ListNewByCategory

Hội nghị trực tuyến ứng phó với bão số 10

(14/09/2017)
Sáng 14/9, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến ứng phó với bão số 10. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh ta, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị; tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh và Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình, huyện Kỳ Sơn.

Thăm hỏi, động viên 2 cán bộ Công an xã bị thương trong khi làm nhiệm vụ

(13/09/2017)
Ngày 12/9, Đoàn công tác Công an tỉnh Hòa Bình do Thiếu tá Nguyễn Hữu Đức Phó Giám đốc Công an tỉnh dẫn đầu đã đến Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình thăm hỏi, tặng quà động viên 2 đồng chí Công an xã là: đồng chí Bùi Văn Vực sinh năm 1979 Công an viên xóm Khả 1 và đồng chí Bùi Văn Vận sinh năm 1984 Công an viên xóm Khả 2 thuộc xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình bị thương trong khi làm nhiệm vụ.

Tổng kết thực hiện Luật Dân quân tự vệ năm 2009

(12/09/2017)
Sáng 12/9, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Luật Dân quân tự vệ năm 2009. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có Đại tá Phạm Hoàng Long, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 3; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và các huyện, thành phố.

Tăng cường công tác quản lý đầu tư xây dựng và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ

(07/09/2017)

Thời gian qua, các Ban quản lý dự án trên địa bàn tỉnh tăng cường đôn đốc nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ thi công, đặcbiệt là những tuyến đường giao thông huyết mạch, quan trọng như: ĐT.443, ĐT.431, đường Lê Thánh Tông, đường Lý Thường Kiệt thuộc thành phố Hòa Bình, đường Hòa Lạc - thành phố Hòa Bình; đường liên huyện vùng cao Lạc Sơn - Tân Lạc.

Yên Thủy: Đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh

(07/09/2017)
Huyện YênThủy có tuyến đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 12B chạy qua địa bàn, huyện giáp ranh với tỉnh Ninh Bình, tỉnh Thanh Hóa. Đây là lợi thế để huyện phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên đây cũng là địa bàn dễ xảy ra các điểm nóng về tệ nạn xã hội, gây bức xúc cho nhân dân. Sau một thời gian triển khai xây dựng các cụm an ninh giáp ranh giữa các địa phương đã phát huy hiệu quả tích cực, giảm thiểu tối đa phát sinh tệ nạn xã hội, gây mất trật tự trên địa bàn.

Công an Hòa Bình: Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động“Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

(06/09/2017)
Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về tổ chức, thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, Công an tỉnh Hòa Bình đã ban hành Kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo do đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng ban; đồng thời tổ chức phát động, chỉ đạo quyết liệt các đơn vị, Công an các huyện, thành phố triển khai mạnh mẽ về nội dung Cuộc vận động. Công an các đơn vị, huyện, thành phố đã đồng loạt hưởng ứng, triển khai với nhiều nội dung sáng tạo cụ thể, hình thức phong phú, thiết thực, phù hợp với đặc điểm, tình hình và điều kiện của từng đơn vị, thu hút được đông đảo CBCS tham gia và bước đầu đã tạo được sức lan tỏa, hiệu quả từ Cuộc vận động.

Cập nhật thông tin và giới thiệu Luật tín ngưỡng, tôn giáo cho gần 300 học viên

(06/09/2017)
Ngày 6/9, Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh phối hợp với Trường nghiệp vụ công tác tôn giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức Hội nghị cập nhật thông tin và giới thiệu Luật tín ngưỡng, tôn giáo. Đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ công tác tôn giáo tỉnh tới dự. PGS.TS, Thiếu tướng Bùi Thanh Hà, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tôn giáo Chính phủ , Hiệu trưởng trường Trường nghiệp vụ công tác tôn giáo trực tiếp truyền đạt các nội dung. Dự hội nghị có gần 300 đại biểu là thành viên BCĐ, Bí thư các huyện, thành phố.

