ListNewByCategory

Tháng 01 phát hiện, bắt giữ, xử lý 47 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh

(30/01/2024)
Tháng 01/2024, bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 quốc gia và UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng chủ động nắm chắc tình hình diễn biến giá cả, cung cầu hàng hóa, lượng hàng hóa dự trữ của các đơn vị kinh doanh, nhất là các mặt hàng bình ổn giá để phát hiện những vấn đề bức xúc, nổi cộm và có giải pháp xử lý kịp thời. Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát các hành vi vận chuyển và kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu và gian lận thương mại, đặc biệt là tại các điểm tập kết lên xuống hàng hóa, bến xe và các tuyến quốc lộ.

Triển khai kế hoạch truyên truyền thi hành Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở

(30/01/2024)
Nhằm mục đích nâng cao nhận thức về Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và trách nhiệm của các cấp, các ngành và cán bộ, đảng viên, người lao động trong việc thi hành Luật. Từ đó xác định trách nhiệm, thúc đẩy việc tuân thủ và thực thi pháp luật trong cán bộ, đảng viên, người lao động và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc triển khai thi hành Luật, bảo đảm kịp thời, đồng bộ, thống nhất, hiệu lực, hiệu quả. Phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên, người lao động trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị theo chức năng, vị trí công tác gắn với việc thực hiện các quy định của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở. Ngày 29/01/2024, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh ban hành Kế hoạch số 199-KH/ĐUK về việc tuyên truyền triển khai thi hành Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Tăng cường các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh

(29/01/2024)
Thời gian gần dây, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh Hòa Bình cơ bản được kiểm soát; tình trạng treo biển, dán tờ rơi, đăng tin quảng cáo cho vay đã không còn diễn ra như thời gian trước đây; hoạt động cho vay lãi nặng, sử dụng các đối tượng có tiền án, tiền sự, nghiện ma túy để siết nợ, đòi nợ không còn công khai, manh động, không có băng nhóm hoạt động “tín dụng đen”. Tuy nhiên, tình trạng tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” vẫn tiềm ẩn phức tạp; các đối tượng hoạt động thay đổi phương thức, thủ đoạn, hợp thức hóa việc cho vay thành các hợp đồng “giả cách” mua bán, chuyển nhượng…gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Hiển thị 269 - 272 of 3.660 kết quả.