(02/07/2021)
Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và tổ chức chính trị xã hội, sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân. Ban Chỉ đạo ATTP, bộ máy quản lý nhà nước về ATTP các cấp thường xuyên được kiện toàn. Hoạt động thông tin, tuyên truyền được tăng cường đã góp phần nâng cao nhận thức của người sản xuất và người tiêu dùng về thực phẩm an toàn. Công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành được quan tâm thực hiện, qua đó đã phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về vệ sinh ATTP, ngăn chặn những thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm hết hạn sử dụng lưu thông trên thị trường. Số người, số vụ ngộ độc thực phẩm giảm, tỷ lệ ca ngộ độc thực phẩm còn 4,3/100.000 dân.