Bí thư Tỉnh uỷ làm việc với Ban Cán sự Đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh

(02/09/2017)
Chiều 31/8, Đoàn công tác do đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban cán sự Đảng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh (VKSND) về kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 8 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2017; tình hình triển khai các Chỉ thị của Tỉnh uỷ gồm: Chỉ thị số 16-CT/TU ngày 25/5/2017 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, Chỉ thị số 27-CT/TU ngày 16/01/2017 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành chức năng trong tỉnh.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí

(30/08/2017)
Thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 14/3/2014 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí, những năm qua, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân được nâng lên…góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Mai Châu: Đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống ma túy

(29/08/2017)
Trước thực trạng hoạt động tội phạm ma túy có những diễn biến phức tạp, số người nghiện có chiều hướng gia tăng, thời gian qua, huyện Mai Châu đã đẩy mạnh tuyên truyền, đấu tranh và phòng chống ma túy, bước đầu đã đạt được những kết quả nhất định.

Trưởng thành trong chiến đấu

(21/08/2017)
Sau trận đầu thắng Pháp ngày 15/4/1947, ngay khi chúng vừa đặt chân lên Hòa Bình, LLVT và dân quân, du kích tỉnh ta đã có những tiến bộ vượt bậc. Càng chiến đấu càng trưởng thành.

Điểm tựa cho phong trào toàn dân kháng chiến

(21/08/2017)
Năm 1947, thực hiện lời kêu gọi "Toàn quốc kháng chiến” của Trung ương Đảng và Bác Hồ, nhân dân xã An Bình (Lạc Thủy) sớm hoà vào cuộc kháng chiến với khí thế khẩn trương, sôi sục. Là địa bàn được ủy ban Kháng chiến hành chính Liên khu II (sau đổi thành Liên khu III), Tỉnh uỷ Hà Nam và Ban cán sự Đảng huyện Lạc Thuỷ chọn là địa điểm để xây dựng khu căn cứ kháng chiến. Do vậy, trên địa bàn xã có nhiều cơ quan, đơn vị của Trung ương, quân đội về đóng chân trên địa bàn như ở thôn Đồng Bầu có xưởng sản xuất địa lôi, lựu đạn, súng phóng đạn Bazoka; thôn Đồng Bông có xưởng sản xuất thuốc súng; thôn Đại Thắng có xưởng sản xuất súng... Trong điều kiện đó, Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân xã An Bình xác định nhiệm vụ quan trọng nhất là mang hết sức mình để bảo vệ các cơ quan, đơn vị đóng quân.

Lực lượng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Hòa Bình 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành

(16/08/2017)
Tuy công việc không phải trực tiếp đối mặt với bọn tội phạm nhưng mỗi khi có chuyên án hoặc yêu cầu khám nghiệm, thì tất cả đơn vị từ lãnh đạo đến cán bộ chiến sỹ đều phải lập tức vào cuộc. Những lúc như vậy dù là thứ 7, chủ nhật hay ngày lễ, tết không kể đêm ngày họ đều phải có mặt kịp thời tại vị trí công tác để kịp thời tiếp cận hiện trường, thu thập dấu vết, vật chứng, xác định danh tín,tính chất, diễn bieensvuj việc, phục vụ cho quá trình điều tra phá án, công việc bận rộn không kém các điều tra viên. Vất vả là như vậy nhưng các cán bộ chiến sỹ Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Hòa Bình chẳng nề hà quản ngại, bởi trong hành trang nghề nghiệp của họ hội tụ đầy đủ cả hai đức tính kiên trì và tận tụy, đó chính là sức mạnh để cán bộ chiến sỹ làm công tác Kỹ thuật hình sự luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong suốt quá trình 60 năm qua.

Yên Thủy: Kết quả triển khai các biện pháp tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù

(16/08/2017)

Thực hiện Nghị định số 80/2011/NĐ-CP ngày 16/9/2011 của Chính phủ, được UBND tỉnh, Công an tỉnh Hoà Bình quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện, UBND huyện đã quán triệt và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các biện pháp bảo đảm tái hoà nhập cộng động đối với người chấp hành xong án phạt tù theo Nghị định số 80 phù hợp với đặc điểm tình hình của từng xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy còn nhiều khó khăn, thách thức

(16/08/2017)
- Với vị trí địa lý đặc thù, vừa là cửa ngõ vùng Tây Bắc, vừa là cửa ngõ Thủ đô Hà Nội, nằm trên tuyến QL6 - đây được xác định là tuyến trọng điểm về tội phạm ma túy của vùng Tây Bắc, địa bàn tỉnh trở thành nơi trung chuyển của các đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Trong những năm qua, hoạt động của các loại tội phạm ma túy ngày càng phức tạp.

Tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình

(11/08/2017)
Ngày 11/8, MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức tọa đàm gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo MTTQ qua các thời kỳ và cán bộ MTTQ đã từng là quân nhân, nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình (16/8/1947-16/8/2017). Đồng chí Hoàng Thanh Mịch, UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh dự tọa đàm.

Lực lượng công an trong công tác tham mưu bảo vệ chính trị nội bộ trọng tâm là phát hiện, nhận diện vấn đề chính trị hiện nay

(10/08/2017)
Trong 6 tháng đầu năm, Công an tỉnh đã thực hiện tốt quy chế phối hợp với các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đặc biệt là trong việc xem xét sử dụng, quản lý những trường hợp cán bộ, đảng viên có vấn đề về lịch sử chính trị. Phát hiện, đấu tranh nhận diện và kết luận xử lý các trường hợp cán bộ, đảng viên có vấn đề chính trị, phục vụ cho việc rà soát, thẩm tra, xác minh và thẩm định tiêu chuẩn chính trị cán bộ, đảng viên. Các khâu tuyển chọn, sử dụng, quy hoạch đến đề bạt, bổ nhiệm được tiến hành có hệ thống, đảm bảo chặt về quy trình, giữ vững nguyên tắc công tác cán bộ của Đảng và tính nghiêm túc trong công tác quy hoạch, bố trí và sử dụng cán bộ của cấp ủy và tổ chức Đảng các cấp.

Quyết liệt thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

(04/08/2017)
Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng với sự đồng thuận cao của toàn xã hội, công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã có chuyển biến, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2016.

Bắt đối tượng vận chuyển 30 bánh hê rô in

(03/08/2017)
Hồi 14h ngày 1/8/2017, tại km 80 + 100 tổ 10, phường Chăm Mát, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình Tổ công tác phối hợp gồm Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Hòa Bình và Cục Cảnh sát ma túy (C47) Bộ Công an phát hiện người phụ nữ lái xe xe ô tô bán tải hiệu MAZDA BKS: 29C-804.78 đi hướng Sơn La – Hà Nội có nhiều biểu hiện nghi vấn, Tổ công tác đã đưa người phụ nữ lái xe và phương tiện về Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Hòa Bình để làm rõ.

“Nóng” tình trạng trộm cắp tài sản tại công sở

(03/08/2017)
Theo thống kê của lực lượng chức năng, tính từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra hàng chục vụ trộm cắp tại các cơ quan, công sở Nhà nước gây bức xúc trong nhân dân. Đó cũng là lời cảnh báo cho tình trạng trộm cắp nói chung và trộm cắp nơi công sở nói riêng...

Thanh tra tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017

(28/07/2017)
Ngày 28/7, Thanh tra tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá tình hình, kết quả thực hiện công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng và công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm, triển khai công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Trường, Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì hội nghị; cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Xã Phong Phú huy động sức dân đấu tranh với các loại tội phạm

(27/07/2017)
Xác định giữ vững ANTT là nhiệm vụ quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH xã. Thời gian qua, lực lượng công an xã Phong Phú (Tân Lạc) đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ. Qua đó, tình hình ANTT trên địa bàn tiếp tục được giữ vững.

Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với nhân dân xã Hợp Thành, Hợp Thịnh để giải quyết các vấn đề liên quan đến việc khai thác cát

(27/07/2017)
Ngày 26/7, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với nhân dân hai xã Hợp Thành và Hợp Thịnh, huyện Kỳ Sơn để giải quyết các vấn đề liên quan đến việc khai thác, kinh doanh, vận chuyển cát, sỏi của Công ty Cổ phần khai khoáng Sahara và Công ty TNHH xây dựng Hùng Yến.

