ListNewByCategory

Tiếp tục nâng cao ý thức của người dân trong thu gom, xử lý rác thải

(21/10/2022)
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, qua thực tế tìm hiểu, nhất là ở những xã trong diện phấn đấu về đích dễ nhận thấy tiêu chí về môi trường là một trong những tiêu chí khó đạt nhất. Đến hết năm 2021, toàn tỉnh Hòa Bình có 83/129 xã đạt tiêu chí về môi trường. Mặt khác, có những xã đã đạt tiêu chí này nhưng để giữ vững và nâng cao chất lượng cũng lắm gian nan.

Phát triển nền nông nghiệp theo yêu cầu xanh, sạch, bền vững là mục tiêu hướng đến của ngành nông nghiệp của tỉnh

(18/10/2022)
Hòa Bình nằm tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội và nằm trong quy hoạch vùng Thủ đô, sở hữu môi trường sạch, trong lành; cảnh quan thiên nhiên hữu tình; nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc; điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu, tài nguyên du lịch tự nhiên phong phú, đa dạng; đất đai có độ màu mỡ cao. Vì thế, tỉnh Hòa Bình có tiềm năng, lợi thế để thu hút đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, dịch vụ và du lịch.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Ngày quốc tế phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai năm 2022 “Cảnh báo sớm và hành động sớm”

(13/10/2022)
Ngày 13/10 hàng năm được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc quyết định là “Ngày quốc tế phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai” như một phương thức thúc đẩy văn hóa toàn cầu về phòng, chống thiên tai, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cũng lấy ngày này để làm Ngày ASEAN về Quản lý thiên tai.

Triển khai Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng nhân tạo và tái chế phế liệu tại Thôn Đồng Phú, xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy

(13/10/2022)
UBND tỉnh vừa chấp thuận Công ty Cổ phần PRS Hòa Bình là Nhà đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng nhân tạo và tái chế phế liệu tại Thôn Đồng Phú, xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, theo Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư số 87/QĐ-UBND, cấp lần đầu ngày 11/10/2022.

Huyện Lương Sơn tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường

(11/10/2022)
Thời gian qua, huyện Lương Sơn đã tăng cường chỉ đạo các ngành liên quan, các xã, thị trấn làm tốt công tác quản lý Nhà nước về đất đai, tài nguyên khoáng sản, môi trường. Nhờ đó, đất đai trên địa bàn được quản lý chặt chẽ theo quy hoạch, kế hoạch được phê duyệt; vi phạm trong quản lý, sử dụng đất, khai thác tài nguyên khoáng sản, môi trường ngày càng giảm.

Nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường nông thôn, góp phần kiểm soát ô nhiễm không khí

(10/10/2022)
Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 18/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí, thời gian qua, ngành Nông nghiệp &PTNT đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm hưởng ứng, triển khai hành động để tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí trên địa bàn tỉnh.

Người dân chủ động xây dựng chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm

(05/10/2022)
Thực hiện cải thiện môi trường sống của người dân, các cấp, các ngành đã quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân không chăn nuôi gia súc dưới gầm sàn nhà ở; chủ động xây dựng chuồng trại chăn nuôi một cách hợp lý, khoa học. Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có 114,55 nghìn con con trâu; 87,598 nghìn con bò; 468,998 nghìn con lợn; 51,7 nghìn con dê và hơn 8 triệu con.

Nâng cao tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước sạch

(05/10/2022)
Những năm gần đây Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Hòa Bình đã và đang được triển khai hiệu quả, làm thay đổi bộ mặt nông thôn, góp phần nâng cao chất lượng sống cho Nhân dân, nhất là các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Xây dựng đội ngũ trí thức thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước

(05/10/2022)
Thời gian qua, đội ngũ trí thức của tỉnh phát triển nhanh về số lượng và nâng lên về chất lượng; đặc biệt là đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển của tỉnh. Hiện nay, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức toàn tỉnh là 29.398 người. Trong đó có 6 người trình độ tiến sỹ và chuyên khoa II, 372 người có trình độ Thạc sỹ và chuyên khoa I, 9.575 người có trình độ đại học, 5.237 người có trình độ cao đẳng. Về lý luận chính trị, có 496 người có trình độ cử nhân và cao cấp, 879 người có trình độ trung cấp. Trong đó, cán bộ là người dân tộc thiểu số chiếm khoảng 51%.

