanh số người tham gia BHXH, BHYT; khắc phục tình trạng nợ đọng BHXH, BHYT; kiểm soát chi phí khám chữa bệnh (KCB) BHYT chặt chẽ; tăng cường phòng chống lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT; bảo đảm sự phối hợp giữa các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố trong triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Đồng thời, tạo bước chuyển mạnh mẽ về tinh thần trách nhiệm và ý thức tự giác tham gia BHXH, BHYT của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Huyện Mai Châu: Bảo đảm an toàn công trình phòng, chống thiên tai trong mùa mưa lũ

(26/04/2021)
Với địa hình núi cao, dốc lớn, huyện Mai Châu thường xuyên hứng chịu nhiều đợt hạn hán, lũ quét, sạt lở đất. Đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để chủ động ứng phó với các hiện tượng thời tiết trên huyện đã và đang thực hiện nhiều giải pháp, trong đó tập trung xây dựng, nâng cấp hồ, đập chứa nước nhằm đảm bảo an toàn cho các công trình và vùng hạ du.

Hiển thị 1.441 - 1.480 of 4.109 kết quả.