Ban Chỉ đạo 138/CP: Sơ kết công tác phòng chống tội phạm, phòng chống mua bán người 6 tháng đầu năm

(26/07/2017)
Sáng 26/7, Ban Chỉ đạo 138/CP về phòng chống tội phạm của Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác phòng chống tội phạm, phòng chống mua bán người 6 tháng đầu năm 2017 với tất cả các địa phương trên cả nước. Đồng chí Trương Hòa Bình, UV Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng TT Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo 138/CP chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo 09 tỉnh.

Hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật tố tụng hành chính

(24/07/2017)
Ngày 24/7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật tố tụng hành chính. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp, phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị, có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; ủy viên Hội đồng phối hợp, phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; công chức phụ trách pháp chế tại các Sở, ban ngành; đại diện Chi cục QL đất đai, VP đăng ký đất đai tỉnh, huyện, TP; Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh.

Ủy ban MTTQ tỉnh giám sát tại thành phố Hòa Bình

(23/07/2017)
Ngày 20/7, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình do đồng chí Trần Đức Trường, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát UBND thành phố Hòa Bình về tình hình thực hiện Nghị định số 80/2011/NĐ-CP ngày 16/9/2011 của Chính phủ về tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, người đang chấp hành án treo và công tác lập hồ sơ quản lý và công tác đưa người nghiện Ma túy vào các trung tâm giáo dục,chữa bệnh và lao động xã hội trên địa bàn thành phố. Làm việc với Đoàn giám sát có đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình cùng các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội thành phố.

Công an tỉnh phát hiện, điều tra 87 vụ phạm pháp hình sự, thu hồi trên 1 tỷ đồng trong 1 tháng cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

(20/07/2017)
Thực hiện Kế hoạch số 231/KH-CAT, ngày 08/6/2017 của Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT địa bàn, các đơn vị trong toàn lực lượng Công an tỉnh đã triển khai nghiêm túc, quyết liệt và bước đầu đã thu được nhiều kết quả được nhân dân biểu dương khen ngợi.

Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hòa Bình Quan tâm tới công tác hậu phương quân đội

(20/07/2017)

Sáu tháng đầu năm 2017, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hòa Bính đã Phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự thành phố tổ chức học tập kiến thức Quốc phòng an ninh, huấn luyện tự vệ cho 7 đồng chí tiểu đội Tự vệ cơ quan Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Đợt huấn luyện đã đạt kết quả tốt, Ban Chỉ huy quân sự thành phố đã tặng 01giấy khen cho tập thể Hội LHPN tỉnh, 02 cá nhân xuất sắc. Phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự các huyện, thành phố và các ngành, đoàn thể tổ chức làm tốt công tác tuyển quân, giao nhận quân đợt 1 năm 2017, tham gia lễ giao nhận quân, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thăm hỏi, động viên và tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ trị giá 263 triệu đồng.Tặng quà cho nữ lão thành cách mạng, lãnh đạo Hội nghỉ hưu qua các thời kỳ và 02 xã khó khăn được tỉnh phân công giúp đỡ (Xã Vĩnh Tiến và Sơn Thủy, huyện Kim Bôi). Phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao 17 xuất học bổng và tặng quà cho 17 nữ học sinh nghèo vượt khó, xây dựng 02 mái ấm tình thương trị giá 58 triệu đồng. Phối hợp với Công ty Cổ phần Thương mại Định Nhuận tổ chức thăm, tặng 50 xuất quà trị giá 20 triệu đồng cho 50 gia đình hội viên nghèo thuộc 3 huyện: Lương Sơn, Kim Bôi, Lạc Thuỷ.

Kiên quyết chống buôn lậu, ngăn chặn gian lận thương mại, hàng giả

(20/07/2017)
Ngày 20/7, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng BCĐ 389 Quốc gia Trương Hòa Bình, Chính phủ đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 389/ĐP và các ngành thành viên BCĐ.

Họp báo về Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình

(20/07/2017)

Sáng ngày 20/7, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh đã thực hiện Chương trình Họp báo phối hợp Tuyên truyền các hoạt động và Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình (16/8/1947 - 16/8/2017). Dự và chủ trì buổi họp báo có các đồng chí: Hà Tất Đạt - Chỉ huy trưởng bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Hoàng Mạnh Cường - Phó giám đốc sở Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo và các sở, ngành liên quan cùng hơn 50 lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương tham dự.

