Thực hiện Công của Thủ tướng Chính phủ về việc ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm
(30/05/2024)
Trong thời gian qua, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tích cực phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp tăng cường quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, góp phần hạn chế các nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nông lâm thủy sản. Nhận thức về an toàn thực phẩm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng và trách nhiệm của cơ quan quản lý được nâng lên. Tuy nhiên nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm nông lâm thủy sản vẫn còn hiện hữu; việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong trồng trọt, kháng sinh cấm trong nuôi trồng thủy sản và phụ gia, hóa chất trong chế biến thực phẩm vẫn còn diễn ra phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm là rất lớn.