ListNewByCategory

Công an thành phố Hòa Bình tổ chức Hiến máu tình nguyện

(14/04/2020)
Vừa qua, Công an thành phố Hòa Bình đã phối hợp với Bệnh viện huyết học trung ương Hà Nội tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt máu tình nghĩa”, thu hút gần 300 cán bộ chiến sĩ tham gia. Đồng chí Trung tá Bùi Việt Hùng - Trưởng Công an thành phố tham gia tình nguyện.

Sẵn sàng kích hoạt Bệnh viện dã chiến số 1 để điều trị các trường hợp mắc Covid-19

(14/04/2020)
Những ngày gần đây số ca nhiễm mới Covid-19 của cả nước được công bố mỗi ngày đang giảm. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra hiện nay đó là đã xuất hiện các bệnh nhân trong cộng đồng mà chưa xác định được nguồn lây nhiễm (F0). Điều này cho thấy các cấp, ngành, địa phương phải luôn trong trạng thái chủ động sẵn sàng để ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra đó là bùng phát số ca nhiễm trong cộng đồng.

Thành phố Hòa Bình hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(10/04/2020)
Trước tình hình nhiều người dân trên địa bàn thành phố Hòa Bình vẫn chủ quan trong việc cách ly xã hội, chưa nghiêm túc trong việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. UBND thành phố vừa có văn bản số 874/UBND-PTP ngày 08/4/2020 về việc hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

UBMTTQVN Tỉnh tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch Covid 19

(10/04/2020)
Ngày 8/4, UB MTTQVN Tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch Covid 19 của 2 đơn vị doanh nghiệp là Tập đoàn hành trình thành công mới và Công ty Cổ phần thương mại Định Nhuận. Đ/c Nguyễn Thị Oanh- UV BTV Tỉnh ủy- Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy- Chủ tịch UBMTTQVN Tỉnh đã tới dự và tiếp nhận nguồn hỗ trợ.

Trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại địa bàn thành phố Hòa Bình có kết quả xét nghiệm ÂM TÍNH

(10/04/2020)
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, ông Trần Đình Vọng, thường trú tại Tiểu khu 2, thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, đang tạm trú tại Tổ 3, phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Đây là kết quả chính thức từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương với kĩ thuật xét nghiệm real - time RT-PCR.

Hỗ trợ người tham gia BHYT ứng phó với dịch Covid-19

(10/04/2020)
Để tạo điều kiện cho cơ sở khám, chữa bệnh và người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình dịch bệnh Covid-19, vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH)Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo BHXH các tỉnh tạm ứng kinh phí khám, chữa bệnh cho cơ sở quý I/2020, xây dựng dự trù kinh phí phòng, chống dịch báo cáo BHXH Việt Nam. Đồng thời, có văn bản chỉ đạo BHXH cấp tỉnh phối hợp với cơ sở khám, chữa bệnh kê đơn, dự trữ thuốc điều trị trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Văn phòng Tỉnh ủy: Quyên góp, ủng hộ phòng, chống Covid-19

(09/04/2020)
Sáng 9/4, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh uỷ về “Phát động tham gia ủng hộ phòng, chống Covid-19 và hỗ trợ đồng bào thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn”, Văn phòng Tỉnh ủy Hoà Bình tổ chức phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Tặng gạo và nhu yếu phẩm cho khu cách ly

(09/04/2020)
Ngày 6/4, Câu lạc bộ Thiện nguyện áo xanh Thành phố Hòa Bình và Công ty TNHH Thành Trung Hòa Bình đã tặng quà cán bộ, chiến sĩ và công dân khu cách ly tại Trung đoàn T14, Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình.