Công an Hòa Bình: Chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng và hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”

(18/07/2017)
Đất nước ta trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ, hai cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía bắc và Tây Nam của Tổ quốc. Để bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng nghe theo tiếng gọi của Đảng lớp lớp các thế hệ người dân Việt Nam lên đường tòng quân cứu nước, trong đó có nhiều cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng CAND nói chung và Công an tỉnh Hòa Bình nói riêng. Rất nhiều người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh xương máu vì dân, vì nước. Khi hòa bình lập lại đã có những chiến sỹ Công an dũng cảm ngã xuống để bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Những kết quả nổi bật trong tháng hành động phòng, chống ma túy

(18/07/2017)
Hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma túy” năm 2017 do Thủ tướng Chính phủ phát động về triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6) năm 2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác phòng, chống ma túy trong tháng hành động; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho nhân dân, tích cực tham gia công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy, cai nghiện ma túy, quản lý sau cai và điều trị thay thế bằng Methadone; tăng cường tấn công trấn áp tội phạm ma túy trên các tuyến, địa bàn trọng điểm. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy đã đạt kết quả cao, số vụ phát hiện và bắt giữ nhiều hơn 14 vụ so với cùng ký năm 2016 (22/8 vụ), đã lập 61 hồ sơ đưa người cai nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc (tăng 52 hô sơ so với cùng kỳ năm 2016).

Sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2017

(14/07/2017)
Ngày 14/7, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Vũ Khắc Hùng, Uỷ viên UBKT TƯ; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng dự, có các đồng chí đại diện Đảng đoàn, Ban cán sự Đảng; lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh; đại diện Thường trực và Chủ nhiệm UBKT các Huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc.

Huyện Kim Bôi: Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông

(11/07/2017)
Kim Bôi là huyện miền núi phía Đông Nam của tỉnh Hòa Bình, toàn huyện có 27 xã và 01 thị trấn, trong đó có 17 xã đặc biệt khó khăn. Địa bàn huyện có 08 tuyến đường tỉnh thuận lợi cho việc đi lại, giao lưu KT-XH giữa các vùng, gồm tuyến 12B dài 40km, tuyến Trường Sơn A dài 28km, tuyến C dài 14,5km, tuyến T dài 13 km, tuyến X2 dài 12km, tuyến Y dài 7km, đường tỉnh 448 dài 9,3 km, đường tỉnh 449 dài 17,8km. Đường huyện dài 80,4 km và đường liên xã, liên thôn khoảng 352,5km.

Đẩy mạnh các phong trào đấu tranh phòng, chống tội phạm và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(11/07/2017)
6 tháng đầu năm 2017, Ban Chỉ đạo 09 tỉnh đã tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm, phòng, chống mua bán người, phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm. Huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thông chính trị và toàn dân tham gia công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, phòng, chống mua bán người, phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm và phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc đã đạt được nhiều kết quả.

Đẩy mạnh việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trên địa bàn tỉnh

(07/07/2017)

Xác định việc thực hiện quy chế dân chủ có vai trò quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh luôn phát huy tốt vai trò tham gia tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Qua đó, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và QPAN trên địa bàn tỉnh.

Giao ban Khối Nội chính quý II/2017

(07/07/2017)

Sáng 07/7, Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị giao ban Khối Nội chính quý II năm 2017. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí Thư TT Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành chức năng trong tỉnh.

Sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2017

(05/07/2017)

Chiều 04/7, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến với tất cả các địa phương trên cả nước nhằm sơ kết công tác bảo đảm TTATGT 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Trương Hòa Bình, UV Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng TT Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình có đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan của tỉnh.

Ngăn chặn, xử lý việc các cá nhân tự giới thiệu, tự nhận là người thân của các lãnh đạo

(05/07/2017)
Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, thời gian gần đây xuất hiện một số cá nhân liên hệ công tác với các Bộ, cơ quan, địa phương tự giới thiệu, tự nhận là người thân, người nhà của các đồng chí lãnh đạo để nhờ hỗ trợ, can thiệp một số việc liên quan. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 5760/VPCP-NC, ngày 03/6/2017 của Văn phòng Chính phủ về việc xử lý các cá nhân tự giới thiệu, tự nhận là người thân, người nhà lãnh đạo.

