ListNewByCategory

Nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại cơ sở

(05/10/2023)
Từ ngày 03/01/2023 đến 31/8/2023, trên địa bàn tỉnh xảy ra 19 vụ cháy, làm 3 người chết, 5 người bị thương, thiệt hại về tài sản khoảng 3,175 tỷ đồng, 5,7 ha rừng. So với cùng kỳ năm 2022, tăng 16 vụ cháy, tăng 3 người chết, tăng 5 người bị thương, tăng 86 triệu đồng thiệt hại về tài sản.

Thành phố Hòa Bình quyết tâm đẩy lùi tệ nạn mại dâm

(04/10/2023)
Tình hình tệ nạn mại dâm trên địa bàn thành phố thời gian qua có những chuyển biến tích cực, không phát sinh các tụ điểm nóng gây bức xúc trong dư luận, tuy nhiên vẫn còn có những diễn biến phức tạp tại các cơ sở kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn, điểm massage, karaoke… Hoạt động mại dâm ở các địa bàn giáp ranh, cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm mặc dù đã giảm nhưng tính chất, mức độ hoạt động ngày càng tinh vi. Phương thức hoạt động mại dâm và môi giới mại dâm được thực hiện dưới nhiều hình thức. Trong đó nổi lên là tình trạng gái gọi, gái bao, dịch vụ phục vụ karaoke, quán ăn... vẫn là chủ yếu. Đối tượng bán dâm thường xuyên thay đổi địa bàn hoạt động, không có nơi cư trú ổn định nên rất khó kiểm soát, dẫn đến việc khó khăn trong công tác kiểm tra, đấu tranh, triệt phá.Tệ nạn mại dâm làm xói mòn đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc, ảnh hưởng xấu đến đời sống văn hoá xã hội và là nguyên nhân lây nhiễm căn bệnh HIV/AIDS và nảy sinh tệ nạn mua bán người.

Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về công tác PCCC và CNCH, rút kinh nghiệm toàn diện đối với 03 vụ cháy nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh và cơ sở sản xuất, kinh doanh nằm xen cài trong khu dân cư trên địa bàn tỉnh

(04/10/2023)
Ngày 03/10, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về công tác PCCC và CNCH, đồng thời rút kinh nghiệm toàn diện đối với 03 vụ cháy nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh và cơ sở sản xuất, kinh doanh nằm xen cài trong khu dân cư trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; UBND các huyện, thành phố.

Sơ kết 3 năm thực hiện việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

(03/10/2023)
Ngày 29/9, Tỉnh ủy Hòa Bình đã ban hành Kết luận số 934-KL/TU về sơ kết 3 năm thực hiện Kế hoạch số 301-KH/TU, ngày 24/7/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW, ngày 24/3/2020 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.

Nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy “trách nhiệm không chỉ riêng ai”

(03/10/2023)
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã xảy ra nhiều vụ cháy, gây thiệt hại rất nghiêm trọng về người và tài sản, gây tâm lý bất an trong xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh, trật tự. Mặc dù các lực lượng chức năng đã ra sức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy (PCCC), hướng dẫn các cơ quan, tổ chức và người dân thực hiện các biện pháp pháp phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy... nhưng một số cơ sở, hộ gia đình, nhất là loại hình cơ sở hộ gia đình để ở kết hợp kinh doanh, sản xuất vẫn còn lơ là, mất cảnh giác. Theo thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn tỉnh Hoà Bình đã xảy ra 23 vụ cháy làm 03 người chết, 05 người bị thương, thiệt hại ước tính lên đến gần 5 tỷ đồng, tăng 19 vụ, 03 người chết, 05 người bị thường và 1,55 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2022 . Trong đó, theo kết luận của cơ quan Công an, có đến 22/23 vụ cháy xảy ra do chập điện, nhưng không được phát hiện, xử lý kịp thời gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Tháng 9 năm 2023 phát hiện, bắt giữ, xử lý 82 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh

(02/10/2023)
Trong tháng 9, thị trường tỉnh Hoà Bình ổn định, các hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại diễn ra nhưng mức độ, quy mô nhỏ lẻ, không xảy ra tình trạng đầu cơ găm hàng tăng giá quá mức, đưa tin thất thiệt gây rối loạn thị trường. Các hành vi vi phạm trọng hoạt động thương mại chủ yếu là hàng hóa không thực hiện việc ghi nhãn hàng hóa, hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam; không niêm yết giá hàng hóa, tuy nhiên mức độ không lớn, các hành vi vi phạm pháp luật đã được phát hiện và xử lý kịp thời. Hàng hoá do Việt Nam sản xuất đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng từng bước thay thế hàng hóa ngoại nhập, các hoạt động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam được triển khai rộng rãi. Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã phân công công việc, áp dụng nhiều giải pháp linh hoạt, phù hợp với từng giai đoạn trên từng địa bàn, đảm bảo các hoạt động công tác thường xuyên, liên tục.

Kết quả công tác thi hành pháp luật phòng, chống mại dâm trên địa bàn huyện Mai Châu

(29/09/2023)
Là huyện vùng cao của tỉnh Hòa Bình, cách trung tâm tỉnh 60km về phía Tây Bắc, có diện tích tự nhiên là 57.127,9 ha. Huyện Mai Châu có tỷ lệ hộ nghèo còn cao, người dân chủ yếu sinh sống và phát triển bằng nghề nông nghiệp, các cơ sở hoạt động kinh doanh nhà nghỉ, homestay chủ yếu là phục vụ khách du lịch. Theo thống kê sơ bộ trên địa bàn huyện Mai Châu có: 35 cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ, dịch vụ lưu trú ngắn ngày; 10 nhà trọ, phòng trọ; 8 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke và rất nhiều gia đình hoạt động kinh doanh homestay tập trung chủ yếu ở các xã Chiềng Châu, Nà Phòn; không có các tụ điểm mại dâm gây bức xúc trong cộng đồng Nhân dân.

Hiển thị 273 - 280 of 3.546 kết quả.