ListNewByCategory

Tăng cường công tác phòng, chống bệnh dại ở người

(26/02/2024)
Tính từ ngày 01/01/2024 đến 20/02/2024, cả nước đã xảy ra 17 ca tử vong nghi dại/do dại ở 13 tỉnh/thành phố, tăng 8 ca so với cả nước cùng kỳ năm 2023 (09 ca). Tại địa bàn tỉnh Hòa Bình ngày 20/02/2024 đã có 01 ca tử vong do bệnh dại tại huyện Lạc Sơn, theo kết quả điều tra trường hợp tử vong này bị chó nghi dại cắn trước đó khoảng 02 tháng nhưng không được xử lý vết thương và không được tiêm vắc xin/huyết thanh phòng bệnh dại. Mặt khác hiện nay nước ta chuẩn bị đến thời điểm bệnh dại vào mùa cao điểm trong khi việc quản lý, tiêm phòng và kiểm soát bệnh dại cho các đàn chó, mèo nuôi hiện nay còn nhiều khó khăn, hạn chế, vì vậy nguy cơ bùng phát bệnh dại trong thời gian sắp tới hoàn toàn có thể xảy ra.

Tăng cường công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm và kết nối tiêu thụ nông sản

(07/02/2024)
Trong thời gian qua, công tác quản lý về an toàn thực phẩm đã được triển khai khá đồng đều, có sự chuyển biến tích cực, nhất là việc triển khai Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư; Kế hoạch số 149-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hoà Bình về thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Tỷ lệ mẫu nông, lâm, thuỷ sản trên địa bàn tỉnh vi phạm về an toàn thực phẩm có chiều hướng giảm dần qua các năm; công tác xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm đã có nhiều chuyển biến, phát huy tiềm năng, lợi thế của tỉnh về sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông, lâm, thủy sản.

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Chương trình “Xuân tình nguyện – Tết yêu thương”

(06/02/2024)
Trong hai ngày 05 - 06/02, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Chương trình “Xuân tình nguyện – Tết yêu thương” tại Trung tâm cai nghiện và Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em. Dự chương trình, có đồng chí Nguyễn Đức Cường, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; cùng đại diện các đơn vị trực thuộc Đoàn Khối CCQ tỉnh.

Chương trình “Xuân hồng” khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con xã Đồng Chum, huyện Đà Bắc

(29/01/2024)
Ngày 27/01/2024, tại Trạm Y tế xã Đồng Chum, Kho bạc Nhà nước Hòa Bình phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tổ chức Chương trình “Xuân hồng” khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 150 người dân xã Đồng Chum, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Hiển thị 105 - 112 of 4.154 kết quả.