Huyện Lạc Sơn: Kết quả 05 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

(04/07/2017)
Thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 14/9/2012 của Ban Bí thư TƯ Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tư, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắng giao thông, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện Lạc Sơn đã có nhiều nỗ lực trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Hoà Bình: 06 tháng đầu năm 2017 đã tổ chức tiếp 717 lượt công dân đến Trụ sở tiếp dân để khiếu nại, tố cáo, đề nghị, phản ánh

(30/06/2017)
06 tháng đầu năm 2017, các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Hoà Bình tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác tiếp công dân, bố trí cán bộ thường trực tiếp công dân tại đơn vị theo quy định; đã tổ chức tiếp 717 lượt người đến Trụ sở tiếp dân để khiếu nại, tố cáo, đề nghị, phản ánh, trong đó Thanh tra tỉnh tiếp 45 lượt công dân. Công tác tiếp công dân định kỳ ngày 15 hàng tháng tại Trụ sở tiếp công dân của tỉnh: Trong kỳ, có 114 đoàn với 193 lượt người đến Trụ sở tiếp công dân của tỉnh để nộp đơn và khiếu nại, tố cáo. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đã tổ chức tiếp 09 đoàn với 17 lượt công dân, đối với các đoàn còn lại đã được Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh và Thanh tra tỉnh tiếp, nhận đơn, giải thích và hướng dẫn công dân đến cơ quan có thẩm quyền để được xem xét, giải quyết theo quy định. Công tác giữ gìn an ninh trật tự tại các buổi tiếp công dân được đảm bảo an toàn.

Công bố Quyết định của Bộ Trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ

(29/06/2017)
Chiều ngày 28/6, tại Công an tỉnh Hòa Bình Bộ Công an tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ Trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Dự và chỉ đạo buổi lễ Bộ Công an có Trung tướng Bùi Văn Thành Thứ trưởng Bộ Công an; Thương tướng Phạm Dũng nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, các đồng chí lãnh đạo Tổng cục, vụ, cục nghiệp vụ Bộ Công an; tỉnh Hòa Bình có đồng chí Bùi Văn Tỉnh UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, các đồng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Hòa Bình

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ: Vai trò cầu nối giữa các gia đình liệt sỹ với Đảng

(28/06/2017)
Ngày 15/4/2015, Chủ tịch UBND tỉnh đã ra Quyết định số 546/QĐ-UBND cho phép thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Hòa Bình. Mục đích hỗ trợ tìm kiếm thông tin về liệt sỹ; hỗ trợ giám định khoa học AND; giúp các gia đình liệt sỹ tiếp cận, thực hiện và thụ hưởng các chế độ, chính sách liên quan. Với phương châm hoạt động “Tâm huyết, nghĩa tình, đoàn kết, hiệu quả”, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần chăm lo thiết thực đối với gia đình liệt sỹ. Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), PV Cổng TTĐT đã có cuộc trao đổi với đồng chí Bùi Tuấn Hải, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Hòa Bình.

Ban Chỉ đạo 09 tỉnh: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

(28/06/2017)
Sáng 28/6, Ban Chỉ đạo 09 tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 09 tỉnh chủ trì hội nghị.

Kết quả thanh tra, kiểm tra chuyên ngành 6 tháng đầu năm 2017

(28/06/2017)
Theo báo cáo kết quả công tác thanh tra 6 tháng đầu năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình, thanh tra các Sở, Ban, Ngành đã kết thúc 123 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành. Qua thanh tra phát hiện 756 vụ vi phạm, tiến hành lập 844 biên bản vi phạm hành chính (97 tổ chức, 747 cá nhân) và quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 748 trường hợp (70 tổ chức, 678 cá nhân) với số tiền 3.724,89 triệu đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe có thời hạn đối với 151 trường hợp; chuyển khởi tố trách nhiệm hình sự 01 vụ vi phạm quy định trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng;

Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh với công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ

(21/06/2017)
Là một tổ chức chính trị - xã hội nằm trong hệ thống chính trị do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam có vị trí, vai trò, chức năng và nhiệm vụ rất quan trọng trong giai đoạn cách mạng mới. Một trong những nhiệm vụ đó là phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các tổ chức đoàn thể giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ.