Tập trung khắc phục hậu quả bão số 4 và chủ động ứng phó thiên tai trong thời gian tới

(03/10/2022)
Bão số 4 là cơn bão mạnh, diễn biến phức tạp, đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh miền Trung, tỉnh Hòa Bình trong những ngày qua cũng chịu sự tác động của hoàn lưu bão số 4 và hiện tượng thời tiết cực đoan gây mưa lớn trên diện rộng cục bộ 1 số địa phương với lượng mưa từ ngày 28/9-30/9/2022 trên 100mm như Đoàn Kết, Yên Thủy 163mm, Đồng Bảng, Mai Châu 144mm, An Bình, Lạc Thủy 140mm, Độc Lập, Hòa Binh 136mm. Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, những tháng cuối năm 2022 thiên tai còn diễn biến phức tạp, khó lường mưa ở Bắc Bộ đều ở mức cao hơn trung bình nhiều năm, nguy cơ gây ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét.

Nâng cao chất lượng công tác khai thác và phát triển các Nhãn hiệu tập thể

(29/09/2022)
Thời gian qua, các sở, ngành, địa phương đã có nhiều giải pháp để hỗ trợ phát triển các sản phẩm đặc sản, đặc thù, đặc biệt là đối với các sản phẩm đã được bảo hộ nhãn hiệu (nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận). Đến nay, toàn tỉnh Hòa Bình hiện có 16 nhãn hiệu tập thể (NHTT) được bảo hộ quyền Sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm đặc sản, truyền thống của tỉnh Hòa Bình gồm: Rượu cần, dệt thổ cẩm, mía tím, hạt dổi, cam, bưởi, quýt, ổi, nhãn, rau quả su su, rau củ quả hữu, lợn bản địa, gạo,…. Trong đó có 03 NHTT đã hết hiệu lực , 01 NHTT có chủ sở hữu đã giải thể ; 01 NHTT có chủ sở hữu dừng hoạt động

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời kiến nghị cử tri trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

(27/09/2022)
Cử tri kiến nghị:“Cử tri tiếp tục kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu, tham mưu, đề xuất Chính phủ điều chỉnh tăng mức phí dịch vụ môi trường rừng và có chính sách hỗ trợ, khuyến khích người dân trồng rừng bổ sung đối với các khu rừng phòng hộ, rừng đặc dụng”.

Bộ Giao thông vận tải trả lời kiến nghị cử tri trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

(27/09/2022)
1. Cử tri kiến nghị: “Đề nghị Bộ Giao thông vận tải quan tâm, bố trí nguồn vốn đầu tư, phát triển hạ tầng giao thông để phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Cụ thể: cải tạo, nâng cấp và mở rộng tuyến Quốc lộ 12B đoạn từ thị trấn Mãn Đức, huyện Tân Lạc đến đường Hồ Chí Minh, thuộc địa phận huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình; đầu tư xây dựng tuyến đường Quốc lộ 6 đoạn tránh thị trấn Mãn Đức, thuộc địa phận huyện Tân Lạc. Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị Bộ Giao thông vận tải sớm khảo sát để cải tạo, nâng cấp hệ thống cống thoát nước nhằm khắc phục tình trạng ngập úng tại Quốc lộ 6, đoạn qua thị trấn Mãn Đức, huyện Tân Lạc”.

