ListNewByCategory

Kết quả thực hiện tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc

(28/06/2024)
Thời gian qua, Ủy ban nhân dân tỉnh đã quán triệt, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 27/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc gắn với tiếp tục triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; tuyên truyền phòng, chống tội phạm được đẩy mạnh thực hiện với hình thức đa dạng, nội dung phù hợp, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật của cán bộ, nhân dân; đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân trong việc phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, tệ nạn cờ bạc.

Kết quả 10 năm thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về nghiêm cấm sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thác thủy sản

(28/06/2024)
Trong 10 năm qua, Ủy ban nhân dân tỉnh đã nghiêm túc quán triệt, triển khai Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 30/7/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/1998/CT-TTg ngày 02/01/1998 của Thủ tướng Chính phủ về việc nghiêm cấm sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thủy sản đến các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

6 tháng đầu năm 2024 phát hiện, bắt giữ, xử lý 303 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh

(26/06/2024)
Hòa Bình là tỉnh nằm sâu trong nội địa không có sân bay, bến cảng, cửa khẩu nên các hoạt động có liên quan đến buôn lậu chủ yếu là ở khâu trung chuyển, lưu thông hàng hóa qua tuyến QL6, đường Hồ Chí Minh. Trong 6 tháng đầu năm 2024, thị trường tỉnh Hoà Bình ổn định, tình hình vi phạm pháp luật về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả được kiểm soát. Các hành vi vi phạm về xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, vi phạm về nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc, hàng kém chất lượng, buôn bán vận chuyển trái phép hàng cấm, vi phạm quy định về lâm sản và các hành vi gian lận thương mại khác vẫn còn diễn ra nhưng số vụ vi phạm nhỏ, không có đường dây, ổ nhóm hoặc có tổ chức; số lượng hàng hóa vi phạm không lớn, giá trị không cao đã được các lực lượng chức năng phát hiện và xử lý kịp thời.

Kết quả công tác phòng, chống tội phạm 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh

(25/06/2024)
Từ đầu năm đến nay, Chỉ đạo 09 tỉnh đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể thành viên và Ban Chỉ đạo 09 các huyện, thành phố đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm; huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia.

6 tháng đầu năm 2024: Tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn toàn tỉnh được giữ vững ổn định

(25/06/2024)
6 tháng đầu năm 2024, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chủ động tham mưu Tỉnh ủy quán triệt, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn; huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp chủ động phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật... Qua đó, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn toàn tỉnh được giữ vững ổn định, không để xảy ra bị động, bất ngờ, hình thành “điểm nóng”; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, quan trọng. Tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt cao. Công tác bắt, giam giữ, điều tra tội phạm, thi hành án hình sự đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự tiếp tục được tăng cường. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục phát huy hiệu quả tốt.

Ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

(24/06/2024)
Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối ngày 24/6 đến sáng ngày 26/6, Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi rất to với lượng mưa phổ biến từ 50-120mm, có nơi trên 200mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại khu vực trũng, thấp, các khu đô thị.

Chủ động ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

(24/06/2024)
Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự vừa ban hành Công văn số 50/BCH-VP, ngày 21/6/2024 gửi thành viên BCH Phòng chống thiên tai TKCN&PTDS tỉnh; Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai TKCN&PTDS các huyện, thành phố yêu cầu về việc chủ động ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hiển thị 11 - 20 of 3.537 kết quả.