Công an Hòa Bình bắt 2 đối tượng vận chuyển hàng nghìn viên MTTH

(21/06/2017)
Hồi 5h 20 phút ngày 21/6/2017 tại Phiềng Sa, Đồng Bảng, Mai Châu, Hòa Bình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Hòa Bình phối hợp với Công an huyện Mai Châu bắt quả tang 02 đối tượng về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ tại hiện trường là 100 gam hêrôin và 1.220 viên ma túy tổng hợp, 01 xe ô tô cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Hòa Bình: Nỗ lực xóa nạn “xe dù, bến cóc”

(20/06/2017)
Trong những năm vừa qua, hạ tầng giao thông của tỉnh Hòa Bình đã có bước phát triển phù hợp với sự phát triển chung của nền kinh tế. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có tổng số 24 bến xe khách với trên 172 tuyến cố định cả nội tỉnh và ngoại tỉnh. Thời gian qua, với sự vào cuộc rất tích cực của lực lượng chức năng, hoạt động “xe dù, bến cóc” trên địa bàn tỉnh đã được giải quyết một cách triệt để, đồng chí Lê Ngọc Quản, Phó Giám đốc Sở GTVT khẳng định.

Chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ năm 2017

(20/06/2017)
Sáng 20/7, UBND tỉnh tổ chức họp Ban Tổ chức về công tác chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chăm sóc người có công, xây dựng và điều hành Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh chủ trì hội nghị.

Kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại buổi tiếp công dân định kỳ ngày 15/6/2017

(19/06/2017)
Ngày 15/6/2017, tại Trụ sở tiếp công dân của tỉnh, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã chủ trì tiếp công dân định kỳ. Tham dự ngày tiếp công dân tỉnh có Lãnh đạo: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Hội Nông dân tỉnh,; Lãnh đạo các Sở, Ngành: Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Thanh tra tỉnh, Công an tỉnh, Sở Tài chính, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, , Sở Nội vụ, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Tiếp công dân tỉnh; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình; Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cử đại diện tham dự.

Nhiều giải pháp giữ vững an ninh trật tự

(19/06/2017)
Năm 2016, tình hình ANTT trên địa bàn xã Phú Vinh (Tân Lạc) tương đối ổn định. Toàn xã xảy ra 2 vụ vi phạm trong đó 1 vụ gây rối trật tự nơi công cộng và 1 vụ đánh bạc gồm 5 đối tượng. Quý I/2017, Phú Vinh không xảy ra trộm cắp tài sản; tệ nạn xã hội. Công an xã phối hợp với Công an huyện lập hồ sơ 1 đối tượng nghiện ma túy tại xóm Ngau. Để có được kết quả trên, xã Phú Vinh đã thực hiện nhiều giải pháp giữ vững ANTT.

Nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo

(16/06/2017)
Thời gian qua, công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) của công dân luôn được các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở quan tâm, chỉ đạo tích cực. Nhiều vụ việc phức tạp về KNTC đã được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật; không để phát sinh điểm nóng hoặc kéo dài vụ việc làm nảy sinh tình hình phức tạp, góp phần ổn định tình hình an ninh, chính trị, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ đối với công trình quan trọng liên quan đến ANQG – Nhà máy thủy điện Hòa Bình

(15/06/2017)
Sáng ngày 14/6, tại tỉnh Hòa Bình Bộ Công an phối hợp với Bộ Công Thương , Bộ Tài chính, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Hòa Bình, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ đối với công trình quan trọng liên quan đến ANQG – Nhà máy thủy điện Hòa Bình. Dự và chỉ đạo hội nghị Bộ Công an có Thượng tướng Bùi Văn Nam, UVTW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo các Tổng cục, Cục nghiệp vụ chức năng Bộ Công an; tỉnh Hòa Bình có đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình; dự Hội nghị còn có lãnh đạo đại diện Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công an tỉnh Sơn La và Công an tỉnh Hòa Bình.

Hiển thị 2.041 - 2.100 of 3.546 kết quả.