Phát triển thị trường khoa học và công nghệ theo hướng đồng bộ, hiệu quả, hiện đại, hội nhập

(26/09/2022)
Chiều 23/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với nội dung "Phát triển thị trường khoa học và công nghệ đồng bộ, hiệu quả, hiện đại và hội nhập". Cùng dự hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; các Bộ trưởng, Thủ trưởng các cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; đại diện các tổ chức quốc tế, các trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp; nhà khoa học. Dự tại điểm cầu tỉnh, có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác dạy nghề, tạo việc làm cho các hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh

(22/09/2022)
Sau 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TW, ngày 5/11/2012 của Ban Bí thư khóa XI về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dạy nghề cho lao động nông thôn”, nhận thức của các cấp Hội, cán bộ, hội viên nông dân về đào tạo nghề có chuyển biến tích cực. Từ chỗ người dân học theo phong trào, học chỉ để cho biết chuyển sang học nghề để tìm việc làm, chuyển đổi nghề nghiệp, để nắm vững khoa học kỹ thuật, ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp, có năng suất thu nhập cao hơn từng bước vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Kết quả nghiên cứu, ứng dụng các đề tài, giải pháp đối với sản phẩm cây mía trên địa bàn tỉnh

(21/09/2022)
Những năm qua, nông nghiệp của tỉnh Hòa Bình đã có những bước phát triển mạnh mẽ, trên cơ sở phát huy những thế mạnh về điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội những sản phẩm đặc thù của tỉnh như cây cam, bưởi, mía... đã giúp người dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình xóa đói, giảm nghèo và vươn lên làm giàu, tạo thu nhập ổn định. Trong đó, cây mía nổi lên là một trong những cây trồng chính, chủ lực.

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Hòa Bình về công tác quản lý tài nguyên và môi trường

(21/09/2022)
Chiều ngày 20/9, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Hòa Bình về công tác quản lý tài nguyên và môi trường. Tham gia buổi làm việc có đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành.

Ước thiệt hại do thiên tai gây ra 9 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh trên 478 tỷ đồng

(15/09/2022)
Từ đầu năm 2022, các loại hình thiên tai xảy ra trên địa bàn tỉnh như: Dông lốc, mưa lớn cục bộ, rét đậm, rét hại gây mưa vừa, mưa lớn, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét... đã gây thiệt hại trên địa bàn 10 huyện, thành phố của tỉnh Hòa Bình. Tính tới thời điểm này, thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh ước trên 478 tỷ đồng.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường về công tác quản lý đất đai

(14/09/2022)
Ngày 14/9, đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường về công tác quản lý đất đai. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam (MEDDOM) kỷ niệm 15 năm thành lập

(14/09/2022)
Ngày 12/9, tại Hà Nội, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (MEDDOM) tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập (2007 - 2022) và đón nhận Bằng khen của Bộ VH-TT&DL, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam. Đến dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoà Bình; Thường trực Huyện uỷ Cao Phong.

Kim Bôi: Ra mắt Mô hình "thôn mình sạch rác"

(09/09/2022)
Ngày 30/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Kim Bôi ra mắt Mô hình "Thôn mình sạch rác" tại thôn đội 3, (xã Nam Thượng, huyện Kim Bôi). Nhằm phát huy vai trò, sự sáng tạo, năng động của cán bộ hội viên, sự chủ động trong thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, Phong trào thi đua "Phụ nữ Hòa Bình chúng sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2021 - 2025 gắn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Phát động Phong trào thi đua “Đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, giai đoạn 2022-2025”

(26/08/2022)
Ngày 24/8/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 155/KH_UBND về tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, giai đoạn 2022-2025”.

Khuyến cáo không áp dụng biện pháp truyền dịch để chữa bệnh cho cây ăn quả có múi

(26/08/2022)
Thời gian gần đây, một số hộ dân trồng cam trên địa bàn huyện Cao Phong đã sử dụng một số loại thuốc kháng sinh chữa bệnh dành cho người, cho động vật như Tetracycline, Streptomycin, Penicillin G; các Vitamin B1, B6, B12; đường Gluco pha với nước thành dung dịch, đục lỗ và truyền trực tiếp vào thân cây cam với mong muốn chữa được hiện tượng vàng lá, tàn lụi cây. Tuy nhiên một số vườn cho thấy có cây đã khỏi bệnh vàng lá và hồi phục, cũng có vườn không hiệu quả rõ ràng, thậm chí tàn cây và chết nhanh sau khi truyền dịch.

Hiển thị 241 - 280 of 1.481 kết quả.