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

(07/04/2020)
Ngày 31/3/2020, Tỉnh ủy Hòa Bình ban hành Công văn số 737-CV/TU về việc thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Bì thư Tỉnh ủy yếu cầu các đảng đoàn, ban cán sự đảng, các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc Tỉnh ủy, các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, các cơ quan tỉnh thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chỉ thị số 16/CT-TTG, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19; để tiếp tục chủ động ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể khẩn trương, nghiêm túc lãnh đạo triển khai thực hiện các nội dung sau:

Từ 1/4, bắt đầu tiếp nhận và xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh

(03/04/2020)
Bắt đầu từ ngày 1/4/2020, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh chính thức tiếp nhận vận hành hệ thống thiết bị hiện đại, đồng bộ chuyên sàng lọc, xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm Covid-19. Đây là hệ thống máy Real Time PCR, Máy tách chiết tự động do tỉnh Hòa Hình đầu tư với tổng kinh phí khoảng 3,7 tỷ đồng bao gồm cả 1 phòng áp lực âm.

Kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

(31/03/2020)
Để triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp tình hình thực tế ở tỉnh. Ngày 26/3/2020, Ban Thường vụ tỉnh ủy đã ban hành Kết luận số 296-KL/TU về phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong tình hình mới. Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban, sở, ngành tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện có hiệu quả một số nội dung sau:

Nâng cao chất lượng của y tế cơ sở trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(31/03/2020)

Sáng 30/3, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về nâng cao chất lượng của y tế cơ sở trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại điểm cầu tỉnh, dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Thực hiện nghiêm việc dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người trên địa bàn tỉnh

(31/03/2020)
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, ngày 27/3, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị số 15/CT-TTg về “Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19”. Một trong những nội dung quan trọng, đáng chú ý của Chỉ thị chính là “dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện” từ 0h ngày 28/3. Theo khảo sát, việc thực hiện chỉ đạo này đã được các sở, ban, ngành địa phương triển khai khá đồng bộ, quyết liệt.

Thực hiện nghiêm túc việc giám sát y tế người về Hòa Bình từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội)

(31/03/2020)
Tính đến 20 giờ ngày 30/3, cả nước có 203 ca mắc Covid-19, đáng lưu ý là trong số đó liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai đã xác định được 33 trường hợp (gồm 22 nhân viên Công ty Trường Sinh làm việc tại nhà ăn Bệnh viện và 11 trường hợp còn lại là bệnh nhân, người thân, người chăm sóc và người đến khám bệnh, điều dưỡng). Bệnh viện Bạch Mai đang được xác định là ổ dịch lớn nhất và nguy hiểm nhất hiện nay của cả nước. Theo thông báo từ Bệnh viện Bạch Mai, tổng số các trường hợp thuộc tỉnh Hòa Bình đến khám và điều trị nội trú, ngoại trú tại Bệnh viện Bạch Mai cả cơ sở 1 và cơ sở 2 từ ngày 10/3 đến nay là 684 trường hợp. Do đó, tỉnh Hòa Bình đang triển khai khẩn cấp các giải pháp để giám sát y tế chặt chẽ người về từ Bệnh viện Bạch Mai nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Tân Lạc tăng cường giải pháp phòng, chống dịch Covid-19

(30/03/2020)
Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19), huyện Tân Lạc đã chủ động thực hiện các giải pháp nhằm ngăn chặn, kiểm soát không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện.

Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh

(26/03/2020)

Chiều 26/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức họp trực tuyến toàn tỉnh bàn giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

100% Uỷ ban nhân dân các cấp từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn xây dựng và triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh tại địa phương

(26/03/2020)
Theo thông tin từ Sở Y tế, năm 2020, ngành Y tế Hòa Bình đề ra mục tiêu giảm tỷ lệ mắc và tử vong do các bệnh truyền nhiễm, khống chế kịp thời dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Phát hiện và xử lý kịp thời ca bệnh đầu tiên, giảm số người mắc và tử vong do một số dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh, khống chế kịp thời không để dịch bùng phát. Tăng cường năng lực hệ thống giám sát, phòng chống bệnh truyền nhiễm tại các tuyến. Tiến tới loại trừ bệnh sốt rét. Tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm và truyền thông nâng cao sức khỏe tại cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, chú trọng truyền thông nguy cơ, truyền thông trực tiếp. Tăng cường sự phối hợp liên ngành trong việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch như: truyền thông, chia sẻ thông tin, tổ chức triển khai các hoạt động chủ động phòng chống dịch, kiểm tra, giám sát hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch tại địa phương. Đảm bảo về nhân lực, trang thiết bị cần thiết, tại chỗ; sẵn sàng ứng phó một cách có hiệu quả khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn tỉnh. Triển khai có hiệu quả chương trình Tiêm chủng mở rộng.

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn làm việc tại tỉnh Hoà Bình

(26/03/2020)
Ngày 26/3, đoàn công tác của Ban Bí thư do đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam làm trường đoàn đã tới thăm và làm việc tại tỉnh Hoà Bình. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ và các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch và chuẩn bị địa điểm cách ly, điều trị dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đà Bắc

(25/03/2020)
Ngày 25/3, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ phòng, chống dịch nCoV của tỉnh tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch và công tác chuẩn bị địa điểm khu cách ly và điều trị Covid-19 tại huyện Đà Bắc. Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo sở Y tế, sở tài chính, sở giáo dục và đào tạo, sở văn hóa thể thao và du lịch.

Đón tiếp và cách ly 80 công dân Việt Nam về từ CHLB Đức

(25/03/2020)
Chiều 25/3, tại Trường Quân sự tỉnh (tổ 14, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế đã tiến hành đón tiếp và cách ly 80 công dân về từ CHLB Đức. Đây là công dân của Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại CHLB Đức, bao gồm cả vùng có dịch và vùng chưa có dịch. Trong đó có 51 công dân nam và 29 công dân nữ, người cao tuổi nhất là 62 tuổi.

Sở Công Thương tích cực hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2020

(25/03/2020)
Hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2020, vừa qua, Sở Công Thương phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình và các ngành chức năng huyện Mai Châu tổ chức hoạt động tư vấn, tuyên truyền về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại khu vực chợ Co Lương, xã Vạn Mai, huyện Mai Châu.

Ngành Du lịch Hòa Bình tháo gỡ khó khăn trước ảnh hưởng của dịch Covid-19

(25/03/2020)
Dịch bệnh Covid -19 diễn ra đã ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của Du lịch tỉnh nói riêng cũng như cả nước nói chung. Có thể thấy, lượt khách đến Hòa Bình trong thời gian vừa qua có dấu hiệu giảm mạnh, đặc biệt là lượng khách quốc tế. Tổng khách du lịch trong 3 tháng đầu năm đạt 560 nghìn lượt khách, giảm 45,1% so với cùng kỳ năm trước.

Đẩy mạnh hoạt động trang Facebook: Lá chắn Covid-19 Hòa Bình

(24/03/2020)
Thời gian qua, các thông tin chính thức về dịch Covid-19 luôn được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cập nhật thường xuyên. Đặc biệt, để cung cấp thông tin chính xác, hướng dẫn chi tiết các cách chủ động phòng, chống dịch bệnh, tỉnh Hòa Bình đã chính thức đưa fanpage chính thống trên trang facebook với tên “Lá chắn Covid-19 Hòa Bình”. Qua đó, kịp thời cập nhật thông tin cũng như giúp người dân nắm được thông tin đầy đủ, chính xác từ các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch covid-19 và chuẩn bị địa điểm cách ly tập trung tại huyện Tân Lạc

(24/03/2020)
Ngày 24/3, Đoàn công tác của BCĐ phòng, chống dịch Covid – 19 tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ Covid- 19 tỉnh làm trưởng đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống dịch và công tác chuẩn bị các địa điểm cách ly và điều trị dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Tân Lạc.

Đẩy mạnh việc phát triển hợp tác, liên kết sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng cánh đồng lớn và vận động người dân cải tạo vườn tạp

(23/03/2020)
Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 40- CT/TU ngày 13/11/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh việc phát triển hợp tác, liên kết sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng cánh đồng lớn và vận động người dân cải tạo vườn tạp, tỉnh Hòa Bình đã đạt được những kết quả khá toàn diện. Trên địa bàn tỉnh đã bước đầu hình thành một số vùng sản xuất hàng hóa tập trung phát huy được tiềm năng lợi thế của địa phương, tạo động lực cải tạo vườn tạp gắn kết với vùng sản xuất tạo ra sản lượng lớn có sức cạnh tranh trên thị trường, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích đất canh tác.

Hiển thị 1.981 - 2.040 of 4.109 kết quả.